Nghệ sĩ Xuân Hương - Cuộc đời buồn tủi và những lần ồn ào vì đàn em

Ngày 09/06/2017 00:31 AM (GMT+7)

Có một cuộc hôn nhân buồn với MC Thanh Bạch, nghệ sĩ Xuân Hương giờ đây còn gặp ồn ào với Pha Lê và Trang Trần.

Xuân Hương là một nghệ sĩ hài, chị từng theo học ở Liên Xô và được khán giả nhớ đến với những vai diễn trong tiểu phẩm hài "Những người thích đùa". Tên tuổi Xuân Hương có thời gian gắn với chồng cũ Thanh Bạch khi cả hai thường đi diễn chung và tung hứng ăn ý trên sân khấu, tuy nhiên, cuộc hôn nhân của Xuân Hương đã kết thúc với những vết thương lòng khó hàn gắn.

Tuổi thơ xa nhọc nhằn, thiếu tình cảm gia đình

Nghệ sĩ Xuân Hương có một tuổi thơ nghèo khó, thiếu vắng tình cảm của cha. Khi chị vừa chào đời thì cha tập kết ra Bắc, Xuân Hương phải ở lại với dì và dượng, những ngày tháng đó, chị bị đối xử rất khắc nghiệt:

"Dù tôi là cháu ruột, dù dì vẫn đang thiếu nợ má nhưng tôi vẫn mang danh là đứa ở nhờ. Tôi giống như con mồ côi. Nhưng con mồ côi ở ngoài đường thì không bị la mắng đánh chửi còn đứa ăn nhờ ở đậu thì có. Nhưng khi người mắng chửi mình lại là ruột thịt thì tủi thân vô cùng.

Tôi vừa cực thân vừa bị khủng bố tinh thần. Dì và dượng tôi rất khắc nghiệt. Trong suốt những năm tháng ở với dì, chưa bao giờ dì ôm tôi một lần, chưa bao giờ có một lời ngọt ngào với đứa cháu "mồ côi".

Hoàn cảnh đó khiến Xuân Hương khôn và già trước tuổi. Tuy vậy, Xuân Hương vẫn học rất giỏi. Chị được cử đi học ở Liên Xô. Trong thời gian ấy, chị yêu rồi cưới Thanh Bạch. Cả hai từng là cặp đôi ăn ý của làng hài kịch Việt. Nhưng tiếc rằng cuộc hôn nhân của chị với người bạn học chung lớp ấy lại quá nhiều cay đắng!

Nghệ sĩ Xuân Hương có một tuổi thơ nhọc nhằn

Kết thúc lùm xùm của cuộc hôn nhân 22 năm

Năm 2006, sau 22 năm chung sống, Thanh Bạch - Xuân Hương ly hôn trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Thời gian đó, mặc dù đường ai nấy đi nhưng mối quan hệ giữa hai bên vẫn khá tốt đẹp. Họ thường nhắc tên nhau trên báo chí với những lời lẽ văn minh, tôn trọng.

Thế nhưng cách đây nửa năm, Xuân Hương bất ngờ lên mạng xã hội tố cáo chồng cũ. Chị nhấn mạnh Thanh Bạch là một người hỗn hào, lấy vợ chỉ để làm "bình phong", từng vác dao chém vợ và diễn trò đối xử tốt với bố mẹ vợ chỉ để PR. Sau câu chuyện của nghệ sĩ Xuân Hương, nhiều khán giả đã "vỡ mộng" về cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ năm nào.

Đau lòng hơn, con trai  của Xuân Hương và Thanh Bạch - người mà nữ nghệ sĩ đã dành tất cả tình cảm và tiền của có được khi khó khăn để nuôi con khôn lớn thì khi trưởng thành, lại bỏ Xuân Hương sang sống với Thanh Bạch và không một lời hỏi thăm mẹ.

Tuy buồn, nhưng Xuân Hương vẫn chấp nhận và bình thản coi đó là số phận. Chị tâm sự:

"Đối với con cái, tôi nghĩ, sinh con ra là do mình muốn. Nuôi con, thương con là do tình cảm và bổn phận của mình. Giờ nó lớn, có cuộc sống và suy nghĩ cá nhân nên tôi tôn trọng, không yêu cầu phải có trách nhiệm gì lại với mình. Đôi xử với cha mẹ như thế nào là "quyền" của nó".

Cuộc hôn nhân với Thanh Bạch để lại nhiều nỗi đau cho Xuân Hương

Về người chồng cũ, Xuân Hương cũng lạc quan cho rằng, giờ đây chị được sống thoải mái và thảnh thơi mà không phải lo lắng gì:

“Đó là cái giá của sự tự do. Nhờ được li dị mà tôi mới có được sự thảnh thơi và những nụ cười xuất phát từ trong cõi lòng của mình”. Xuân Hương khẳng định giờ đây khó có điều gì có thể khiến chị rơi nước mắt, bởi: “Khi đã được tự do, không phải sống cuộc đời bị kềm kẹp, áp bức hay bạo hành, không lệ thuộc người khác hay bị ai khác làm phiền thì còn điều gì nữa để tôi phải tủi thân!? Những gì tủi thân đã qua rồi, bây giờ tôi sống cho quãng đời hiện tại và tương lai”.

Hai lần ồn ào với đàn em đáng tuổi con, cháu

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Xuân Hương liên tục gặp ồn ào trên báo chí khi bị các đàn em lên tiếng trên trang cá nhân.

Đầu tiên là chuyện lùm xùm với ca sĩ Pha Lê. Nguồn cơn được cho là từ sự vụ Hương Giang gây phẫn nộ vì xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân, thương cảm cho bạn, Pha Lê lên tiếng bảo vệ Hương Giang Idol trước bão dư luận. Tuy nhiên, sau đó nghệ sĩ Xuân Hương đã chia sẻ trực tiếp trên trang cá nhân với thái độ không vừa lòng. Chị cho rằng 'thương nhau như thế bằng mười phụ nhau', cách an ủi của Pha Lê đã xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân một lần nữa.

"Nghệ sĩ Trung Dân tổn thương vì bị xúc phạm chứ không phải vì thấy mình già, hết thời đâu cô ca sĩ Pha Lê ạ" - Xuân Hương nêu đích danh.

Cho rằng đàn chị hiểu nhầm ý diễn đạt nên Pha Lê liền lên tiếng giải thích. Cô khẳng định chưa bao giờ dám coi thường những người lớn tuổi, nhất là bậc tiền bối trong nghề như nghệ sĩ Trung Dân. Tưởng như câu chuyện đã kết thúc nhưng sau đó nghệ sĩ Xuân Hương vẫn nhắn tin 'dạy dỗ' Pha Lê: "Hãy đi học phép lịch sự, cách ăn nói và cách ứng xử rồi hãy làm ca sĩ".

Ca sĩ Pha Lê từng cho rằng bị Xuân Hương xúc phạm

Cho rằng bị đàn chị mắng nhiếc nặng nề, Pha Lê phản hồi đàn chị bằng một tin nhắn dài. Nữ ca sĩ vẫn gọi Xuân Hương bằng cô, xưng con lễ phép nhưng nội dung rất bức xúc. Theo Pha Lê, kiểu nói chuyện của nghệ sĩ Xuân Hương là 'xúc phạm người khác tới tận cùng'. 

Câu chuyện với Pha Lê chưa lắng xuống thì Nghệ sĩ Xuân Hương lại bị Trang Trần đăng đàn livestream chửi mắng thậm tệ. Nguyên nhân vụ việc theo Trang Trần là do đàn chị Xuân Hương vào bình luận trên trang cá nhân của nữ người mẫu, nói rằng cô vô văn hóa, khiến Trang Trần "nổi điên" và đó là lý do cô "đăng đàn"... mắng lại.

Tuy nhiên, khi được hỏi về những lời bình luận này, nghệ sĩ Xuân Hương cho biết, chị không hề vào trang cá nhân của Trang Trần bình luận bất cứ điều gì. Xuân Hương cũng không hề hay biết chuyện Trang Trần công khai chửi mình cho đến khi được nhiều đồng nghiệp, khán giả thông tin.Nghệ sĩ Xuân Hương cũng cho biết thêm, có thể chị sẽ đi thưa kiện và lấy đoạn video trên làm bằng chứng để khởi kiện.

Đáp lại, Trang Trần không những không sợ hãi mà còn thách thức: "Chị cứ kiện hộ em cái".

Sau đó, để "làm hài lòng đàn em", Nghệ sĩ Xuân Hương đã nộp đơn khiến nại lên công an. Được biết, sau đó Trang Trần cũng thừa nhận rằng cô mắng chửi Xuân Hương hơi quá lời, tuy nhiên, nữ người mẫu vẫn khẳng định cô không sai vì: "Nếu chị ấy không nhảy sổ vào nói thì tôi chửi làm gì?".

Trong khi đó, Trang Trần lại đăng đàn chửi mắng Xuân Hương thậm tệ

Hiện tại, nghệ sĩ Xuân Hương sống cuộc sống vui vẻ, giản dị. Chị viết kịch bản, viết bài cho báo, thi thoảng tham gia một số chương trình hay đi diễn hài. Nói về cuộc đời mình, Xuân Hương từng cho biết, chị đã dự trù đến cả ngày mình ra đi: 

"Tôi vẫn sống thoải mái, vẫn để dành được một số tiền để trị bệnh - với điều kiện là tôi phải chọn một chứng bệnh nào đó vừa với số tiền tôi đang có, mua được cỗ quan tài và có đủ tiền để trả cho lò thiêu mà không phải làm phiền tới người khác. Tôi còn dự định thu lại một clip để chia tay và cám ơn bạn bè và người thân đã giúp tôi trong những giờ phút cuối cùng, nhưng còn đợi hôm nào trang điểm thật đẹp đã vì tôi muốn giữ lại hình ảnh đẹp cuối cùng trong lòng mọi người chớ không phải là hình ảnh của cái xác bất động kia".

Theo Thiên Di (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang Trần