Nguyệt thảo mai “Phía trước là bầu trời” tiết lộ về ông xã

Ngày 08/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Gặp diễn viên Hà Hương, người đóng vai Nguyệt thảo mai trong “Phía trước là bầu trời”, chị khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi phong cách trẻ trung và tự tin.

Trong suốt câu chuyện với PV Báo Gia đình & Xã hội, Hà Hương khéo léo lồng ghép chuyện công việc, gia đình và những quan niệm về phái nữ rất bổ ích và thú vị.

nguyet thao mai “phia truoc la bau troi” tiet lo ve ong xa - 1

Hà Hương bên gia đình nhỏ của mình.

Ông xã là khán giả trung thành của tôi

Trở lại với vai diễn khách mời trong clip ngoại truyện “Phía trước là cả một đời phán xử”, Hà Hương diễn khá ngọt và nhảy rất đẹp. Không biết sau nhiều năm không đóng phim, chị có mất nhiều thời gian để nhập vai không?

- Thực chất, dù có cố gắng ra sao thì tôi vẫn là một diễn viên tay ngang, không có học hành bài bản. Nhưng khi diễn thực tế với các bạn, tôi cũng không bị khớp cho lắm. Tôi diễn tự nhiên thôi. Những gì tôi thể hiện đều là năng khiếu Trời ban nên tôi không cảm thấy lo lắng so với các bạn diễn viên chuyên nghiệp.

Tự tin với năng khiếu Trời ban như vậy, chị sẽ xuất hiện trong nhiều dự án phim dài hơn chứ?

- Bản thân mình muốn hay không mong muốn thì tất cả đều là cơ duyên của ông Trời đưa đến. Ví dụ, chính cơ duyên ấy đã đưa Nguyệt của “Phía trước là bầu trời” từ 17 năm trước trở lại với khán giả. Về sau nếu có kịch bản nào hay, hấp dẫn và sắp xếp được thời gian thì chắc chắn tôi sẽ tham gia, sẽ trau dồi kỹ năng diễn của mình nhiều hơn nữa để đáp ứng trọn vẹn yêu cầu của ê-kíp, đoàn làm phim và khán giả.

nguyet thao mai “phia truoc la bau troi” tiet lo ve ong xa - 2

Trong clip ngoại truyện “Phía trước là cả một đời phán xử, Hà Hương diễn khá lẳng lơ, táo bạo. Ông xã của chị nói gì khi xem clip này?

- Chúng tôi ở bên nhau hơn 12 năm rồi, thế nên anh ấy quá hiểu tính cách của tôi. Anh ấy luôn luôn ủng hộ vợ ở mọi phương diện, từ đi diễn, đi quay hay ra ngoài gặp gỡ mọi người. Chính vì hiểu tính cách của tôi cho nên chưa bao giờ anh ấy tỏ thái độ, hay mảy may nghi ngờ, hoặc không hài lòng. Điều đó chứng tỏ, anh ấy tin tưởng tuyệt đối ở tôi.

Còn những màn nhảy múa vui nhộn, cách nhấn nhá của chị khi quay trở lại với nghệ thuật, ông xã khen chị như thế nào?

- Ông xã là khán giả trung thành của tôi hơn 12 năm nay. Bản thân tôi là diễn viên múa nên nhảy múa với tôi hoàn toàn tự nhiên. Chính vì vậy, đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người mời tôi tham gia clip ngoại truyện “Phía trước là cả một đời phán xử”. Cơ duyên này khá thú vị. Chiều hôm trước đạo diễn gọi điện thì sáng hôm sau tôi đi quay luôn, không có một sự chuẩn bị nào cả. Tôi chỉ vào vai tự nhiên, vui vẻ thôi.

Đợt gần đây Hà Hương xuất hiện dày đặc ở nhiều sự kiện, dường như clip “đào mộ” nghệ thuật “thả thính” của Nguyệt thảo mai đã khiến tên tuổi của chị “sống lại” trong lòng khán giả. Chị có cảm xúc như thế nào về nhận xét này?

- Bất kỳ người diễn viên nào đều mong muốn mình ghi được dấu ấn nào đó trong lòng khán giả. Với tôi, tôi cảm thấy hạnh phúc vì bản thân mình không cầu mong những vấn đề đó. Nhưng cơ duyên cho mình trở lại thì tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng khán giả. Tôi muốn mọi người thấy Nguyệt không chỉ là Nguyệt mà Nguyệt giống như bao người phụ nữ khác. Đó là sau gần 20 năm, Nguyệt là một người con dâu, người vợ, người mẹ trong gia đình như thế nào. Tôi cũng muốn cho mọi người thấy được cuộc sống thật của một diễn viên Hà Hương chứ không phải một mình Nguyệt thôi.

nguyet thao mai “phia truoc la bau troi” tiet lo ve ong xa - 3

Cuộc sống trước đây của chị vốn bình lặng, bây giờ được mời tham gia nhiều hoạt động như thế, chị sắp xếp thời gian ra sao để không phụ lòng gia đình lẫn khán giả?

- Quá khó để làm mọi thứ cùng lúc. Tôi cũng như vậy nhưng may mắn, tôi nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình. Chính các con của tôi đã tạo điều kiện cho tôi được tham gia nhiều sự kiện bên ngoài. Có lúc các con cùng đi với tôi, rồi nhận xét góp ý cho tôi trong nhiều vấn đề như: Trang phục, cách đi đứng, nói chuyện... Các con cũng đủ lớn, đủ ý thức lẫn tình cảm để hiểu công việc của tôi nên tôi hoàn toàn yên tâm đi ra ngoài. Là cương vị một người mẹ, tôi cảm thấy mình quá hạnh phúc và không mong cầu gì hơn.

Phụ nữ tội gì không làm đẹp để chồng con hưởng

Hiện tại, Hà Hương được nhiều người yêu mến và chú ý. Sống trong cảm xúc ấy, chị có sợ mình trở thành người khác, một người kiêu căng, sang chảnh?

- Nếu đó là nhận xét của mọi người thì tôi không biết, nhưng bản thân tôi cảm nhận mình không phải là người như vậy. Như khi đi diễn với các bé, tôi gần các bé đến mức tất cả đều gọi với tôi với cái tên thân thương “bác Hà Hương”. Còn khi đi sự kiện, có người lại thất vọng vì tôi quá thân thiện, trìu mến và cởi mở với tất cả. Tôi muốn sống thật với con người mình. Nếu tôi tô vẽ mọi thứ quá thì chỉ khiến mình mệt mỏi hơn. Việc này tôi rút kinh nghiệm từ vai diễn Nguyệt của “Phía trước là bầu trời”.

Nhưng giờ chị nổi tiếng trở lại sau những ngày yên bình, ít ra chị vẫn phải chú ý hình ảnh, đẹp hơn, chỉn chu hơn chứ?

- Theo tôi, bất cứ người phụ nữ nào, kể cả khi mang bầu hay làm mẹ đều chú ý hơn đến nhan sắc của mình. Trước đây, mọi người nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng nếu nhìn cô gái xấu quá thì rất khó để người ta tiếp cận, rồi khám phá tính cách tốt của cô ấy. Giờ đã có gia đình rồi, tôi luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh đẹp cho chính bản thân mình. Sau đó, chồng con hãnh diện về mình.

Thực ra, người mẹ có cơ may nổi tiếng, xinh đẹp thì trước hết chính mình và gia đình mình là người thụ hưởng đầu tiên niềm hạnh phúc đó. Vậy nên, khi có cơ duyên được nổi tiếng, tôi vẫn phải cố gắng đẹp lên mỗi ngày trong mắt mọi người.

nguyet thao mai “phia truoc la bau troi” tiet lo ve ong xa - 4

Người phụ nữ đẹp đi đến đâu cũng tỏa sáng và mang đến nụ cười, niềm hạnh phúc cho người khác. Qua đây, tôi mong rằng mỗi người phụ nữ đều biết thương mình, biết cách làm đẹp. Thực tế, không có người phụ nữ xấu chỉ có người không biết cách làm mình đẹp lên thôi.

Ngoài làm cho bản thân xinh đẹp, Hà Hương còn làm gì nữa để giữ được độ “hot” trong lòng khán giả sau clip “thả thính” của Nguyệt thảo mai?

- Mọi thứ vẫn ở phía trước. Những gì đã chuẩn bị chỉ là sườn bài để tôi đi tiếp thôi. Nếu muốn theo đuổi con đường nghệ thuật một cách chuyên nghiệp, tôi sẽ chuẩn bị thực sự kỹ càng. Còn lại tất cả vẫn phụ thuộc vào duyên số và tình cảm của khán giả mà thôi.

Vậy còn vấn đề cát-sê ở sự kiện hoặc khi quay MV hay làm hình ảnh đại diện, chị có chia sẻ gì?

- Tôi làm việc vì tôi thỏa mãn đam mê còn vấn đề cát-sê tôi không quá để ý. Tôi đã làm việc ở cương vị là một giáo viên, một người làm kinh doanh thì vấn đề cát-sê không phải là một cái gì quá quan trọng. Những lần trở lại của tôi ở các sự kiện đều nhằm thỏa mãn tình cảm của khán giả. Họ muốn xem sau gần 20 năm trở lại, cô Nguyệt giờ ra sao? Cuộc sống chồng con thế nào? Vậy thôi.

Chị áp dụng cẩm nang nghệ thuật “thảo mai và thả thính”của Nguyệt thảo mai vào con gái ra sao?

- Tôi thấy “thảo mai hay thả thính” là một kỹ năng sống nếu nghĩ về cụm từ này một cách tích cực. Tôi có một con gái. Tôi có cách dạy con một cách đặc biệt. Tôi không áp dụng tất cả những tuyệt chiêu “thả thính” hay “thảo mai” như Nguyệt, nhưng tôi dạy con biết cách tiết chế, biết sử dụng cụm từ đó ở đâu, lúc nào… để con gái tôi đẹp hơn trong mắt mọi người. Không chỉ có mỗi con gái tôi đâu, tôi muốn nhiều người phụ nữ khác cũng biết cách sử dụng những tuyệt chiêu ấy một cách hợp lý để khéo léo và tinh tế hơn.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Tán tỉnh bạn trai Quỳnh Búp Bê, Nguyệt thảo mai bị chê thính thiu từ 20 năm trước
Phim ngắn hài hước Quỳnh Búp Bê ngoại truyện có sự xuất hiện của Nguyệt "thảo mai" (Hà Hương) vừa đăng tải đã gây sốt.
Theo Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Hà Hương
Tin hay đừng bỏ lỡ