Nghệ sĩ Chí Trung: Đăng ảnh vợ là để "câu like"

Ngày 20/10/2015 10:01 AM (GMT+7)

Nếu thường xuyên theo dõi trang cá nhân của nghệ sĩ Chí Trung, khán giả chắc chắn không lạ lẫm với cách "chăm" Facebook của anh. Bên cạnh những video, tấm hình hài hước, anh còn thường xuyên đăng tải status và những tấm hình vô cùng tình cảm giữa anh và vợ - NSƯT Ngọc Huyền.

 - Người ta vẫn nói những người làm nghệ thuật tâm hồn hay bay bổng, bởi vậy các cặp nghệ sĩ khi đến với nhau thường không giữ được hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, Chí Trung và Ngọc Huyền lại được coi là một trong số ít những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất nhì giới nghệ sĩ. Anh có nhận xét thế nào về điều này?

 - Trước hết, phải khẳng định chúng tôi không phải cặp vợ chồng hạnh phúc nhất nhì gì cả bởi hạnh phúc thì làm gì có định lượng, chúng tôi chỉ là cặp vợ chồng mấy chục năm chưa bỏ nhau thôi! (Cười) Nghệ sĩ cũng giống những người bình thường, cũng như anh nông dân, chị công nhân hay anh tri thức, nhưng môi trường nghệ thuật có thể khiến con người ta dễ 'hư hỏng' hơn. Được nhiều khán giả yêu mến đôi khi người ta lại tự ru ngủ bản thân bằng những ảo tưởng. Hơn nữa, nghệ sĩ thường có cái tôi rất lớn, đôi khi vì cái tôi này mà vượt quá ranh giới hạnh phúc để thoả mãn những khát vọng cá nhân đâm ra tan vỡ gia đình.

- Vậy anh có bí quyết gì để trở thành ‘cặp vợ chồng mấy chục năm không bỏ nhau?”

- Chúng tôi khác các đôi khác một chút ở chỗ luôn khoanh vùng giới hạn giữa công việc và gia đình. Tôi và Huyền có một nguyên tắc đó là không bàn chuyện công việc khi ở nhà và ngược lại, tại nhà hát, chúng tôi không bao giờ nhắc đến chuyện gia đình. Lý do chúng tôi phải đề ra nguyên tắc này không phải chỉ vì vấn đề khát vọng nghệ thuật mà cũng để không bị câu chuyện của nghệ thuật ảnh hưởng đến gia đình.

Lấy ví dụ hết sức đơn giản, nếu ở cơ quan mình phải đóng với một cô gái khác, Huyền cũng phải đóng với một người khác thì khi về nhà không thể lấy chuyện này ra để chì chiết nhau bởi đó là công việc. Còn nếu bàn chuyện nghệ thuật ở nhà, chẳng may có vấn đề gì đó dẫn đến to tiếng thì vấn đề nay sẽ bị bê thẳng lên giường ngủ để tranh luận. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến gia đình. Vậy nên, theo tôi, dù làm công việc gì cũng vậy, khi về đến nhà hãy gác mọi chuyện ở chỗ làm và ngược lại, như thế mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Nghệ sĩ Chí Trung: Đăng ảnh vợ là để quot;câu likequot; - 1

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ kinh nghiệm gìn giữ hạnh phúc gia đình của bản thân.

- Đặt ra nguyên tắc như vậy anh nghĩ có cứng nhắc quá không?

- Không hề! Điều nay đã trở thành luật bất thành văn suốt một thời kì dài trong gia đình tôi và chúng tôi sử dụng nó rất thành công. Nói là luật với nguyên tắc nghe có vẻ nghiêm trọng chứ thật ra tôi nghĩ đơn giản chỉ là khoanh vùng giới hạn hoạt động ấy mà! Trước đây, vào thời điểm những năm 80, tôi từng ra chợ trời buôn xe máy, đồ điện từ và đủ các thứ khác để kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình. Cũng giống như chuyện công việc và gia đình, tôi khoanh vùng giới hạn cho mình nên khi ở chợ tôi không bao giờ nhắc đến chuyện nghệ thuật  cũng như khi lên sân khấu tôi không cho phép mình nhắc đến chuyện buôn bán. Đó là cách để giữ hai bản ngã trong một cái tôi.

- Vậy có khi nào giới hạn đó bị xâm phạm?

- Ở nhà hát, tôi là sếp của Huyền, điều này khá nguy hiểm. Tôi từng rất sợ Huyền sẽ thừa nhận như một văn bản không đóng dấu là một “quý bà” có tiếng nói như vợ của nhiều ông sếp khác. Tuy nhiên, tôi không cho phép điều đó được xảy ra. Có lần, ở nhà Huyền nói với tôi về người này người kia ở chỗ làm, tôi biết có người đã gặp Huyền muốn tôi can thiệp, xin này xin kia nhưng tôi đã nêu thẳng tên người này trước mặt mọi người trong nhà hát. Tôi rất rành mạch trong chuyện này. Còn ở nhà, Huyền lại là sếp của tôi, cô ấy cho ăn gì thì tôi ăn nấy, cho mặc gì thì tôi mặc nấy hay chuyện học hành của con cái trước đây cũng do cô ấy quyết định.

Nghệ sĩ Chí Trung: Đăng ảnh vợ là để quot;câu likequot; - 2

Là người luôn đem lại tiếng cười cho khán giả nhưng trong công việc, Chí Trung là người rất nguyên tắc và thẳng thắn.

- Dù hạnh phúc đến đâu thì gia đình nào cũng có những lúc "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", vậy khi đó, anh hay chị là người chủ động làm lành?

- Tôi là người chủ động vì tôi gây nhiều tội lỗi lắm, 90% các cuộc cãi vã là do tôi, Huyền chỉ chiếm 10% thôi. Mà Huyền tuổi hổ nên gan góc lắm, có khi hai, ba ngày mặt nặng mày nhẹ vẫn chịu được còn tôi thì không, tôi cầm tinh con trâu mà, lành lắm! Cãi nhau một ngày là không chịu được rồi nên phải chủ động làm lành sớm.

- Nhiều người thấy anh thường xuyên đăng ảnh và status tình cảm trên Facebook, họ cho rằng anh rất biết cách nịnh vợ, điều đó có đúng không?

- Cái tuổi nịnh nhau của chúng tôi qua lâu lắm rồi, giờ đăng ảnh là để câu like ấy mà! Hạnh phúc lứa đôi là chủ để câu like nhiều nhất, Facebook là để câu like mà lại! Cũng có thể hiểu theo góc độ tuyên truyền, những gì người ta mong đạt được thì treo băng rôn, khẩu hiệu, còn tôi, tôi treo ảnh (Cười lớn). Tầm này rồi mà vẫn còn lên Facebook nịnh nọt nữa thì kém quá. Sống mà cứ phải nịnh nhau thì mệt lắm, tự nhiên đi nịnh nhau làm gì, nịnh là có lỗi đấy!

Nghệ sĩ Chí Trung: Đăng ảnh vợ là để quot;câu likequot; - 3

Danh hài Chí Trung khẳng định anh đăng ảnh vợ không phải để nịnh mà để... câu like.

- Nếu không phải nịnh thì hẳn anh rất biết cách thể hiện tình cảm. Vậy trong những ngày lễ như 20/10; 8/3, Valentine anh có hay tặng quà cho chị không?

- Khẳng định lại một lần nữa là tôi không nịnh, chỉ là câu like, câu like thôi (Cười lớn). Còn tôi chẳng bao giờ để ý đến ngày lễ, tết, kể cả từ khi yêu. Đến tận bây giờ, Huyền làm gì có nhẫn cưới đâu, tôi đã tặng đâu. Tôi có quan điểm của riêng mình và tôi đã tặng cô ấy cái lớn nhất của cuộc đời này là tôi và hai đứa con rồi!

- Vậy có khi nào chị Huyền thắc mắc về chuyện không được nhận quà vào những ngày lễ?

- Có, cô ấy từng thắc mắc, ấm ức nhiều lắm chứ nhưng mãi rồi cũng phải quen. Tôi cứ nói vui với cô ấy thế này: “Anh thấy kinh hãi những ngày này lắm, nhiều ông trên đường về tặng quà cho vợ còn rẽ vội vào tặng quà cho nhân tình trước ấy chứ!”. Tuy nhiên, tôi không cổ suý mọi người làm giống tôi đâu nhé. Cuộc sống đôi khi vẫn cần những món quà, đôi khi đó là cái giao tiếp tối thiểu. Tôi có thể không tặng cho Huyền nhưng vẫn không quên tặng cho mẹ đẻ và mẹ vợ. Còn Huyền ở nhà cũng được con trai mua tặng đấy chứ.

Cũng có thể lúc nào đó tôi sẽ tặng hoa cho Huyền, nhưng kiểu lãng mạn như trên phim, thức giấc có đoá hoa bên cạnh thì chắc chắn là đêm qua đã làm điều tội lỗi ở bên ngoài rồi! (Cười lớn). Mà thật ra, tôi cũng chẳng có tiền mà mua tặng Huyền cái gì. Làm được bao nhiêu tiền tôi đưa hết cho cô ấy, chỉ giữ lại một hai trăm nghìn trong túi. Và niềm vui lớn nhất của tôi là khi nhìn thấy đôi mắt sáng rực của Huyền khi cô ấy mở tủ, cất tiền mà tôi vừa đưa. Tuy nhiên, đôi mắt này cũng sáng tuỳ từng lúc nhé, tôi mà chỉ có 7,7 triệu thì nhất định phải kiếm thêm được 2,3 triệu nữa mới dám đưa, vì 7,7 triệu chưa sáng rực đâu. Phải 10 triệu cơ! (Cười lớn).

- Anh có thể chia sẻ với khán giả những dự định sắp tới của anh chị trong công việc cũng như cuộc sống?

- Bên cạnh những công việc thường nhật, sắp tới đây, ngày 1/1/2016 là kỉ niệm 30 năm ngày cưới của tôi và Huyền. Chúng tôi dự tính thời điểm đó sẽ tổ chức liveshow mang tên: '30 năm Chí Trung - Ngọc Huyền: Sân khấu và cuộc đời'  tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM với sự tham gia của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Chương trình cũng là để đánh dấu sự gắn kết của tôi và Huyền cũng như tri ân đến khán giả đã ủng hộ chúng tôi trong suốt chặng đường qua.- Xin cảm ơn anh về những chia sẻ vô cùng thú vị!

Theo Yến Ngọc (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Chí Trung