Ngọc Trâm The Voice “tái xuất” sau 3 năm im ắng

Sau 3 năm “im hơi lặng tiếng”, Ngọc Trâm - học trò của Mr. Đàm trong cuộc thi Giọng hát Việt mùa 2 chính thức quay trở lại.

Miệt mài đèn sách chờ ngày toả sáng

Khi tham gia The Voice mùa thứ 2, Ngọc Trâm lúc đó 17 tuổi và đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Nghệ thuật Quân đội. Với 3 sự lựa chọn của các HLV Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung, Ngọc Trâm sau cùng chọn về đội của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cuộc hành trình của cô ở Giọng Hát Việt kết thúc ở đêm liveshow 6 với nhiều luyến tiếc về một giọng ca trẻ đầy triển vọng và nội lực nhưng thiếu những điểm nhấn về phong cách để thực sự trở thành một "hiện tượng".

Rời khỏi cuộc thi, đâu đó Ngọc Trâm vẫn đi hát với sự giúp đỡ của HLV nhưng trên hết, cô bé xứ Nghệ hiểu rằng muốn đi đường dài với nghệ thuật, không gì tốt hơn là những nền tảng vững chắc được dựng xây từ những năm tháng học hành tại giảng đường đại học. Chính bởi vậy, gạt qua những đêm biểu diễn dày lịch, Ngọc Trâm sắp xếp lại thời gian biểu để lịch học không quá ảnh hưởng và luôn coi việc bồi bổ kiến thức cho bản thân là ưu tiên số 1. Điều đó ít nhiều lí giải vì sao cô bé này "im thin thít và lặn mất tăm" sau chừng đó năm đi thi.

Ngọc Trâm và người thầy Mr Đàm khi còn ở The Voice

Nói về lần quay trở lại này cũng như quãng thời gian im lìm đã qua, Ngọc Trâm khá khiêm tốn cho biết: "Trong thời gian qua Trâm chỉ xem đó là một sự đúc kết kinh nghiệm để mình có thể vạch ra được một con đường đi phù hợp cho riêng mình. Đến hiện tại Trâm chưa thực sự nghĩ mình là người của showbiz vì với Trâm mình chỉ thật sự là người của showbiz khi mình tạo được dấu ấn gì đó với khán giả ít nhất là một cái tên. Vậy nên bây giờ mới là lúc Trâm bắt đầu tạo dấu ấn đó bằng những sản phẩm mà Trâm đã ấp ủ trong thới gian qua."

Bên cạnh đó, Ngọc Trâm cũng không ngại tiết lộ về hình ảnh - phong cách mà cô gái đôi mươi này dự định theo đuổi, rằng: "Hình ảnh sắp tới mà Trâm muốn hướng đến vẫn sẽ là một nghệ sỹ trẻ với những bản ballad dịu dàng đúng với dòng nhạc sở trường của mình. Bên cạnh đó, để đáp ứng thị yếu của khán giả Trâm sẽ không ngừng làm mới mình và thử sức với những dòng nhạc cá tính và mạnh mẽ hơn như Pop, R&B, Dance...".

Sau cuộc thi, Ngọc Trâm cho biết cô vẫn nhận được sự giúp đỡ từ HLV Đàm Vĩnh Hưng: "Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng là người đã dìu dắt Trâm rất nhiều trong cuộc thi The Voice và cả sau khi kết thúc cuộc thi chú vẫn thường xuyên quan tâm về công việc và chuyên môn của Trâm. Chú đã dạy cho Trâm rất nhiều về phong cách biểu diễn, sự tự tin trên sân khấu cũng như đạo đức trong cuộc sống. Vậy nên Trâm cảm thấy thật sự rất biết ơn và kính trọng chú. Hiện tại Trâm vẫn giữ liên lạc với chú nhưng vì chú quá bận rộn với công việc và Trâm cũng nhận thấy được đã đến lúc phải tự đi trên đôi chân của mình nên liên lạc có ít dần hơn...nhưng nếu Trâm có việc gì cần thì chú nói sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chú vẫn thường tạo cơ hội cho Trâm cùng biểu diễn trong các chương trình phù hợp.”

MV “Anh không phải duy nhất” chính thức đánh dấu sự quay trở lại

Để đánh dấu sự quay lại sau 3 năm vắng bóng, Ngọc Trâm đã chính thức giới thiệu sản phẩm đầu tay của mình là MV ca khúc "Anh không phải duy nhất".  Đây là sáng tác đầu tay của nhạc sĩ Si Giáng – người bạn rất thân của Ngọc Trâm viết dành tặng riêng cho cô.

Nội dung MV nói về linh hồn của một cô gái không muốn rời xa người mình yêu và luôn muốn vui đùa trong căn phòng đầy ắp những kỉ niệm của họ, đến một lúc khi cô gái đó nhận ra với người yêu mình đã không còn tồn tại thì cô quyết định tan biến đi.

Diễn biến của MV tuy nhẹ nhàng nhưng lại có sự lắng đọng. Ngọc Trâm chia sẻ: “Thực ra sản phẩm hình ảnh này là phần thưởng mà Trâm dành được từ cuộc thi âm nhạc “Dám chinh phục ước mơ”, Trâm và êkip xem đây là tiền đề “nhẹ nhàng” để chuẩn bị cho một cuộc chạy nước rút tốt hơn nữa trong những sản phẩm âm nhạc tiếp theo mà Trâm và êkip của Trâm đã ấp ủ trong suốt thời gian qua.”

MV “Anh không phải duy nhất” chính thức đánh dấu sự “tái xuất” của học trò Mr. Đàm sau cuộc thi Giọng Hát Việt.

Với ngoại hình trong sáng, đáng yêu cùng giọng hát đầy nội lực, Ngọc Trâm hứa hẹn sẽ là một trong những nhân tố mới mang lại nhiều thú vị cho làng giải trí Việt trong thời gian tới.

Sau MV này, Ngọc Trâm bật mí cô sẽ tiếp tục cho ra mắt một MV khác với ca khúc mang phong cách R&B qua cách phối mới lạ và hơi ma mị. 

Sản phẩm hình ảnh cũng đã được thực hiện xong và đang trong giai đoạn hậu kỳ, hứa hẹn sẽ rất khác biệt. Với sự chuẩn bị chỉnh chu và quyết tâm với niềm đam mê đang ấp ủ, sự trở lại của "Sơn ca xứ Nghệ" sẽ mang đến những bất ngờ đáng mong đợi. 

ngoc tram the voice “tai xuat” sau 3 nam im ang - 9

Nghe MV Anh không phải duy nhất của Ngọc Trâm The Voice:

Theo Hoàng Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017