'Sư tử' Kim Loan The Voice nhập viện, phải chạy thận

Ngày 27/04/2016 22:28 PM (GMT+7)

Kim Loan - Học trò tại The Voice của Trần Lập đã nhập viện vài ngày nay trong tình trạng sức khỏe yếu.

Theo những người thân và bạn bè của "Sư tử' Kim Loan, sức khỏe của nữ ca sĩ có nhiều diễn biến xấu. Ngày 24/4, Kim Loan đã nhập viện tại Bệnh viện Thống Nhất (TP. HCM). Cô được chẩn đoán suy thận mãn tính. Các bác sĩ cho biết, với những trường hợp suy thận mãn tính, bệnh nhân phải chạy thận, tuy nhiên chi phí rất cao, phải có thận để ghép cũng như bệnh nhân phải có đủ sức khỏe.

"Sư tử" Kim Loan trong một lần nhập viện. Ảnh: Dân Việt.

Nữ ca sĩ Đan Trang - con gái của Kim Loan rất buồn bã khi mẹ nhập viện. Vài ngày trước, cô tâm sự về mẹ: "Mẹ đau mà mẹ chịu đựng mấy tuần qua không dám nói cho con cái biết. Sợ tụi con không xoay sở được. Ngày nào gọi con, mẹ cũng cười mà... Vậy mà giờ lại đau rồi. Sao mẹ lại chịu đựng một mình? Mới đó thấy sức khỏe tiến triển, bây giờ lại bị suy thận nặng... Đau đớn lắm mẹ ơi..."

Giữa lúc mẹ bị bệnh, hôm nay Đan Trang cũng phải nhập viện cấp cứu vì đau đại tràng. Cô cảm thấy rất có lỗi với mẹ vì không giữ được sức khỏe cho chính mình.

Con gái Kim Loan cấp cứu giữa lúc mẹ bị bệnh nằm viện.

Trước khi được chuẩn đoán suy thận nặng, "Sư tử" Kim Loan đã mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Cô phát hiện mình mắc ung thư gan từ gần 2 năm trước. Lúc đầu, cựu thí sinh The Voice thấy bụng cứng lại và chướng lên. Bên cạnh đó, cô còn bị tiểu đường, chân tay phù nề. Kim Loan đã âm thầm về quê chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền và nghỉ đi hát.

Trước khi nhập viện vì suy thận nặng, Kim Loan đã mắc nhiều bệnh như ung thư gan, tiểu đường...

Đầu tháng 11, học trò Trần Lập đã phải nhập viện vì ung thư gan, chỉ vài ngày sau khi nhạc sĩ Tâm hồn của đá phát hiện mắc ung thư đại trực tràng. Khi các nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc để ủng hộ tinh thần cho cựu thủ lĩnh Bức Tường, giúp đỡ anh lo chi phí chữa bệnh thì Trần Lập từ chối nhận 100 triệu đồng và xin tặng lại cho "sư tử" Kim Loan.

Hiện tại, Kim Loan nhập viện làm kinh tế gia đình càng thêm khó khăn, dù cô đã được nhiều đồng nghiệp quan tâm, giúp đỡ.

Theo Mi Phan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h