Nghe Tự Long kể chuyện Tết xưa

Ngày 24/01/2014 17:37 PM (GMT+7)

Danh hài chia sẻ về các kỷ niệm đón Tết đáng nhớ của mình.

Cùng với ca sĩ Dương Hoàng Yến và nhà báo Ngô Bá Lục, danh hài Tự Long đã có những chia sẻ rất thẳng thắn và chân tình nhưng cũng không kém phần dí dỏm, hóm hỉnh về ngày Tết.

Nghe Tự Long kể chuyện Tết xưa - 1

Khi được hỏi về những kỷ niệm Tết ngày xưa, Tự Long không ngần ngại chia sẻ về những ngày Tết ở quê, mỗi đêm Giao thừa dù đi đâu, làm gì thì cả nhà vẫn quây quần bên mâm cơm cúng Tất niên, là chậu nước mùi của mẹ mỗi sáng sớm mồng một Tết, là những tiếng pháo của trẻ con đùa nghịch…

Nghe Tự Long kể chuyện Tết xưa - 2
"Ba ngày Tết, cứ thấy chó vào nhà là đóng cửa lại, cứ thấy mèo vào nhà là đuổi ra vì chó sủa gâu gâu là giầu giầu, mèo kêu meo meo là nghèo nghèo".

Còn đối với nhà báo Ngô Bá Lục, ngày Tết của anh là thời gian quý báu bên gia đình sau một năm bận rộn. Ở đó, anh chia sẻ mong muốn được chăm sóc cho những người thân yêu và vợ, con cái. Những ký ức về Tết còn có cả những hội xuân hát quan họ ở vùng quê Bắc Ninh yên bình của anh. 

Cô ca sĩ trẻ Dương Hoàng Yến thì chia sẻ những bận rộn cùng diễn viên Tự Long khi Tết là khoảng thời gian người nghệ sĩ tất bật đi diễn ở khắp nơi. Nhưng cô vẫn không quên những ngày Tết được gặp gỡ bạn bè, được cùng mẹ chuẩn bị và sắm sửa, trang trí cho mái ấm của mình. 

Nghe Tự Long kể chuyện Tết xưa - 3
Đối với Dương Hoàng Yến, Tết là thời khắc thiêng liêng.

Dương Hoàng Yến cũng nói về một số trào lưu đón Tết của giới trẻ như đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài… Đó theo cô là một trào lưu khá mới và cô ủng hộ sự tìm tòi, khám phá. Nhưng theo Hoàng Yến, các bạn trẻ vẫn nên ghi nhớ ý nghĩa của việc sum họp gia đình trong những ngày Tết, bởi với cô, đó là những thời khắc thiêng liêng nhất của cuộc sống. 

Cuối chương trình, danh hài Tự Long, ca sĩ Dương Hoàng Yến và nhà báo Ngô Bá Lục không quên gửi tới khán giả truyền hình những lời chúc năm mới may mắn, hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Nghe Tự Long kể chuyện Tết xưa - 4
Gala "Tôi yêu nhà tôi" chào Xuân 2014 sẽ phát sóng trên Kids & Family TV – VTC11 vào Mồng 2 Tết Giáp Ngọ 2014. 

Theo Maya (Khampha.vn)