Nguyên Khang rạng ngời bên trẻ em vùng cao

Nam MC điển trai vừa có chuyến đi "phượt" để trao quà cho trẻ em vùng cao.

Bài liên quan: Nguyên Khang rạng ngời bên trẻ em vùng cao

Mới đây, MC Nguyên Khang vừa thực hiện một chuyến đi phượt ra Lũng Hồ- huyện Yên Minh một huyện rất nghèo ở tỉnh Hà Giang - điểm gần cực đầu của Tổ Quốc để dạy học, trang trí lớp học và tặng quà cho trẻ em dân tộc Mông trong chương trình - Chuyến xe Tết, Đón Tết cùng VTV.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 1

Đây là lần đầu tiên Nguyên Khang được đến với những cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc vốn được anh biết đến qua những thước ảnh tuyệt đẹp của các nhiếp ảnh gia và dân phượt.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 2

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 3

Đường núi cheo leo hiểm trở và rất khó đi nhưng là điểm đến yêu thích cúa dân phượt. Đây cũng là lần đầu anh lái xe win - xe tay côn để leo núi. Với anh, cảm giác thật mạo hiểm nhưng cũng rất hạnh phúc vì được thấy anh mắt trong veo, hồn nhiên của các em bé dân tộc Mông.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 4

Ở đây, các bé rất khó khăn, nhất là vào mùa đông nhiều bé không có đủ quần áo ấm để mặc nên bé nào cũng bị cảm lạnh và sổ mũi.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 5

Các bé cũng chỉ nói tiếng dân tộc nên ở đây các cô giáo miền xuôi tinh nguyện lên đây giảng dạy tiếng Việt cho các bé.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 6

Nguyên Khang đã vào tận lớp học để dạy đánh vần cho các bạn nhỏ, trang trí lớp học, sửa chữa bàn ghế, dạy vẽ tranh, tặng sách vở bút viết cho các bé.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 7

Có bé vừa đi học vừa đi chăn bò, có bé phải trông em dù chỉ đang học lớp 1, có bé phải dậy sớm đi gánh củi và lấy nước. Để đến lớp, các bé phải đi bộ một quãng đường khá xa trên rừng núi hiểm trở.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 8

Ngoài công việc Dẫn chương trình, chàng MC của Hoà âm ánh sáng còn luôn dành tất nhiều thời gian cho các hoạt động cộng đồng vì anh từng có một tuổi thơ vất và và khó nhọc. Anh luôn tâm niệm: Hạnh phúc cho đi, hạnh phúc nhân đôi...Sau chuyến đi này, Nguyên Khang sẽ trở về TP HCM để chuẩn bị cho chương trình The Remix, một trong những chương trình Nguyên Khang rất kì vọng trong năm 2015 này.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 9

Chương trình “Chuyến xe tết “sẽ được phát sóng đúng giao thừa năm nay trên kênh VTV3.

nguyen khang rang ngoi ben tre em vung cao - 10

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác