MC Thành Trung nói về phát ngôn "đụng chạm" các danh hài đất Bắc

Ngày 05/12/2016 20:03 PM (GMT+7)

"Có mâu thuẫn sẽ có sự phát triển, nhưng chúng ta đừng "cố" tạo ra mâu thuẫn để rồi kéo sự phát triển xuống nhé,các bạn của tôi... "- MC Thành Trung cho biết.

Trong live show Chàng hề xứ Quảng 2 - Về quê của danh hài Trường Giang diễn ra vào tối 1/12 tại TP.HCM, MC Thành Trung gây tranh cãi khi bày tỏ sự ngưỡng mộ về sức thu hút của Trường Giang bằng cách so sánh mức độ đón nhận của khán giả miền Nam và miền Bắc đối với hài kịch.

“Thực sự bất ngờ khi trời mưa mà khán giả vẫn đến rất đông để ủng hộ các nghệ sĩ. Trong khi ở ngoài Bắc, mọi người xem hài ở nhà hát, có máy lạnh nhưng khán giả chỉ có 3 hàng ghế”, nam MC nói.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, không ít người cho rằng quan điểm của Thành Trung tương đối chủ quan, quá đà và khập khiễng.

Nghệ sĩ Quang Tèo, Trà My thẳng thắn cho biết rằng, phát ngôn của nam MC là không chính xác vì không tìm hiểu kỹ thực trạng biểu diễn của nghệ sĩ miền Bắc.

Nghệ sĩ Quang Tèo không đồng ý với cách nói của Thành Trung

Mới đây, MC Thành Trung chính thức lên tiếng, anh cho biết, câu nói trên được phát ngôn trong hoàn cảnh là một đêm thời tiết mưa rất to và lúc đó khán giả ngồi kín sân khấu Trống Đồng. Có khán giả mặc áo mưa ngồi trước cả nửa tiếng trước khi chương trình bắt đầu. Khi bước ra sân khấu nhìn thấy hình ảnh ấy nam MC cảm thấy xúc động và nói rằng, là một nghệ sĩ phía Bắc, anh thực sự cảm nhận sự hạnh phúc của anh em nghệ sĩ miền Nam khi được đón nhận ủng hộ từ khán giả như vậy. Bởi là nghệ sĩ ở Hà Nội đôi khi MC Thành Trung thấy có những show diễn trong nhà hát nhìn xuống hàng ghế chỉ có 3,4 hàng ghế có khán giả.

Mới đây, Thành Trung đã chính thức lên tiếng cho phát ngôn của mình

"Ở Sài Gòn, khán giả thuộc tầng lớp nào, làm công việc gì, họ cũng sẵn sàng bỏ tiền ra mua vé xem nghệ sĩ  biểu diễn. Trong khi tại Hà Nội, khán giả dù yêu nghệ sĩ đến mấy, nhưng cũng chỉ ngồi ở nhà xem qua tivi. Còn chỉ những người có thu nhập thật cao mới bỏ tiền ra xem nghệ sĩ trực tiếp. Đó cũng là lý do vì sao ở Hà Nội ít tụ điểm và ít sân khấu hơn là TP.HCM". - MC Thành Trung nói thêm.

Cũng theo Thành Trung, có những câu nói nếu nghe ngay tại thời điểm, tại hoàn cảnh nói thì sẽ thấy không có gì, nhưng cứ nghe người khác nói lại thì lại ra hướng khác. Và anh tự hào rằng mình là nghệ sĩ miền Bắc nhưng lại sống được ở sân khấu phía Nam. Anh mong mọi người sẽ không dựa vào câu nói của mình để tạo ra mâu thuẫn giữa hai miền Nam - Bắc.

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Thành Trung