Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng "réo tên", lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc?

Kỳ Dương Ngày 14/05/2021 16:26 PM (GMT+7)

Gần đây, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt bị bà Phương Hằng vợ ông Dũng "lò vôi" chửi mắng thậm tệ trên mạng xã hội dù im lặng hay phản bác. Thậm chí bà còn tuyên bố "cấm cửa" toàn bộ giới nghệ sĩ tới khu du lịch Đại Nam.

Thời gian qua, bà Phương Hằng là nhân vật được chú ý và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, truyền thông khi liên tục livestream nhắc đến tên hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như: Hoài Linh, Hồng Vân, diễn viên Gia Bảo, Trịnh Kim Chi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Văn Chung… Theo đó, vợ của đại gia Dũng "lò vôi" đã dùng rất nhiều từ ngữ khó nghe, thậm chí xưng "mày tao", công kích, xúc phạm các ngôi sao giải trí.

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 1

Bà Phương Hằng gây xôn xao làng giải trí bằng nhiều phát ngôn xúc phạm, chửi bới, nhục mạ các nghệ sĩ nổi tiếng.

Trong livestream gần đây nhất, bà Phương Hằng dùng nhiều từ ngữ phản cảm, tuyên bố "cấm cửa" giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam. "Chấm dứt tất cả giới nghệ sĩ, ca sĩ, kịch sĩ bước chân tới Đại Nam. Em rõ ràng luôn nha quý vị, còn đứa nào muốn nữa em cho nướng BBQ, còn con nào thằng nào ngon thì cứ đối diện chị Nguyễn Phương Hằng nha!", bà tuyên bố. 

Ban đầu, bà Phương Hằng lên tiếng tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, không chữa trị được bệnh, ngược lại khiến nhiều người chịu cảnh đau đớn, nguy hiểm đến tính mạng. Về sau, bà nhắc đến NSƯT Hoài Linh trong câu chuyện vì cho rằng danh hài không lên tiếng tố cáo ông Yên cùng bà. Lấy lý do Hoài Linh từng gặp ông Yên chữa bệnh, nay im lặng trước ồn ào, bà Phương Hằng đã bức xúc, dùng rất nhiều từ gay gắt nhục mạ nam nghệ sĩ.

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 3

Nghệ sĩ Hoài Linh là người đầu tiên nhận sự công kích từ phía bà Phương Hằng. Đối với việc này nam danh hài không có bất kỳ lời đáp trả nào dù nhiều lần bị "gọi tên" trên livestream.

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 4

Ồn ào này bắt đầu khi bà Hằng cho rằng Hoài Linh có mối quan hệ thân thiết với ông Võ Hoàng Yên (đứng giữa).

Khi biết Hoài Linh ngồi "ghế nóng" gameshow Thách thức danh hài mùa mới, bà Phương Hằng đã công kích cả phía sản xuất chương trình. Về sau, sự im lặng của Hoài Linh càng khiến bà Phương Hằng tức giận. "Thằng Hoài Linh là thằng Việt kiều, mày không phải là Việt Nam nên khi có chuyện gì mày biến, mày về bên kia. Mày nên biến đi. Bây giờ còn 'Thách thức danh hài', thách thức đi thưa tao. Tao sợ quá Hoài Linh ơi, muốn thưa thì đi nhanh đi nha", bà Hằng nói trong livestream.

Sau Hoài Linh, Trang Trần là người tiếp theo bị vợ của ông Dũng "lò vôi" công kích, khi cựu người mẫu nêu ý kiến bà không nên sử dụng cụm từ "đám nghệ sĩ" trên livestream. Ngay lập tức, bà Phương Hằng đã đáp trả công khai: "Em ơi, em có chửi chị 1000 lần chị vẫn xinh đẹp, chị vẫn ở trong lòng công chúng cho nên em không có cửa đâu. Chị không có bán hàng online giống em mà ăn nói tục tĩu như em. Chị không bán đậu phụ mắm tôm, bán hàng online. Mà em được cái gì? Trời sinh em ra để có cái miệng chửi thiên hạ, cái miệng của em tạo nghiệp. Chị không ân oán gì với em mà em có chửi chị thêm 1000 lần nữa thì em vẫn là Trang Khàn đi bán đồ online thôi. Cũng không hơn gì được chị đâu em ơi.

Suốt đời chửi chị thì chỉ mãi là cái bóng của chị. Xúc phạm chị nữa chị gửi đơn lên công an. Lý do gì? Em ghen giùm hay em bị điên? Lâu lâu phải có người chửi lại em chứ không thôi em chửi thiên hạ em quen miệng. Chị không biết nói tục giống em... ăn tục nói phét cũng là đi kiếm tiền lẻ thôi mà bày đặt".

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 5

Trang Trần là một trong số ít nghệ sĩ Việt dám "lời qua tiếng lại" với bà Phương Hằng thời gian qua.

Sau lời tuyên bố "cấm cửa" các nghệ sĩ đến Đại Nam của bà Phương Hằng, Trang Trần đã "đăng đàn" đáp trả: "Cấm cửa... vâng của chị hết, chị chơi một mình đi, mặc áo long bào chơi một mình đi", "Tôi chưa bao giờ vào đấy, chưa cần cấm người ta đã tẩy chay rồi, đến sợ chị đóng cổng thành đánh người ta. Làm gì phải cấm, có mời cũng không đến đâu, chắc gì chị mời mà người ta đến", "Chị cấm chúng tôi thì tất cả gia đình họ hàng chúng tôi cũng không đến, fan của nghệ sĩ cũng không đến. Cả đất nước Việt Nam hay trên thế giới có hàng nghìn khu du lịch, khu vui chơi, không phải mình chị mà phải cấm đoán"...

Không chỉ Hoài Linh, Trang Trần, Đàm Vĩnh Hưng cũng nằm trong danh sách bị bà Phương Hằng "tấn công" trên mạng xã hội, kéo vào cuộc "khẩu chiến" dường như chưa có hồi kết.

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 6

Đàm Vĩnh Hưng cũng bị bà Hằng công khai "dằn mặt" trên livetream.

Cụ thể, sau khi đăng dòng chia sẻ bị cho là "bóng gió" về sự việc bà Phương Hằng công kích NSƯT Hoài Linh, Đàm Vĩnh đã bị nữ đại gia này "dằn mặt": "Đàm Vĩnh Hưng em đâu lạ gì chị. Nhiều khi thấy chị nói Hoài Linh em cũng đau lòng lắm nên em không kêu thẳng mặt chị ra chửi, mà em nói chị 'kém sang'. Tôi với Đàm Vĩnh Hưng có chung sở thích kim cương nhưng tôi sang hơn Đàm Vĩnh Hưng là tôi mua xong tôi trả tiền mặt. Còn Đàm Vĩnh Hưng thì mua trả góp.

Khổ vậy đó. Cũng đam mê, cũng đua đòi, cũng ráng cố gắng cho thiên hạ thấy mình là ca sĩ nổi tiếng nên đeo hột. 1 tháng trả góp 2, 3 nghìn đô, mua đeo lòe thiên hạ trước rồi trả góp thì tính sau".

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 7

Đàm Vĩnh Hưng sau đó đã lên tiếng khẳng định không ám chỉ bà Phương Hằng trong chia sẻ trước, mà đó chỉ là chuyện riêng. Tuy nhiên, trong nhiều lần livestream về sau, bà Hằng vẫn thường lôi tên nam ca sĩ ra để "nhắc khéo".

Cũng giống như Đàm Vĩnh Hưng, NSND Hồng Vân bị "gọi tên" trong livestream của bà Phương Hằng khi được cho là bình luận liên quan đến bà, dù nội dung không hề nhắc đến tên của vợ ông Dũng "lò vôi". Bà Hằng chỉ trích nữ nghệ sĩ nổi tiếng gay gắt: "Trời ơi, tôi nói một chút mà bao nhiêu người nhột, nhất là Hồng Vân. Ít nhất thì Hồng Vân cũng phải bằng tuổi tôi. 2 thứ tóc rồi, lại là nghệ sĩ nhân dân mà ăn nói hồ đồ. Nói như Hồng Vân thì tất cả người giàu ở đất nước Việt Nam này đều đi lừa đảo hết hả? Hồng Vân xem lại quá khứ của mình, giờ làm đến bà ngoại, bà nội rồi mà ăn nói, hành động thiếu hiểu biết như thế".

Không dừng lại ở đó, bà Phương Hằng còn khẳng định sẽ kiện NSND Hồng Vân vì tội vu khống doanh nhân.

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 8

NSND Hồng Vân cũng bị bà Phương Hằng "gọi tên" bằng nhiều lời lẽ khó nghe. Giống như Hoài Linh, Hồng Vân chỉ giữ im lặng.

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng từng "lỡ" lên tiếng giữa thời điểm bà Phương Hằng đang gây tranh cãi với phát ngôn về "đám nghệ sĩ". Trịnh Kim chi cho rằng bà Hằng đã "đụng nhầm ổ kiến lửa", và sau đó nhanh chóng nhận được lời phản hồi: "Trịnh Kim Chi nói tôi đụng vô ổ kiến lửa thì chính cô ấy tự ví tất cả mọi người là côn trùng, bò sát chứ tôi không nói nha quý vị. Trịnh Kim Chi là cái thá gì mà bày đặt hất mặt hăm dọa rằng: 'Cô Hằng đụng vô ổ kiến lửa'. Mọi người tự coi mình là côn trùng cắn xé lẫn nhau đó. Đừng hù Nguyễn Phương Hằng này. Tôi là nạn nhân, tôi là người bị lừa nên tôi không sợ ai hết".

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 9

Trịnh Kim Chi cũng nằm trong danh sách các nghệ sĩ được vợ Dũng "lò vôi" nhắc tên trên mạng xã hội.

Sau đó, bà Phương Hằng lần nữa "réo tên" Trịnh Kim Chi trong livestream của mình: "Đấy, Trịnh Kim Chi xưng hùng xưng bá, tự cho mình là ổ kiến lửa rồi đã làm gì được tôi chưa? Trời ơi, ổ kiến lửa Trịnh Kim Chi bữa nay còn đi ứng cử hội đồng, phó chủ tịch Hội Sân khấu. Trịnh Kim Chi nói tôi đụng giới nghệ sĩ là đụng ổ kiến lửa. Đấy, tôi nói chửi cho tắt bếp sạch mặt, giờ lại còn đòi ra ứng cử hội đồng. Tôi không biết sợ ai đâu, đừng thách đấu với tôi".

Nghệ sĩ hài Gia Bảo là người tiếp theo nhận phải sự công kích trực diện từ bà Phương Hằng, được bà nhắc tới bằng cụm từ "cháu của nghệ sĩ Bảo Quốc".

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 10

Nghệ sĩ hài Gia Bảo bị bà Phương Hằng mắng là "hỗn nhất Việt Nam".

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" chia sẻ trong livestream: "Tôi muốn nhắc đến Lư Hoàng Gia Bảo, nghe nói cậu này là cháu của nghệ sĩ Bảo Quốc. Cậu ta lên Facebook nói xoáy tôi, bảo muốn tới Đại Nam làm dự án phim Chí Phèo. Gia Bảo có muốn làm không, tôi đưa xe đến đón cậu lên Đại Nam luôn? Cậu là kẻ hỗn nhất Việt Nam nên cậu nói tôi hỗn nhất Việt Nam chứ gì?

Gia Bảo nói muốn lên Đại Nam nhổ một bãi nước bọt chứ gì? Gia Bảo có muốn lên Đại Nam không tôi cho xe tới đón lên đàng hoàng, tử tế, cần gì phải lên Facebook ăn nói như thế. Để tôi chống mắt lên xem cuộc đời của Gia Bảo từ giờ ra sao. Cái tên Lư Hoàng Gia Bảo sẽ được lưu vào lịch sử Đại Nam. Dám hỗn láo với tôi thì cả cuộc đời Gia Bảo không bao giờ được phép bước chân tới Đại Nam. Tôi tuyên bố luôn, tôi mà gặp Gia Bảo trong Đại Nam, tôi sẽ cho bảo vệ cõng cậu ta ra".

Trước những lời công kích, xúc phạm mà bà Nguyễn Phương Hằng nói về nhiều nghệ sĩ, một loạt người nổi tiếng như Nguyễn Văn Chung, MC Quốc Bình, Kim Tử Long… cũng đã bức xúc, đứng ra bênh vực. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói: "Mình chỉ không hiểu câu chuyện của 2 người đó thì liên quan gì đến các nghệ sĩ mà bà Hằng lại liên tục chửi bới thô tục và vô văn hóa như vậy. Ban đầu là từng người, từng người, rồi đến bây giờ là vơ cả bọn nghệ sĩ?". 

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 11

Nguyễn Văn Chung, MC Quốc Bình, Kim Tử Long bức xúc trước những phát ngôn của bà Phương Hằng thời gian qua.

Những nghệ sĩ nào bị bà Phương Hằng amp;#34;réo tênamp;#34;, lăng mạ thậm tệ khiến nhiều người bức xúc? - 12

Ca sĩ Bảo Anh chạnh lòng về phát ngôn "bọn nghệ sĩ" của bà Hằng.

MC Quốc Bình cũng không đồng tình với cách phát ngôn của bà Phương Hằng: "Chị nói cái gì thì nên có bằng chứng cụ thể, chứ đừng nói chung chung làm ảnh hưởng người khác vì chị cũng chính là nạn nhân của những thông tin không có sự kiểm chứng mà… Từ những thông tin của chị, đã có rất nhiều những người hiểu lệch lạc và lợi dụng để quay sang chửi bới nghệ sĩ".

Về phía NSƯT Kim Tử Long, anh cho rằng: "1 lời nói thôi, nó không có gì khó khăn vì đó là sự thật. Chúng ta sống bằng trái tim và chúng ta nói thẳng thắn".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-nghe-si-nao-bi-ba-phuong-hang-reo-ten-lang-m...

Danh hài Minh Nhí vẫn chưa nói chuyện với Hoài Linh sau khi nhận lời Thách thức danh hài
Theo Minh Nhí, Trấn Thành, Trường Giang không đảm bảo được lịch nên NSX trân trọng mời anh.
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao