"Nam vương" Nguyễn Văn Sơn bị cấm diễn, danh hiệu không được công nhận

Ngày 12/03/2015 10:35 AM (GMT+7)

Đại diện cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ phạt nặng Nguyễn Văn Sơn vì vi phạm pháp luật.

Ngoài danh hiệu nam vương toàn cầu, Nguyễn Văn Sơn còn dành được giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất trên Internet với 23.500 lượt like Facebook trong đêm chung kết.

Trước kết quả này, ông Lê Minh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Biểu diễn và băng đĩa, Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định: "Dù danh hiệu của Nguyễn Văn Sơn đạt được có cao quý và được yêu thích tới đâu đi chăng nữa thì danh hiệu đó hoàn toàn không được công nhận trong nước. Nếu coi danh hiệu đó là "mặc định" cho Nguyễn Văn Sơn và gọi theo tên danh hiệu thì sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Tại khoản 5, Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, mức phạt cho hành vi ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu mà không có giấy phép là từ 15 - 30 triệu đồng. Nguyễn Văn Sơn sẽ phải chịu phạt đồng thời Cục NTBD đang đề nghị cấm diễn đối với Nguyễn Văn Sơn vì cố tình vi phạm, cố tình làm sai để tham dự cuộc thi không tuân thủ theo luật biểu diễn của một công dân Việt Nam".

quot;Nam vươngquot; Nguyễn Văn Sơn bị cấm diễn, danh hiệu không được công nhận - 1

Ông Lê Minh  Tuấn - Trưởng phòng quản lý Biểu diễn và Băng đĩa - Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Việc Nguyễn Văn Sơn tham dự cuộc thi và đạt ngôi vị cao nhất đã làm dấy lên sự nghi ngại và coi thường luật pháp của các người đẹp, người mẫu hiện nay. Tại cuộc thi Mister Global 2015, Nguyễn Văn Sơn được đánh giá là thí sinh có thân hình gợi cảm, hấp dẫn nhưng anh lại không được đánh giá cao về ngoại ngữ. Sơn cũng là một vận động viên takwondo của Việt Nam từng nhận nhiều giải thưởng trong thi đấu trong và ngoài nước. Tuy nhiên, khi anh đi thi thì vẫn không được sự ủng hộ của nhiều khán giả vì khi tham dự anh chưa được cấp phép dự thi, bên cạnh đấy đã dấy lên thông tin trước khi tham dự, Nguyễn Văn Sơn đã phẫu thuật thẩm mĩ.

Ông Lê Minh Tuấn cũng mong rằng, các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục phối hợp tuyên truyền quy định pháp luật để mọi người hiểu và phân định được các cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này và các cá nhân, tổ chức có nhu cầu ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế hiểu rằng khi muốn đại diện cho hình ảnh Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế, trước hết các thí sinh đó phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

quot;Nam vươngquot; Nguyễn Văn Sơn bị cấm diễn, danh hiệu không được công nhận - 2

Nguyễn Văn Sơn sẽ không được chấp nhận danh hiệu mình đã đạt được tại cuộc thi đồng thời có khả năng anh sẽ bị Cục NTBD cấm diễn vì hành vi của mình

Liên lạc với Nguyễn Văn Sơn thì anh cho biết, lý do anh không xin giấy phép mà vẫn quyết định đi thi đó là anh nhận được giấy mời tham dự khá muộn, bên cạnh đấy khi nhận giấy mời anh vẫn chưa quyết định đi thi, đến khi sắp xếp lại công việc và quyết định đi thì Cục NTBD lại đang nghỉ Tết, chính vì vậy những thủ tục hành chính đã không được thông qua. Đồng thời, Nguyễn Văn Sơn muốn gửi lời xin lỗi của anh tới cơ quan chức năng cũng như người hâm mộ vì hành vi của mình.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở một cuộc thi sắc đẹp mà các thí sinh của Việt Nam "ngang nhiên" tham dự khi chưa được cấp giấy phép tham dự các cuộc thi ở nước ngoài, trước đó đã có các tên của các người đẹp như: Cao Thùy Linh tham gia cuộc thi Miss Grand International 2014 tại Thái Lan, người mẫu Huỳnh Thúy Anh tham dự cuộc thi "Hoa hậu cộng đồng người Việt" tại Mỹ, Phan Hoàng Thu tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế tổ chức tháng 12.2013 tại Malaysia...

Tất cả các thí sinh người mẫu này, sau khi trở về nước đã đến Cục NTBD nộp phạt hành chính, tuy nhiên sau đó tên tuổi của họ cũng "nổi như cồn" và được mời tham dự rất nhiều các sự kiện, quảng cáo, chụp hình.. trong và ngoài nước.

Theo Dạ Thảo (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Mister Global 2016