Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang

Ngày 31/08/2016 11:13 AM (GMT+7)

Bên cạnh đó, được Hoài Linh hỗ trợ, cháu gái ruột của Vũ Linh là Hồng Phượng giành giải 3.

Tối 30/8, chung kết chương trình truyền hình Sao Nối Ngôi đã được phát sóng. Con gái nuôi của Kim Tử Long - Bình Tinh xuất sắc giành vị trí quán quân mùa đầu tiên. Cô cũng nhận được giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất.

Hoài Anh Kiệt (con trai nghệ sĩ Hoài Thanh – Đỗ Quyên) về nhì, Hồng Phượng (cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh) giành giải 3 và Lê Lộc (con gái danh hài Lê Giang - Duy Phương) nhận được giải 4 chung cuộc.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 1

Giám khảo trong đêm chung kết: Nghệ sĩ Minh Nhí, Thái Châu, Bạch Tuyết và Ngọc Sơn.

Con gái nuôi Kim Tử Long giành ngôi Quán quân

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 2

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 3

Con gái nuôi của Kim Tử Long nhận giải thưởng cao nhất của chương trình.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 4

Hai cha con xúc động ôm nhau khi Bình Tinh được xướng tên.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 5

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 6

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 7

Kim Tử Long và con gái nuôi rạng rỡ trên sân khấu nhận giải.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 8

Cô con gái nuôi 19 năm của Kim Tử Long đã trình diễn tiết mục tôn vinh nghệ thuật cải lương và đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đầy xúc động thể hiện quyết tâm gánh vác trọng trách nối nghiệp cha mẹ, gây dựng lại đoàn cải lương lừng lẫy.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 9

Vở diễn có sự tham gia của NSƯT Hữu Quốc cũng như các thế hệ nghệ sĩ của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long nổi tiếng như: Thanh Thới, Minh Lương, Bạch Lan, Hiếu Cảnh, Điền Phương, Hữu Huệ, Bạch Lợi, Thái Sơn, Tuyết Vân, Hồng Sáp, Thanh Hoàng, Trung Cuộc, Ngọc Lan Hương…

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 10

Giám khảo Ngọc Sơn khâm phục nói: “Nghệ thuật cải lương tuồng cổ tưởng chừng như bị quên lãng đã được em làm “sống lại” với đầy lòng tự hào. Đúng là danh bất hư truyền, những người yêu cải lương cũng như cha mẹ em sẽ luôn hãnh diện về em”.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 11

Giám khảo Bạch Tuyết nhận xét: “Cái giỏi của Bình Tinh ở chỗ “Tôi đã hay, đã giỏi rồi, tối nay tôi lại về đây tắm trong một không khí mới để sáng tạo những cái mới hơn nữa, đẹp và sâu sắc hơn nữa cho nghệ thuật cải lương”. Hoan nghênh bạn nhiệt liệt khi cho chúng tôi thấy lại những khuôn mặt hết sức tài hoa, nhân cách của đoàn cải lương Huỳnh Long”.

Hoài Linh xót xa khi nắm đầu, giật tóc cháu gái Vũ Linh để có cảm xúc diễn

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 12

Một tiết mục đáng chú ý trong chương trình với sự tham gia của nghệ sĩ Hoài Linh và Vũ Linh khi hỗ trợ cô cháu Hồng Phượng.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 13

NSƯT Vũ Linh vào vai Lương, người đàn ông có hai vợ: Thu (Hồng Phượng đóng) và Huệ (Kim Thoa thể hiện) trong trích đoạn Duyên kiếp. Còn NSƯT Hoài Linh vào vai bà Mùi, người mẹ chồng khắc nghiệt, tàn ác.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 14

Nếu như Hoài Linh để sự tàn nhẫn và độc ác bộc lộ qua từng động tác, nét diễn, ánh mắt để làm người xem phẫn nộ thì Hồng Phượng lại như nuốt trọn những tủi nhục vào trong lòng, cô diễn nội tâm qua đôi mắt, gương mặt để rồi òa vỡ, đổ sụp vào phút cuối.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 15

Sau khi hoàn thành tiết mục, Hoài Linh chia sẻ anh cảm thấy xót xa cho cháu gái vì bị mình nắm đầu, giật tóc thật mạnh, thậm chí đứt cả mảng tóc để cả hai cùng lấy cảm xúc mà thăng hoa trên sân khấu.

Giám khảo Minh Nhí nói: “Trước khi bước vào đêm chung kết, tôi lo là những vị phụ huynh – những ngôi sao sáng của nghệ thuật khi diễn chung sẽ làm lu mờ đi bạn diễn chính. Tuy nhiên khi xem tiết mục của em xong, sự lo lắng của tôi hoàn toàn biến mất. Em đã chinh phục được tôi bằng khả năng diễn xuất của mình. Tôi cố gắng không rơi nước mắt nhưng mà không nén nổi”. 

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong chương trình:

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 16

Trấn Thành và soạn giả Tô Thiên Kiều cùng chấp bút tiểu phẩm "Suất diễn cuối cùng" cho phần dự thi của Lê Lộc. Tiểu phẩm đánh dấu sự tái ngộ của bộ đôi Duy Phương – Lê Giang sau 20 năm chia tay và chưa bao giờ chịu đứng cùng nhau trên một sân khấu.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 17

Ngoài ra, tiết mục còn có sự xuất hiện của anh ruột Lê Lộc là diễn viên Duy Phước, em trai cùng cha khác mẹ Duy Thọ và một số diễn viên khác.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 18

Sau tiết mục, trong sự xúc động của khán giả lẫn người trong cuộc, cả gia đình Lê Lộc đã cùng nhau chụp một bức ảnh kỷ niệm đẫm nước mắt trên sân khấu.

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 19

Hoài Anh Kiệt - con trai nghệ sĩ Hoài Thanh từ bỏ hình ảnh thư sinh để vào vai nhân vật Nguyễn Trãi trong trích đoạn cải lương "Rạng ngọc Côn Sơn".

Nghệ sĩ Kim Tử Long rạng rỡ ôm chặt khi con gái nuôi đăng quang - 20

Anh nhận được sự tiếp sức của một người họ hàng là NSƯT Cẩm Tiên với vai Thị Lộ - vợ của Nguyễn Trãi. Giám khảo Minh Nhí bày tỏ anh thích tiết mục này, còn Ngọc Sơn tỏ ra ngạc nhiên vì "em còn nhỏ nhưng âm giọng, đài từ rất hay, trích đoạn mang lại cho tôi nhiều xúc cảm".

Sao Nối Ngôi khép lại một mùa thi đầy cảm xúc với ngôi vị cao nhất thuộc về Bình Tinh - con gái nuôi Kim Tử Long. Hơn thế, show chứa đựng ý nghĩa nhân văn, góp phần kết nối tình cảm giữa cha mẹ và con cái trong một gia đình nghệ thuật, góp phần khôi phục lại một số loại hình nghệ thuật truyền thống bị lãng quên… Các nghệ sĩ chinh phục người xem bằng chính sự sáng tạo, lòng yêu nghệ thuật, hết mình vì nghề mà không cần bất cứ “chiêu trò” nào để tạo scandal.

Theo Anne - Ảnh: Minh Hiếu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kim Tử Long