MC Nguyên Khang đắt show đại sứ như... hoa hậu

Ngày 06/08/2013 08:57 AM (GMT+7)

Nguyên Khang có duyên với vai trò đại sứ cho các dự án thiện nguyện vì cộng đồng.

Được biết đến với vai trò là một MC duyên dáng của các chương trình ca nhạc, gameshow lớn nhỏ trong nước, cho đến thời điểm này, MC Nguyên Khang đã gặt hái được khá nhiều thành công. Bên cạnh đó, những dự án thiện nguyện vì cộng đồng, Nguyên Khang cũng được tin tưởng đảm nhận vai trò đại sứ bên cạnh các ca sĩ, hoa hậu nổi tiếng.

Đại sứ Giờ trái đất

Cùng với ca sĩ Uyên Linh, Nguyên Khang trở thành đại sứ của chương trình Giờ Trái Đất. Cả hai đã cùng với hàng trăm học sinh tiểu học ở trường Trần Hưng Đạo đã cùng nhau trồng cây xanh. Các em nhỏ đã đổi những chai nhựa hoặc vật dụng có thể tái chế lấy một chậu trồng cây, sau đó nhận đất và cây xanh trồng vào chậu. Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất mang tên “Vườn thiên nhiên cầu vồng” cho trường học xanh với mục đích xây dựng một hàng rào xanh, tạo không gian nhiều màu sắc và gợi cho các em những ước mơ xanh

Nguyên Khang và Uyên Linh làm đại sứ chương trình Giờ trái đất.

Anh đã cùng Uyên Linh và các học sinh trường Trần Hưng Đạo trồng cây xanh với mong muốn bảo vệ môi trường.

Đại sứ Thanh niên của Trung ương Đoàn

Chương trình giao lưu thanh thiếu niên Đông Á thế kỷ 21 do thủ tướng Nhật Abe Shinzo khởi xướng tại Hội nghị thượng đỉnh các nước Đông Á lần thứ 2 vào năm 2007, MC Nguyên Khang là một trong những gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự. Cùng với anh còn có các MC như: Phí Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Hồng Nhung và ca sĩ Thanh Duy Idol và nhiều bạn sinh viên khác. 

Trong chương trình này, thanh thiếu niên các nước Đông Nam Á được mời đến Nhật Bản và ngược lại, thanh thiếu niên Nhật Bản được cử đến các nước để giao lưu, tăng cường xây dựng tình đoàn kết. Chương trình có sự tham gia của đại diện 10 nước Đông Nam Á. Với vai trò phó đoàn, MC Nguyên Khang đã khéo léo giao lưu, tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán của các nước lân cận cũng như giúp nước bạn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

Anh cũng được tin tưởng giao cho nhiệm vụ là một trong những đại sứ Thanh niên của Trung ương Đoàn.

Đại sứ chương trình Bé yêu đội mũ bảo hiểm

Tháng 3/2013, MC Nguyên Khang đã cùng hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Thanh Bùi, Phương Vy Idol, MC Phan Anh và nhóm 365 trở thành đại sứ cho chương trình Ngày hội Bé yêu đội mũ bảo hiểm, nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Chương trình do Quỹ phòng chống thương vong Châu Á phối hợp cùng Ban an toàn giao thôngSở giáo dục đào tạo TP HCM tổ chức. 

Trong chương trình, các đại sứ đã cùng nhau gặp gỡ, chơi trò chơi, giao lưu và hướng dẫn các em nhỏ cách sử dụng và bảo quản mũ bảo hiểm. Ngoài các nghệ sĩ, chương trình còn thu hút 10.000 người gồm học sinh, phụ huynh và các cơ quan chức năng tham dự.

Nguyên Khang, Thanh Bùi và hoa hậu Mai Phương Thúy trong chương trình Bé yêu đội mũ bảo hiểm.

Đại sứ Operation Smile 

Cùng với hoa hậu Ngọc Diễm, MC Nguyên Khang trở thành cặp đại sứ đầu tiên của chương trình Donate for a date – nằm trong chuỗi hoạt động sinh viên của tổ chức phi chính phủ Operation Smile. 

Vai trò đại sứ của chương trình này trước đây do các hoa hậu nổi tiếng như Mai Phương Thúy, Hương Giang… đảm nhận. Nguyên Khang là gương mặt MC đầu tiên vinh dự được trở thành đại sứ thiện chí của chương trình cùng hoa hậu du lịch Ngọc Diễm. 

Nguyên Khang và Ngọc Diễm rất có duyên làm việc chung với nhau.

Đại sứ Nâng cánh ước mơ

Tháng 6/2013, cùng với hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh và ca sĩ Võ Trọng Phúc, MC Nguyên Khang trở thành đại sứ của chương trình “Nâng cánh ước mơ” với mong muốn giúp đỡ nhiều em nhỏ có mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Dự án Nâng cánh ước mơ là một dự án thiện nguyện dựa trên ý tưởng của Hoa hậu Ngọc Diễm, nhằm hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và mang đến cho các em những sân chơi bổ ích về tinh thần. 

Ngọc Diễm là người khởi xướng cho dự án Nâng cánh ước mơ, cô cùng các đại sứ chương trình Võ Trọng Phúc, Tiêu Châu Như Quỳnh, Nguyên Khang hi vọng sẽ kêu gọi được nhiều nhà tài trợ, mạnh thường quân để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Thiên Ân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz