Những lần Thuỷ Tiên "cay cú" đáp trả anti-fan khi bị "đá xoáy" chuyện làm từ thiện

Kỳ Dương Ngày 21/09/2021 12:14 PM (GMT+7)

Đối mặt với sự công kích ồ ạt từ các anti-fan sau đợt cứu trợ miền Trung vào cuối năm 2020, Thuỷ Tiên từng có khá nhiều phát ngôn gây chú ý.

"Sao kê từ thiện" là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, khi xuất hiện tin đồn cho rằng có một số nghệ sĩ đã lên tiếng kêu gọi quyên góp từ thiện rồi "ăn chặn". Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh là một trong những cái tên gây chú ý khi từng kêu gọi được gần 180 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung chịu cảnh lũ lụt. Đây từng được xem là sự kiện giải trí - xã hội nổi bật cuối năm 2020. 

Đến nay, cặp vợ chồng nổi tiếng vẫn khiến cộng đồng mạng tranh cãi dù đã công khai 18.000 trang sao kê ngân hàng, khẳng định chỉ dùng 1 tài khoản duy nhất để kêu gọi cứu trợ. Ngoài ra, sau khi công bố sao kê, Công Vinh nhấn mạnh sẽ chính thức kiện ngược lại những đơn vị, cá nhân đã đưa ra thông tin sai lệch, làm ảnh hưởng tới hình ảnh và kinh tế của vợ chồng mình trong suốt thời gian qua.

XEM VIDEO: Công Vinh giải thích rõ về những tài liệu sao kê có chứng thực từ phía ngân hàng.

Những lần Thuỷ Tiên amp;#34;cay cúamp;#34; đáp trả anti-fan khi bị amp;#34;đá xoáyamp;#34; chuyện làm từ thiện - 1

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã làm việc với ngân hàng để công khai 18.000 trang sao kê của số tiền 178,5 tỷ đồng kêu gọi được từ các mạnh thường quân. Suốt 10 tháng qua, 2 vợ chồng đối mặt với nhiều tin đồn "ăn chặn" tiền từ thiện.

Trong quá trình kêu gọi từ thiện miền Trung từ đầu tháng 10/2020 cho đến nay, khi phải đối mặt với không ít những bình luận công kích, "cà khịa" việc làm thiện nguyện, Thuỷ Tiên đã nhiều lần đáp trả anti-fan gay gắt. 

Nổi bật trong số đó là phát ngôn của nữ ca sĩ từ 10 tháng trước, khi bắt đầu phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều về việc làm từ thiện. Cô viết trên fanpage: "Tóm lại đây là tài khoản riêng của mình, mình thích đóng hay mở, thích nhận hay không là việc của mình. Mình chẳng phải đi làm thuê, làm mướn cho ai, mình chỉ rảnh quá đi làm không công bao đồng giùm thiên hạ, nên thích thông báo đóng mở lúc nào là việc của mình. 

Mình thích vậy đó được không? Ý kiến thì lên phường đi chứ vô page mình soi mói, nói xấu từ ngày này qua ngày nọ không mệt à? Mình thấy em nào tào lao trồi lên page mình là mình khóa mõm hết nha".

Những lần Thuỷ Tiên amp;#34;cay cúamp;#34; đáp trả anti-fan khi bị amp;#34;đá xoáyamp;#34; chuyện làm từ thiện - 3

Nhiều người cho rằng phát ngôn đòi "khoá mõm" anti-fan này xuất phát từ việc bà xã Công Vinh quá bức xúc khi bị soi mói quá nhiều về đời tư, đào bới quá khứ, nghi ngờ chuyện làm từ thiện.

Thời điểm đang đi cứu trợ tại 7 tỉnh miền Trung hồi cuối năm 2020, Thuỷ Tiên đã bị nhiều người "tra hỏi" cụ thể việc thu chi, cho rằng đây là số tiền lớn, không thể nói chung chung. 

Trong một bài viết, khi Thuỷ Tiên đề cập chuyện ngân sách hiện còn khá ít cho việc xây nhà, sửa chữa cầu đường sau thiệt hại của bão lũ, một bình luận bày tỏ mong muốn nữ ca sĩ làm rõ cách sử dụng khoản tiền 150 tỷ thời điểm đó đã nhận được: "Phiền chị chụp rõ sao kê tổng số tiền 150 tỷ chị nhận được, sau đó hỗ trợ hết bao nhiêu. Chị đừng nói chuyện mập mờ như thế. Bây giờ ngân sách còn bao nhiêu, mong chị kê khai cụ thể? Để tránh thiên hạ bảo chị ăn chặn mà mang tiếng lắm".

Trước ý kiến này, Thuỷ Tiên trả lời ngay: "Hay lần tới em đi cùng chị thử 1 tuần cho biết đi, cho em cầm tiền phát luôn chị chỉ giám sát thôi để thấy thơm hay không nè? Em đi không? Chị mua vé tuần tới cho em đi cùng ok không? Cho chị chứng minh nhân dân để mua vé cho em nha"

Những lần Thuỷ Tiên amp;#34;cay cúamp;#34; đáp trả anti-fan khi bị amp;#34;đá xoáyamp;#34; chuyện làm từ thiện - 4

Bà xã Công Vinh từng đối đáp khá gay gắt khi bị "gặng hỏi" về các chứng từ sao kê.

Những lần Thuỷ Tiên amp;#34;cay cúamp;#34; đáp trả anti-fan khi bị amp;#34;đá xoáyamp;#34; chuyện làm từ thiện - 5

Ngoài ra trong quá khứ, Thuỷ Tiên từng có bình luận khẳng định "mình có nhiều tài khoản". Chia sẻ này là lý do vừa qua nữ ca sĩ bị cho là kêu gọi từ thiện bằng nhiều tài khoản khác nhau nhưng chỉ sao kê 2 tài khoản.

Những lần Thuỷ Tiên amp;#34;cay cúamp;#34; đáp trả anti-fan khi bị amp;#34;đá xoáyamp;#34; chuyện làm từ thiện - 6

Thuỷ Tiên từng khẳng định tiền từ thiện được chính quyền kiểm đếm công khai trước khi bắt đầu phát cho người dân. Tuy nhiên, phía Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi lại có có chia sẻ ngược lại.

Cũng trong đợt bắt đầu kêu gọi từ thiện vào đầu tháng 10/2020, Thuỷ Tiên bị anti-fan "đào bới" lại đời tư cá nhân, bêu rếu trong nhiều bài viết. Dù chuyện nghệ sĩ phải đối mặt với thị phi là điều thường thấy, nhưng cách phản ứng của Thuỷ Tiên trong hoàn cảnh này gây khá nhiều sự chú ý. 

Cụ thể, một bình luận "bóc phốt" Thuỷ Tiên qua Macao đánh bài, đua ngựa. Khi đối mặt với tin đồn thiếu căn cứ trên, nữ ca sĩ trả lời: "Chị đã hoàn lương và thay tên đổi họ rồi. Em hãy quên hết đi. Chị cũng mất trí nhớ rồi. Em nói gì vậy?". Sau đó, Thuỷ Tiên tiếp tục có bài viết dài thể hiện sự khó chịu trước những tin đồn sai lệch về mình, bắt đầu xuất hiện từ thời điểm cô đứng ra kêu gọi từ thiện cứu trợ miền Trung.

Vợ Công Vinh viết: "Ủa mắc gì mấy bạn bóc phốt mình hoài vậy? Mình đã hoàn lương, thay tên đổi họ, giờ mình là Thảo Tiên Quận 7, không còn là Yến Duyên… chuyên đi bao trai nữa. Ba má mình khó nên mình bây giờ lấy chồng làm lại cuộc đời, mình giờ chỉ nấu ăn cho chồng và bị chồng phản bội, mình đau khổ xách vali đi khỏi nhà chờ toà chia gia tài. Mình sống tốt như vậy và đau khổ như vậy mà các bạn còn chưa vừa lòng hả? Sao bóc phốt mình quài dị. 

Để mình yên được không? Ai cũng có một quá khứ cần phải quên đi và làm lại cuộc đời mà… nhắc nữa mình kiện á!".

Những lần Thuỷ Tiên amp;#34;cay cúamp;#34; đáp trả anti-fan khi bị amp;#34;đá xoáyamp;#34; chuyện làm từ thiện - 7

Chia sẻ "nửa đùa nửa thật" này của Thuỷ Tiên gây ra không ít bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng cô đang thể hiện sự hài hước, "lầy lội" khi đối mặt với tin đồn. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng ai không rõ sự tình sẽ "tin sái cổ" những gì nữ ca sĩ nói.

Tháng 6 năm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã có bài viết thu hút sự chú ý của nhiều người khi có tin đồn họ xây nhà 80 tỷ đồng từ số tiền "ăn chặn" được vào cuối năm 2020. Theo đó, Thuỷ Tiên giải thích mình không xây nhà mà chỉ là sửa nhà, trong quá trình đó đã xảy ra sự cố sập tường nên buộc lòng phải tháo dỡ, xây lại tránh gây nguy hiểm. "Sự cố xây dựng đời tư cá nhân bất ngờ, không lẽ đụng một chút là phải trình báo ngay cho mấy bạn đi núp, chụp trộm biết trước thì mới gọi là sống ngay thẳng ta? Trong khi mình xài tiền mình chứ có xài tiền của mấy bạn đâu?", nữ ca sĩ viết gay gắt.

Chưa dừng lại ở đó, Thủy Tiên còn bày tỏ sự bức xúc vì bị anti-fan bịa chuyện, đôn giá xây nhà của cô: "Hợp đồng xây nhà 3 tỷ 200 triệu thì các bạn bịa ra nói xây 80 tỷ luôn. Không lẽ có 3 tỷ 200 triệu, nhà em không có tiền làm ta? Thật ra giá làm cao hơn mà vì quý tụi mình nên giảm tặng còn 3 tỷ 200 triệu thôi".

Những lần Thuỷ Tiên amp;#34;cay cúamp;#34; đáp trả anti-fan khi bị amp;#34;đá xoáyamp;#34; chuyện làm từ thiện - 8

Nữ ca sĩ nổi tiếng cũng từng chia sẻ rất dài sau khi có tin đồn sử dụng tiền từ thiện để xây nhà 80 tỷ.

Về tin đồn "ăn chặn", Thuỷ Tiên cũng có phản ứng gay gắt: "Hôm rồi có bạn nào làm đơn kiện mình ăn chặn 178 tỷ tiền từ thiện. Mình cũng muốn bạn kiện đi để mình còn được biết bạn thực sự là ai, mình có đủ giấy tờ bằng chứng mà nên mình có sợ ai đâu. Chứ mình ngoài sáng, còn các bạn trong tối che tên, che tuổi lén lén lút lút hại người nên mình tò mò muốn biết lắm.

Nên cũng đã cung cấp cho luật sư thông tin để chuẩn bị gặp người kiện, nhưng luật sư mình bảo là trừ khi một cá nhân đi lừa đảo tiền có ký giấy tờ văn bản nhận tiền của bị hại và đầy đủ bằng chứng dụ dỗ bị hại bằng tin nhắn hay ghi âm thì lúc đó mới kiện được. Chứ tự nhiên không quen biết gì nhau mà thấy không vui rồi đi kiện người ta không chứng cứ thì cơ quan nào mà tiếp nhận hồ sơ".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhung-lan-thuy-tien-cay-cu-dap-tra-anti-fan-khi-bi-da-xoay-chuy...

Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chuẩn bị xong đơn kiện sau khi livestream nhận 18.000 trang sao kê
Vào chiều nay (17/9), cặp vợ chồng nổi tiếng đã có mặt tại ngân hàng, nhận đủ tài liệu sao kê và livestream làm rõ một số vấn đề như đã hứa.

Công Vinh

Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện