Nghệ sĩ Việt kêu gọi giúp đỡ Chánh Tín

Ngày 17/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Trước khó khăn của DV Chánh Tín, các nghệ sĩ Việt đã cùng nhau giúp đỡ ông.

Sau khi thông tin nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng một thời Chánh Tín đang gặp nợ nần dẫn đến có khả năng mất nhà, rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt đã bày tỏ sự cảm thông và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ  Chánh Tín.

Chánh Tín đang đối mặt với nhiều khó khăn ở tuổi 62

Chí Trung

Trong thư ngỏ có tựa đề “Lời kêu gọi từ trái tim” trên trang cá nhân, Chí  Trung cho biết, anh ngưỡng mộ những vai diễn cũng như cách sống ngoài đời của nghệ sĩ Chánh Tín. Nguyên nhân sai lầm của Chánh Tín đó là do "quá yêu nghệ thuật", vì thế đã dẫn đến việc cầm cố nhà đi làm phim và không may thất bại. Chí Trung mong mọi người hãy cùng chung tay giúp đỡ Chánh Tín để ông vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Chí Trung viết:

Các bạn của tôi! Hôm nay chúng ta đều biết NS Nguyễn Chánh Tín đang lâm nạn! Ai trong chúng ta chắc cũng có lần thầm ước mong được gặp người thủ vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim nổi tiếng "Ván bài lật ngửa". Ngoài đời, vợ chồng Nghệ sỹ Chánh Tín - Bích Trâm cũng là một trong những cặp đôi biểu tượng của giới nghệ sỹ. Giờ đây, anh đang mắc một lỗi lầm lớn, đó là "quá yêu nghệ thuật" và cả gia đình đang mắc vào vòng xoáy của cơn lốc thị trường. Anh và chị sẽ phải ra đường sau khi cầm cố toàn bộ nhà cửa tài sản cho ngân hàng khi làm bộ phim "Dòng máu anh hùng".

Chỉ còn ít ngày nữa là chúng ta sẽ thấy một ngôi sao điện ảnh Việt Nam qua nhiều thời kỳ rơi vào trạng thái tuyệt vọng trong khi đang mang trong người rất nhiều trọng bệnh. Từ trước đến nay, Chí Trung chưa bao giờ dùng ảnh hưởng và tình cảm của mình để kêu gọi các bạn một việc gì tương tự. Nhưng hôm nay tôi khẩn thiết mong muốn các bạn cùng tôi chung tay giúp nghệ sĩ Chánh Tín vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng cách gửi những đồng tiền của chúng ta "góp gió thành bão" để anh có thể giữ lại được ngôi nhà của mình, hay chí ít ổn định cuộc sống!"

Nghệ sĩ Việt kêu gọi giúp đỡ Chánh Tín - 2

Chí Trung là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng kêu gọi giúp đỡ Chánh Tín

Đức Tiến

Ở bên Mỹ và đã lâu không hoạt động nghệ thuật, nhưng Đức Tiến vẫn quan tâm đến tình hình showbiz trong nước. Chứng kiến bi kịch của người nghệ sĩ đi trước, Đức Tiến không thể kìm lòng. Đã từng "hai chú cháu gặp nhau một vài lần trong các sự kiện", do đó Đức Tiến mong các khán giả hãy đi xem phim Dòng máu anh hùng của Chánh Tín để giúp người nghệ sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn:

"Mấy ngày nay, nhiều việc bất ngờ xảy ra quá, và hôm nay là chuyện vỡ nợ của diễn viên Chánh Tín. Tiến từng có dịp làm việc chung với ông trong bộ phim Saigon Love Story, kể ra cũng gần chục năm, chú cháu có gặp nhau mấy lần ở các sự kiện phim ảnh. Rồi các dự án phim ông cũng đứng ra làm, mà điển hình là Dòng máu anh hùng, bao niềm vui, bao tự hào, bao thành công cho êkíp và cả diễn viên tham gia. Giờ lại vỡ ra sự thật là lỗ và nợ.

Tôi đọc đâu đó, người ta kêu gọi các rạp phim có thể ủng hộ, giúp đỡ chú bằng cách chiếu lại phim Dòng máu anh hùng, các nghệ sĩ có thể lên tiếng và ủng hộ. Tôi thấy có 1 tia sáng loé lên ở đâu đó. Còn 2 diễn viên chính tham gia phim, tôi cũng đang đợi sự "đáp trả" của họ. Nhưng có lẽ, ngay bây giờ, các bạn có thể chạy nhanh hơn, "đấm mạnh hơn" và thật sự là anh hùng hơn khi cụ thể hoá những lời nói suông bằng chính hành động thiết thực của mình: 1. Ủng hộ tiền mặt hoặc chuyển khoản. 2. Kêu gọi các rạp, nhà phát hành chiếu lại phim. 3. Chia sẻ điều này đến với mọi người, và ủng hộ theo cách của bạn nhé".

Đức Tiến từ Mỹ cũng rất quan tâm đến tin tức về Chánh Tín

HH Thu Thủy

Là một người làm kinh doanh, nên Thu Thủy hiểu nhưng khó khăn của người "đứng mũi chịu sào" trên thương trường. Đọc tin về NS Chánh Tín, HH Thu Thủy trải lòng những tâm sự của mình để mọi người hiểu hơn nỗi vất vả của các doanh nghiệp. Cô cũng khẳng định, NS Chánh Tín chưa hết cơ hội để làm lại, dù hiện tại ông đã ở tuổi 60:

"Người làm kinh doanh như kẻ khổ nạn vác thánh giá một mình lầm lũi đi giữa sa mạc, đến được đích cũng trầy da tróc vẩy, vinh quang chưa thấy đâu nhưng cay đắng thì đã nhận cùng mình. Tôi không đồng ý với quan điểm của một số người là ở tuổi 60 nghệ sĩ Chánh Tín đã hết cơ hội làm lại, chẳng bao giờ là hết cơ hội cả, gặp thời gặp thế chỉ trong vài năm người ta có thể tạo dựng lại sự nghiệp bằng cả một đời. Chưa có tỉ phú nào dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không dăm ba lần trắng tay. Cái quan trọng là còn ý chí, còn đam mê để đứng lên đi tiếp hay là buông xuôi chấp nhận".

HH Thu Thủy trải lòng về chuyện kinh doanh và tin rằng DV Chánh Tín vẫn có thể làm lại

Ca sĩ Khánh Linh

Về phía ca sĩ Khánh Linh, cô chia sẻ link bài về DV Chánh Tín trên một trang mạng để hy vọng các fan, bạn bè cô sẽ cùng nhau giúp đỡ người nghệ sĩ này vượt qua khó khăn.

Ca sĩ Khánh Linh mong các fan cùng giúp đỡ Chánh Tín

Theo Như Quỳnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chánh Tín