"Họa mi tóc nâu" đã về nhà ở quê hương Đà Nẵng để chuẩn bị đón Tết bằng việc nấu bánh tét, làm mứt dừa.
Trong những ngày Tết, nếu như các ca sĩ khác chọn cách tích cực chạy show thì với Mỹ Tâm, nhiều năm qua cô đều chọn cho mình cách tận hưởng kỳ nghỉ nhẹ nhàng và ấm áp hơn tại nhà ba mẹ ở Đà Nẵng.
Sau chuyến đi từ thiện tại quê nhà, Mỹ Tâm lại dành khoảng thời gian trước Tết để quây quần bên gia đình và tự tay thực hiện công việc gói và nấu bánh tét, làm mứt dừa.
Do đã nhiều năm tự tay gói bánh nên nữ giám khảo Vietnam Idol rất thuần thục trong từng công đoạn.
Mỹ Tâm cho biết, cả năm cô mong nhất là vào dịp Tết vì đây là khoảng thời gian cô có thể bỏ qua những lo toan trong cuộc sống để quây quần bên các thành viên thân thương trong gia đình.
Hình ảnh giản dị quen thuộc của Mỹ Tâm.
Cô tự tay làm mứt dừa để ăn trong những ngày Tết.
Từng tự nhận không có năng khiếu nấu ăn, nhưng Mỹ Tâm vẫn tự tin với khả năng nấu bánh tét của mình.
Đã có nhiều năm làm bánh nên Mỹ Tâm làm khá nhanh.
Dù khá vất vả khi phải canh nồi bánh từ khi trời còn sáng đến khi tối mịt, nhưng với Mỹ Tâm đây chính là lúc cô được sống lại khoảng thời gian tuổi thơ của mình.