Những phát ngôn gây tranh cãi nảy lửa trong làng hài Việt

Ngày 06/12/2016 15:49 PM (GMT+7)

MC Thành Trung, Vượng "râu", Trấn Thành, Công Lý,... đã từng tạo ra những cuộc tranh luận nảy lửa trong làng hài.

Những tên tuổi như Xuân Hinh, Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long, Trấn Thành,… đã tạo nên sự đa dạng và sôi động của hài kịch Việt Nam trong khoảng chục năm trở lại đây. Chính tài năng của họ đã góp phần quan trọng giúp cho hài kịch nói riêng, sân khấu kịch Việt nói chung đứng vững và phát triển trong sự bùng nổ của các loại hình giải trí khác.

Tuy nhiên, đôi khi, những phát ngôn thẳng thắn, bộc trực của các danh hài lại tạo ra những “cơn bão” trong cộng đồng mạng. Gần đây, Vượng “râu”, MC Thành Trung, Trấn Thành, Công Lý,… đã từng tạo nên những cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội cũng như trong làng hài Việt.

Vượng “râu” và phát ngôn mình là “số 2” trong các danh hài đất Bắc

Năm 2011, Vượng “râu” khiến cộng đồng mạng xôn xao khi tuyên bố trong một bài trả lời phỏng vấn: “Ai đứng thứ nhất tôi không biết, nhưng dám khẳng định, Vượng "râu" là số 2, bên cạnh Chiến Thắng ở đất Bắc này.”

Vượng "râu" châm ngòi cho cuộc tranh luận: Ai là vua hài đất Bắc

Tuyên bố của Vượng “râu” ngay lập tức nhận được những phản ứng gay gắt của cộng đồng thời điểm đó. Nhiều người cho rằng, nam diễn viên hài sinh năm 1982 quá ngông cuồng. Không ít nghệ sỹ hài cũng tỏ ra không hài lòng trước tuyên bố của Vượng “râu”.

Từ phát ngôn này, cộng đồng mạng cũng sôi sục câu hỏi: Ai là số 1 của hài miền Bắc. Cuộc "tranh luận" để tìm ra người “số 1” của làng hài xữ Bắc cũng tốn không ít giấy mực của báo chí.

"Khẩu chiến" của Trấn Thành và Công Lý về hài Nam, hài Bắc

Trong một bài trả lời phỏng vấn vào năm 2012, diễn viên hài Công Lý khẳng định anh không thích xem hài miền Nam. Khi nhận xét về hài miền Nam, “cô Đẩu” thẳng thắn: “Tôi không thích hài Nam bởi đơn giản tôi không thích phong cách của họ và khi diễn tôi cũng không diễn theo phong cách của hài Nam.”

Năm 2012, Công Lý khiến cộng đồng mạng tranh cãi khi thẳng thắn bày tỏ rằng anh không thích hài miền Nam

Nhận xét về danh hài Trấn Thành, Công Lý chia sẻ: "Ở trong Nam hay có kiểu diễn tự biên tự tiện nên tôi phải tiết chế Trấn Thành. Cậu ấy cứ bô lô ba loa, tập một đằng, diễn một nẻo nên tôi phải tiết chế cậu ấy!"

Câu nói này của “cô Đẩu” ngay lập tức nhận được những phản ứng trái chiều của người trong nghề cũng như khán giả.

Những nhận xét của "cô Đẩu" về Trấn Thành gây ra không ít ý kiến trái chiều

Trấn Thành cũng lên tiếng trước những nhận xét của Công Lý về diễn xuất của mình. Theo anh, việc góp ý về diễn xuất của đồng nghiệp thông qua báo chí là không nên. Đồng thời, nam danh hài cũng khẳng định: “Khi anh Công Lý nói tôi luyên thuyên như thế có nghĩa là anh không hiểu được tính chất của hài miền Nam.”

Câu chuyện của Trấn Thành và Công Lý cũng tạo ra một cuộc tranh luận khác về “tính chất” của hài Nam và hài Bắc: Đâu hay hơn, đâu sâu sắc hơn. Và có lẽ, cuộc tranh luận về hài Nam và Bắc cho đến thời điểm này cũng chưa thể ngã ngũ.

MC Trấn Thành cho rằng nói anh luyên thuyên là không hiểu tính chất hài miền Nam

MC Thành Trung và nhận xét "gây bão" về khán giả hài Bắc

Trong liveshow Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê của Trường Giang, khi chứng kiến hàng ngàn khán giả đội mưa đứng chờ xem biểu diễn, MC Thành Trung bất giác chia sẻ: “Thực sự bất ngờ khi trời mưa mà khán giả vẫn đến rất đông để ủng hộ các nghệ sĩ. Trong khi ở ngoài Bắc, mọi người xem hài ở nhà hát, có máy lạnh nhưng khán giả chỉ có 3 hàng ghế”.

Phát ngôn của MC Thành Trung ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến phản hồi của người trong nghề và khán giả quan tâm hài kịch trong cả nước. Nghệ sĩ hài miền Bắc như Trà My, Quang Tèo cho rằng phát ngôn của Thành Trung là thiếu căn cứ, không chính xác và không hiểu về hài miền Bắc.

MC Thành Trung mới đây lại tạo ra một "cơn bão" trên mạng xã hội khi cho rằng hài miền Bắc không có khán giả

Phát ngôn của MC Thành Trung cũng nhận được không ít sự đồng tình của người hâm mộ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng, với vai trò MC, Thành Trung nên chọn cách phát ngôn để ít gây sự hiểu lầm.

Chia sẻ về phát ngôn gây bão của mình, MC Thành Trung khẳng định anh không hề có ý so sánh tài năng hay sức hút của nghệ sĩ hài hai miền. Đồng thời, Thành Trung cũng khẳng định, anh tự hào là nghệ sĩ miền Bắc nhưng “sống” được ở sân khấu miền Nam. Nam MC cũng mong rằng phát ngôn của mình không tạo ra mâu thuẫn giữa các nghệ sĩ hài hai miền Nam – Bắc.

Theo Quốc Khánh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Thành Trung