Những bà mẹ cặn kẽ trong từng bước đi của sao Việt (P.1)

Ngày 10/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Mỗi bước đường nghệ thuật của những nghệ sĩ này đều có sự theo dõi sát sao với sự nghiêm khắc của những bà mẹ

Mẹ Miu Lê: Không cho đóng cảnh nóng, xem lại từng bộ phim để rút kinh nghiệm cho con gái

Mẹ Miu Lê là người phụ nữ vô cùng nghiêm khắc mà nữ ca sĩ sợ từ nhỏ cho tới tận bây giờ.   Không chỉ theo sát Miu Lê, mẹ của nữ ca sĩ còn kèm cặp cô con gái vô cùng kĩ lưỡng và có những nguyên tắc mà Miu Lê phải thuộc làu. 

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 1

Miu Lê và mẹ.

Miu Lê thật thà bộc bạch rằng, nếu như không có sự hỗ trợ từ mẹ thì bây giờ cô đã làm một công việc gì đó liên quan đến văn phòng, hành chính. Bình thường ở nhà, nếu ăn đồ mà bỏ thừa cô cũng đã bị mắng rồi nói gì tới scandal.

Vào môi trường showbiz phức tạp, nếu Miu Lê mà hư mẹ sẽ cho nghỉ đi hát và đóng phim ngay. Vì rất sợ điều đó nên Miu Lê luôn cố gắng ngoan và giữ gìn hình ảnh của mình. Nữ ca sĩ chia sẻ, gia đình có xuất thân ở Huế nên cô càng bị ép vào khuôn khổ.

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 2

Mọi chuyến đi diễn từ trong hay ngoài nước của Miu Lê đều có hình bóng mẹ bên cạnh.

Ngày còn học cấp 2, Miu Lê từng bị mẹ lột sạch đồ, không một mảnh vải che thân ngay giữa đường chỉ vì đi học về muộn 20 phút. Dù có giải thích lí do thế nào mẹ cô cũng không nghe. Lần đó là kí ức khủng khiếp với cô ca sĩ tới tận bây giờ. Nỗi sợ mẹ của Miu Lê lớn tới nỗi dù rất xấu hổ vì bị lột đồ, nhưng cô không hề dám phản kháng lại mẹ.

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 3

Tuy nghiêm khắc là vậy nhưng nếu không có sự ủng hộ vô điều kiện của mẹ, khán giả có thể sẽ không thấy hình ảnh của một Miu Lê như ngày hôm nay.

Mẹ Tóc Tiên: "Cạch mặt" con gái vì không đi theo con đường mẹ lựa chọn

Tóc Tiên là một trong những nữ ca sĩ đang gặt hái được rất nhiều thành công tại showbiz Việt. Tuy đã đứng trên đỉnh cao nhưng Tóc Tiên vẫn chưa thực sự được mẹ chấp nhận. Trong lòng cô ca sĩ vẫn luôn gợn lên mỗi khi nhắc về mối bất hoà với mẹ. Trong một chia sẻ gần đây nhất, Tóc Tiên nói: "Tiên biết chắc chắn một điều là mẹ đã theo dõi mọi bước đi của Tiên ở showbiz Việt, mẹ xem những chương trình mà Tiên tham gia". Thế nhưng mẹ cô ca sĩ vẫn chưa thể mở lòng với con gái. Tính đến nay đã là tròn 5 năm Tóc Tiên không gặp mẹ ruột của mình.

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 4

Tấm hình hiếm hoi có đủ các thành viên của gia đình Tóc Tiên.

Chính mẹ Tóc Tiên là người đưa cô tiếp xúc với nghệ thuật khi cho Tóc Tiên đi tham gia ở các câu lạc bộ hát múa từ nhỏ. Lớn lên, cũng chính mẹ là người theo sát Tóc Tiên ở những buổi biểu diễn mà cô tham gia. Thế nhưng, ước mơ lớn nhất của mẹ nữ ca sĩ là con gái mình sẽ trở thành một bác sĩ tài giỏi. Mối bất hoà lớn bắt đầu nảy sinh cũng vì lí do Tóc Tiên quyết định từ bỏ học Y, chuyển hướng và rồi làm ca sĩ. Sự nghiêm khắc của mẹ Tóc Tiên lớn tới nỗi bà nhất định không nhìn mặt con gái chỉ vì đã làm sai với những mong mỏi của mẹ.

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 5

Dù đã cố gắng khẳng định bản thân rất nhiều nhưng sau từng ấy năm, Tóc Tiên vẫn chưa nhận được sự tha thứ để mở lòng lại của mẹ.

Mẹ Khởi My: Cực kì khó tính, từng định bỏ về quê vì con gái lớn tiếng

Khởi My là một trong những hình mẫu điển hình của showbiz Việt của việc chăm chỉ, cần mẫn đi lên bằng chính những gì mình có. Trong chặng đường đầy khó khăn để đạt được tới thành công như ngày hôm nay, người luôn kề cạnh bên cô ca sĩ chính là mẹ ruột, tên thân mật mà cả người hâm mộ cũng gọi là má Năm.

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 6

Má Năm chưa bao giờ vắng mặt ở bất cứ buổi biểu diễn nào của con gái.

Khởi My từng có một cuộc sống khó khăn thời thơ ấu, khi chỉ có 2 mẹ con. Tuy vất vả và không có điều kiện nhưng chính má Năm là người đã nuôi dưỡng ước mơ làm nghệ thuật cho Khởi My. Bỏ mặc ngoài tai mọi lời khuyên nhủ, dèm pha để đưa cô đi tham dự các cuộc thi âm nhạc, khắp trong Nam ngoài Bắc. Thậm chí, khi Khởi My rời quê lên thành phố theo học nghệ thuật, bà cũng bỏ việc lên ở cùng. Hai mẹ con nương tựa nhau, đi qua từng ngày. Bà cũng chính là người luôn ở bên, đưa cô đi diễn trên chiếc xe máy cũ - vật dụng giá trị nhất trong nhà. 

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 7

Khi tiếp xúc, nhiều người cảm thấy Khởi My và mẹ giống đôi bạn thân vì lúc nào họ cũng "dính nhau như sam".

Nhớ có lần mâu thuẫn căng thẳng nhất là khi còn đang ở trong nhà trọ cũ. Khởi My gội đầu và có nhờ má Năm kéo quạt lại gần cho mát. Thế nhưng má Năm đặt không đúng hướng khiến Khởi My cằn nhằn.

Điều này khiến má Năm chạnh lòng. “Mẹ là mẹ của con chứ không phải là kẻ ăn người ở trong nhà mà con nói chuyện như vậy. Nếu con thấy khó chịu với mẹ thì để mẹ về quê sống”, nói rồi má Năm vào phòng thu xếp quần áo. Lúc này, Khởi My mới biết mình lỡ lời. Quá hối hận, cô đã khóc như mưa và quỳ xuống xin lỗi mẹ. Từ đó, dù hai mẹ con có mâu thuẫn nhưng không bao giờ Khởi My dám lớn tiếng với mẹ nữa.

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 8

Má Năm từng định bỏ về quê chỉ vì Khởi My lớn tiếng.

Má Năm khó tính tới nỗi, khi Khởi My yêu Kelvin Khánh, cả hai đi đâu cũng phải có má Năm đi kèm, không bao giờ rời con gái. Trong đám cưới gần đây của cặp đôi, Kelvin Khánh tiết lộ rằng mãi cho đến sau khi lễ dạm ngõ được tổ chức hồi tháng 4 thì cả hai mới được đi chơi riêng lần đầu tiên.

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 9

Má Năm "giữ gìn" con gái tới mức đi hẹn hò cũng phải sát bên. Cặp đôi Kelvin Khánh - Khởi My lần đầu hẹn hò riêng là sau lễ dạm ngõ.

nhung ba me can ke trong tung buoc di cua sao viet (p.1) - 10

Hình ảnh má Năm tự tay thắt nơ cho từng cái thiệp cưới của con gái. Thế này thì đủ hiểu dù rất nghiêm khắc nhưng má Năm rất thương Khởi My.

>> Xem tiếp :

Sự khắt khe "khủng khiếp" mẹ Miu Lê dùng để dạy con gái trưởng thành

Theo BeeGD (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tóc Tiên
Tin hay đừng bỏ lỡ