Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chuẩn bị xong đơn kiện sau khi livestream nhận 18.000 trang sao kê

Kỳ Dương Ngày 17/09/2021 15:20 PM (GMT+7)

Vào chiều nay (17/9), cặp vợ chồng nổi tiếng đã có mặt tại ngân hàng, nhận đủ tài liệu sao kê và livestream làm rõ một số vấn đề như đã hứa.

Như đã thông báo, chiều nay (17/9), vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện phía ngân hàng để lấy văn bản sao kê liên quan đến số tiền từ thiện 178,5 tỷ đồng.

Trước đó, Thuỷ Tiên khẳng định chỉ dùng 1 số tài khoản duy nhất để đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân cứu trợ đồng bào miền Trung vào cuối năm 2020. Theo nữ ca sĩ, số tiền quyên góp được là 178,5 tỷ đồng, vợ chồng cô cũng bỏ tiền túi gần 3,7 tỷ đồng cho chuyến từ thiện tại 7 tỉnh miền Trung khi ấy.

Động thái công khai sao kê và mọi chứng từ liên quan đến 178,5 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ là câu trả lời cụ thể, rõ ràng từ phía cặp vợ chồng nổi tiếng, sau khi có nhiều tin đồn cho rằng họ "ăn chặn" tiền từ thiện, và số tiền thực tế nhận được là hơn 320 tỷ đồng.

Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chuẩn bị xong đơn kiện sau khi livestream nhận 18.000 trang sao kê - 1

Chiều nay (17/9), Công Vinh trực tiếp hộ tống vợ đến ngân hàng cùng với luật sư riêng như đã thông báo trước đó. Trên fanpage, nữ ca sĩ dời buổi livestream xuống 3 giờ chiều.

Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chuẩn bị xong đơn kiện sau khi livestream nhận 18.000 trang sao kê - 3

Thuỷ Tiên đăng ảnh nhận 18.000 trang sao kê từ phía ngân hàng.

Tại ngân hàng vào chiều nay, vợ chồng Thuỷ Tiên cùng với 6 đơn vị báo chí và luật sư riêng đã có mặt. Tất cả đều được kiểm tra sức khoẻ, trang bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết khi vẫn đang trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng ngừa dịch bệnh. 

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đăng những hình ảnh đầu tiên, cho biết: "Mình đã nhận sao kê trước sự chứng kiến của truyền thông báo chí, sau khi nhận xong mình sẽ live luôn công bố ngay luôn sau đây cho tất cả truyền thông có mặt tại đây và các mạnh thường quân cùng nắm".

Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chuẩn bị xong đơn kiện sau khi livestream nhận 18.000 trang sao kê - 4

Quá trình công khai các văn bản liên quan đến quá trình từ thiện của 2 vợ chồng được báo chí theo sát.

Theo tiết lộ, số văn bản sao kê từ thiện Thuỷ Tiên nhận từ phía ngân hàng gồm hơn 18.000 trang. Luật sư của 2 vợ chồng nói trực tiếp tại buổi làm việc: "Các thông tin chính thức của ngày hôm nay mình sẽ ra thông cáo báo chí. Thông cáo này sẽ đứng tên của văn phòng luật sư và mình sẽ gửi cho tất cả các bạn. Tí nữa các bạn đưa cho mình địa chỉ email, mình sẽ gửi cho các bạn ngay khi thực hiện xong. Ở trên đó có địa chỉ mail để mọi người hỏi các câu hỏi liên quan".

Trước đó, Thuỷ Tiên cho biết: "Tiên sẽ sao kê từ trước khi kêu gọi 5 ngày, và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng, để xem số tổng vẫn là số tiền như Tiên công bố hay không hay là 320 tỷ, 700 tỷ như đồn đoán".

XEM VIDEO: Công Vinh livestream công bố số tiền trong tài khoản làm từ thiện từ trước, trong và sau khi Thuỷ Tiên bắt đầu kêu gọi.

Trao đổi trực tiếp với báo chí và các mạnh thường quân trong livestream, Công Vinh đưa ra nhiều giấy tờ liên quan đến tài khoản kêu gọi tiền từ thiện của Thuỷ Tiên. Trong đó, thấy rõ số tiền gửi vào tài khoản tính đến ngày 23/11/2020, khi Thuỷ Tiên tuyên bố ngừng nhận tiền là 177,8 tỷ đồng. Cũng theo văn bản này, 5 ngày trước khi Thuỷ Tiên bắt đầu kêu gọi từ thiện (8/10 - 12/10), tài khoản này có sẵn 272 triệu đồng là tiền cá nhân của 2 vợ chồng.

Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chuẩn bị xong đơn kiện sau khi livestream nhận 18.000 trang sao kê - 5

Văn bản được Thuỷ Tiên đưa ra có dấu mộc từ phía ngân hàng. Đây là số dư tài khoản từ trước khi nữ ca sĩ bắt đầu lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Ngày 13/10, Thuỷ Tiên chính thức dùng tài khoản cá nhân để kêu gọi cứu trợ. Đến hết ngày 23/11/2020, văn bản cho thấy số dư cuối kỳ nhận được là 177,8 tỷ đồng. Như vậy, số tiền thực tế các mạnh thường quân gửi vào số tài khoản của vợ chồng Thuỷ Tiên là 177,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, cặp vợ chồng nghệ sĩ cũng đưa ra bản sao kê giai đoạn từ ngày 24/11/2020 đến 24/2/2021, tức là 3 tháng sau khi kết thúc đợt kêu gọi, cho thấy số dư cuối cùng trong tài khoản là 4.464.000 đồng. Công Vinh giải thích có số tiền này là do ngân hàng trả lãi cho số tiền 177,8 tỷ đồng là 6.641.000 đồng, sau đó vợ chồng anh có trả lại 1.977.000 đồng cho một khán giả tên K.C vì sự cố chuyển nhầm.

Số dư cuối hơn 4,6 triệu đồng được 2 vợ chồng để lại trong quỹ cho đợt cứu trợ tiếp theo, sau khi kết thúc chuyến từ thiện cuối năm 2020.

Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chuẩn bị xong đơn kiện sau khi livestream nhận 18.000 trang sao kê - 6

Đến ngày 23/11/2020, số tiền trong tài khoản kêu gọi từ thiện của Thuỷ Tiên là 177,8 tỷ đồng, trừ đi số tiền hơn 200 triệu có sẵn trong tài khoản từ trước đó, thì tổng số tiền mạnh thường quân gửi vào là 177,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh cũng sao kê 1 số tài khoản cá nhân khác của nữ ca sĩ để chứng minh không dùng nó nhận tiền từ thiện. Trước đó, có tin đồn Thuỷ Tiên dùng nhiều tài khoản khác nhau để kêu gọi, dễ bề "ăn chặn". Trong livestream, Công Vinh cho biết đây là tài khoản để vợ đi chợ, sao kê ghi nhận rõ những giao dịch cá nhân, không có bất kỳ thông tin nhận tiền từ thiện nào từ các mạnh thường quân. 

Cuối cùng, luật sư của 2 vợ chồng cho biết sẽ công bố toàn bộ sao kê kèm theo các giấy tờ cụ thể, cả từ tài khoản dùng để đi chợ của Thuỷ Tiên, có dấu mộc đỏ từ phía ngân hàng để mọi người cùng xác nhận.

Thuỷ Tiên - Công Vinh đã chuẩn bị xong đơn kiện sau khi livestream nhận 18.000 trang sao kê - 7

Thuỷ Tiên trực tiếp quay livestream trong lúc Công Vinh giải thích các bản sao kê được công chứng.

Chân sút Nghệ An cũng khẳng định sau buổi làm việc này, vợ chồng anh sẽ dùng chính những giấy tờ thu thập được để làm bằng chứng kiện những đơn vị, cá nhân và tổ chức đã đưa ra các thông tin sai lệch, khiến cuộc sống và kinh tế của gia đình anh bị ảnh hưởng suốt thời gian qua. Hiện tại, Công Vinh cho biết đã chuẩn bị xong đơn kiện.

"Toàn bộ sao kê ngày hôm nay sẽ được gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra nhằm lấy lại sự minh bạch cho cả hai vợ chồng. Chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện một số cá nhân cố tình tung những tin đồn sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, công việc. Bất kể đó là ai, doanh nhân, CEO, hay những người có địa vị trong xã hội. Tiên và Vinh tin rằng không có bất cứ một cá nhân và tổ chức nào có thể đứng trên pháp luật. Cả hai vợ chồng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự công tâm, nghiêm khắc và luôn giữ tinh thần thượng tôn pháp luật!" - Thuỷ Tiên nói rõ.

Trên trang fanpage, Thuỷ Tiên cho biết sẽ không dừng lại những công việc thiện nguyện, tuy nhiên vợ chồng cô sẽ không kêu gọi từ đồng bào nữa. Vợ Công Vinh nói rõ: "Thời gian tới chắc chắn Tiên vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thiện nguyện, nhưng sẽ không kêu gọi từ cộng đồng nữa mà chỉ thực hiện với tư cách cá nhân như từ trước đến nay. Đó là điều chắc chắn".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thuy-tien-cong-vinh-chinh-thuc-nhan-18000-trang-sa...

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không công khai sao kê 178,5 tỷ vào ngày 15/9 như đã nói?
Trong thông báo mới nhất, cặp vợ chồng nổi tiếng cho biết sẽ dời thời điểm công bố sao kê vào ngày 17/9. Trước mắt, họ đưa ra giấy tờ liên quan tới...

Công Vinh

Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Công Vinh