Ngô Thanh Vân: "Thích sống như nữ thần"

Ngày 01/10/2017 07:00 AM (GMT+7)

Diễn viên Ngô Thanh Vân quan niệm rằng phụ nữ phải ăn mặc đẹp như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông và sống như nữ thần.

Ngô Thanh Vân: amp;#34;Thích sống như nữ thầnamp;#34; - 1

Diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân

Phóng viên: Ngô Thanh Vân khiến nhiều người trong giới ngưỡng mộ vì không chỉ là nhà sản xuất phim có hạng mà còn định hướng rất chuẩn mực, một phong cách rất Ngô Thanh Vân. Chị nói gì về điều này?

- Diễn viên Ngô Thanh Vân: Trong bất cứ công việc nào, Vân luôn luôn xác định mục tiêu rõ ràng và nỗ lực theo đuổi đến cùng. Với điện ảnh cũng vậy, Vân quyết tâm theo đuổi con đường quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống qua những kịch bản và cốt truyện gốc Việt Nam. Nếu khán giả tinh ý, tất cả những sản phẩm điện ảnh từ trước đến nay của Vân đều rất gần gũi với những điều giản dị nhất của Việt Nam. Do đó, Vân mong muốn mang đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng nhất. Với Vân, mình phải thật sự tự hào với sản phẩm của mình làm ra thì sản phẩm ấy mới có thể đến với khán giả một cách tốt nhất.

Bởi chị mạnh mẽ và quyết đoán?

- Dù là bất kỳ ai, khi thực hiện điều gì đó, mình cần phải tập trung hết sức cho việc đó. Bản thân Vân không bao giờ khuất phục trước những khó khăn và thử thách. Vân không khi nào ngơi nghỉ, luôn luôn tìm tòi học hỏi để mình có thể thực hiện được những điều tuyệt vời nhất.

Ngô Thanh Vân: amp;#34;Thích sống như nữ thầnamp;#34; - 2

Mạnh mẽ và quyết đoán

Phụ nữ mạnh mẽ và quyết đoán dễ cảm thấy cô đơn, chị có thấy điều đó ở mình?

- Bản thân Vân là người luôn say mê công việc, thích mạo hiểm, thử thách với những điều mới mẻ. Khi bắt tay vào thực hiện việc gì, Vân luôn luôn dành rất nhiều sự nỗ lực để có thể hoàn thành tốt nhất. Khi bạn dồn hết thời gian sức lực cho công việc, có nghĩa bạn cũng không có thời gian cho những điều khác.

Có lẽ vậy mà người trong giới bảo Ngô Thanh Vân là con người của công việc?

- Từ những năm đầu về lại Việt Nam và bước chân vào showbiz, chưa khi nào Vân chịu ngồi yên cả. Vân luôn luôn sẵn sàng thử thách và chấp nhận khó khăn để thành công. Dù trên chặng đường đã qua có vô vàn khó khăn, thách thức nhưng một khi Vân đã lựa chọn thì phải sống bản lĩnh, chiến đấu như một chiến binh.

Có bao giờ vì vậy chị thấy mình khác biệt, lạ lẫm thậm chí lạc lõng trong showbiz?

- Vân tin sự khác biệt và lạ lẫm không mang đến cho Vân sự cô đơn, trái lại, chính những điều đó khiến Vân mạnh mẽ hơn, truyền cảm hứng cho giới trẻ nhiều hơn.

Ngô Thanh Vân: amp;#34;Thích sống như nữ thầnamp;#34; - 3

Ngô Thanh Vân chưa bao giờ chịu ngồi yên

Quan niệm của chị về phụ nữ chắc cũng khác biệt?

- Đối với Vân, phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, làm đẹp và kiếm tiền. Hoàn cảnh không phải là cái cớ để bạn ngừng cố gắng. Bởi lẽ hoàn cảnh càng khó khăn, khắc nghiệt thì bạn mới biết giới hạn thực sự của mình là ở đâu. Vân quan niệm rằng bất cứ phụ nữ nào cũng xứng đáng được sống như một nữ thần, cuộc đời của họ chính là cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất. Ra đường phải ăn mặc đẹp như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông và sống như một nữ thần.

Đó cũng là tuyên ngôn sống của Ngô Thanh Vân?

- Chỉ có như thế Vân mới có cơ hội vươn ra học hỏi ở những môi trường chuyên nghiệp hơn. Hoàn cảnh như một cái lồng, cứ biến mình là chú chim trong chiếc lồng ấy thì bạn sẽ không biết được ngoài kia bầu trời cao rộng thế nào.

Ngô Thanh Vân: amp;#34;Thích sống như nữ thầnamp;#34; - 4

Học bắn súng cũng là một trong những sở thích đầy nam tính của Ngô Thanh Vân

Thích leo núi, trượt tuyết, thậm chí bắn súng có phải là sự biểu hiện nam tính vượt trội ở Ngô Thanh Vân ?

- Những sở thích đó của Vân chính là cách để Vân hiểu thêm về bản thân mình và bứt phá những giới hạn vốn có mà thôi.

Nghĩa là Ngô Thanh Vân cũng rất nữ tính. Sự đối lập ấy tạo nên sự thú vị như thế nào ở Ngô Thanh Vân?

- Tôi nghĩ mỗi người sẽ có cách dung hòa sự đối lập trong chính mình. Khi bạn hiểu bản thân mình muốn gì bạn sẽ biết mình phải làm gì để thỏa mãn. Tôi tin rằng không phải cứ khoác lên chiếc áo màu hồng thì gọi là "bánh bèo". Tôi cũng tin rằng không phải cứ phái đẹp thì nhất định sẽ là phái yếu. Không phải cứ yếu đuối mới là nữ tính. Tôi luôn tự nhắc mình đã là chiến binh thì không phân biệt điều gì cả, một khi chọn ra trận, bạn không có quyền lùi bước.

Kể cả đối với tình yêu?

- Trong tình yêu, người tính không bằng trời tính đâu. Tùy duyên vậy! Hiện tại, Vân đang tận hưởng cuộc sống độc thân vui tính của mình, được làm những gì mình thích, đi đây đi đó một cách tự do. Nhiều người trong chúng ta luôn ám ảnh suy nghĩ phải tìm được cho mình một người đàn ông để yêu thương hay để dựa dẫm. Bản thân Vân luôn mong muốn trở thành người phụ nữ độc lập, việc gì người khác làm được thì mình cũng làm được, đôi khi sẽ phải làm tốt hơn.

Ngô Thanh Vân: amp;#34;Thích sống như nữ thầnamp;#34; - 5

Diễn viên Ngô Thanh Vân trong đời thường

Nhưng những câu chuyện tình ái của Ngô Thanh Vân luôn rất "nóng" trên mạng. Chị có thấy sự quan tâm của công chúng về mình như thế là phiền không?

- Được công chúng quan tâm và mến mộ hẳn là điều bất cứ nghệ sĩ nào cũng mong muốn. Vân rất trân trọng điều đó. Vân hạnh phúc vì đã và đang được làm những gì mình muốn, được tự do sáng tạo với niềm đam mê của mình và mang thành quả đến cho công chúng nên sẽ hạnh phúc hơn khi công chúng đón nhận thành quả của mình nồng nhiệt hơn.

Cũng có những nghi ngại của người trong giới về tài năng đạo diễn của Ngô Thanh Vân và cả những cơ hội tấn công thị trường điện ảnh nước ngoài của mình. Chị đã phải đối mặt như thế nào với điều đó?

- Với Vân, việc được tiếp xúc và làm việc với những ê-kíp nước ngoài là một cơ hội lớn. Từ những kinh nghiệm tích lũy đó, Vân đã vận dụng vào công việc sản xuất phim tại Việt Nam. Đó là khoảng thời gian quý báu nhất của cuộc đời Vân, bởi cá nhân mình luôn luôn mong muốn được tiếp cận và học hỏi sự chuyên nghiệp, để chỉn chu nhất trong quá trình làm phim.

Ngô Thanh Vân: amp;#34;Thích sống như nữ thầnamp;#34; - 6

Ngô Thanh Vân trong phim "Cô Ba Sài Gòn"

Có bao giờ chị thấy hối tiếc khi nhìn lại, chẳng hạn việc mình từng theo đuổi nghề ca sĩ?

- Vân quan niệm một khi đã làm thì sẽ không hối tiếc điều gì. Thành công hay thất bại đều mang lại cho bản thân những kinh nghiệm khác nhau để cố gắng cho những công việc tiếp theo. Dù lắm gian truân, vất vả nhưng chỉ cần mình cố gắng hết sức thì không có gì để nuối tiếc cả. Ông bà mình đã dạy "không thành công ắt thành nhân" mà! Vân cứ giữ điều đó mà đi tiếp thôi.

Điều chị đang mong đạt đến cho sự nghiệp và cho cuộc sống bản thân là gì?

- Bạn không thể làm việc gì đó khi không biết cụ thể nó là gì. Điều rõ ràng nhất bạn có thể nắm bắt và hành động là không ngừng cố gắng để đạt được mục đích đề ra. Với mong muốn mang điện ảnh Việt ra "biển lớn", Vân cùng ê-kíp của mình đang cố gắng từng ngày, nhằm mang đến cho công chúng nhiều tác phẩm điện ảnh có giá trị. Vân cũng phải cảm ơn ê-kíp của mình, họ đã đồng hành với Vân suốt hành trình dài vừa qua, chấp nhận dấn thân, từ bỏ nhiều thứ để "liều lĩnh" cùng Vân bước đi trên con đường mang điện ảnh Việt vươn tầm thế giới. Vân không còn quá trẻ để cứ mãi mơ mộng những điều viển vông. Những thứ Vân đang làm chính là món quà cho tuổi trẻ của mình; nhắc cho Vân nhớ gốc tích, cội nguồn của mình.

"Vết sẹo cuộc đời" của Ngô Thanh Vân

Nhiều năm qua tên tuổi Ngô Thanh Vân gắn với Quỹ Vết sẹo cuộc đời, mặc dù công việc và cuộc sống của chị rất bận rộn. Ngô Thanh Vân cho biết chương trình "Vết sẹo cuộc đời" gây quỹ giúp chữa trị trẻ em mắc bệnh tim đến nay đã qua 7 năm thực hiện. Dù chương trình ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn nhưng nếu Vân và những người sản xuất chương trình này không cố gắng duy trì thì nhiều trẻ em mắc bệnh tim sẽ không có cơ hội được cứu chữa. "Tuy mỗi lần thực hiện chương trình là mỗi lần chịu áp lực nhưng khi nhìn thấy các em được mổ tim cứu sống, chúng tôi có được niềm khích lệ rất lớn. Với tôi, việc giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của toàn xã hội. Ngô Thanh Vân may mắn được làm người của công chúng nên muốn tận dụng cơ hội kêu gọi mọi người chung tay để thông điệp nhân văn này được lan truyền rộng rãi và ngày một hiệu quả hơn" - Ngô Thanh Vân bộc bạch.

>> Xem tiếp: NGHỈN LẺ MỘT LÝ DO MIDU, NGÔ THANH VÂN HỦY HÔN NHANH KHÔNG NGỜ

Xem thêm video Ngô Thanh Vân xuất hiện chớp nhoáng trong hậu trường phim  Hollywood:

Theo Thùy Trang
Nguồn: Báo Người Lao Động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz

Video chọn lọc