Advertisement

Nói về chuyện "Sống chung với mẹ chồng", Hà Anh, Quỳnh Thy đối ngược nhau chan chát

Nhân dịp bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" đang hot, siêu mẫu Hà Anh và người mẫu Quỳnh Thy cùng lên tiếng về đề tài thu hút sự chú ý của dư luận này.

Advertisement

Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đang trở thành tâm điểm trong những tuần qua. Chính vì đề tài gần gũi cùng các tình tiết có thật khiến bộ phim nhận được sự đồng cảm của khan giả, nhất là các chị em phụ nữ, kể cả đã lập gia đình hay chưa.

Mới đây, "nàng dâu mới" Hà Anh và "cô dâu tương lai" Quỳnh Thy cùng lên tiếng về việc có nên "sống chung với mẹ chồng" hay không.

NSND Lan Hương trong vai mẹ chồng Phương

Từ "kinh nghiệm" của chính bản thân sau hơn 1 năm kết hôn, mới đây, siêu mẫu Hà Anh thẳng thắn đưa ra những lời khuyên với các cặp vợ chồng trẻ, theo cô, tốt nhất là không nên sống chung với gia đình chồng.

"Trước đây các vợ chồng đã cưới nhau phải về sống với gia đình chồng do quan niệm phong kiến, cũng như không có điều kiện kinh tế. Nếu như hai bạn trẻ có khả năng tài chính nên sống riêng, kể cả thuê nhà để sống riêng để mình được trưởng thành không làm phiền bố mẹ. Thường xuyên ghé thăm bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ cũng là cách tỏ sự yêu thương chăm sóc họ.Đa số các cặp đôi trẻ sống chung với bố mẹ sẽ "làm phiền’ bố mẹ hơn là chăm sóc được cho họ, tôi nghĩ vậy", Hà Anh bày tỏ quan điểm.

Hà Anh và mẹ chồng Tây (phải)

Siêu mẫu cho rằng, không nên sống chung với mẹ chồng mà mỗi cặp vợ chồng nên sống riêng cho đỡ va chạm

Người mẫu Quỳnh Thy cũng không bỏ qua bộ phim đang gây sốt này. Cô chia sẻ, mấy tuần qua thấy mọi người đang bàn nhau về câu chuyện các nàng dâu trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng. Không hiểu vì sao mà đề tài này bỗng dưng hot như vậy, Quỳnh Thy cũng tò mò xem thử thì thấy đúng thật là… đồng cảm thật. Thế là, cô phải vội vàng viết sẵn tâm thư “đặt gạch” để sau này có chồng rồi, còn gửi cho mẹ chồng đọc mà hiểu tâm tư của cô con dâu này.

“Gửi mẹ chồng tương lai của con,

Có lẽ người ta thường đóng đinh hình ảnh mẹ chồng là những người ghê gớm, suốt ngày quát nạt con dâu, thích săm soi những điều con dâu làm để... bắt lỗi. Rồi dần dần mọi người hay khắc sâu suy nghĩ “Đừng dại mà sống cảnh làm dâu”.  Nhưng con chưa bao giờ suy nghĩ như vậy. Con tin mẹ chồng con sẽ là một người hiểu lý lẽ và lắng nghe con cái mình. Mẹ có thể sẽ nguyên tắc và khuôn khổ để việc nhà được tốt nhất. Con đồng ý. Con nghĩ mình cần tôn trọng tư duy đó của mẹ trước khi muốn mẹ tôn trọng cách sống, suy nghĩ đôi khi có phần hiện đại và khác xa với ngày trước thời kỳ mẹ sống.

Ngược lại với Hà Anh, Quỳnh Thy lại cho rằng, nên sống chung và cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc 

Khi nhà mình bất đồng quan điểm? Con mong mẹ đừng lớn tiếng mà hãy dạy dỗ con từ tốn và nhẹ nhàng nói ra quan điểm của mình để con tiếp thu với tất cả sự tôn trọng. Và ngược lại, con cũng sẽ trình bày những tâm tư của mình một cách từ tốn và lễ phép nhất, để ông xã con – con trai của mẹ không phải khó xử trước những bất đồng không đáng có.

Vì con tin, cuộc sống ai cũng có nguyên tắc riêng và không muốn bị phá vỡ bởi người khác. Chính vì vậy khi về một nhà, tôn trọng và lắng nghe là điều thiết yếu để mẹ con mình hòa hợp với nhau, không như những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu cãi vã vô lý khác.

Nếu con làm mẹ buồn, xin hãy thẳng thắn nói ra, đừng chỉ ôm trong lòng một mình mà ảnh hưởng đế tâm trạng và sức khỏe. Con sẽ là đứa con dâu – con gái có thế không hoàn hảo của mẹ, nhưng ít ra, con luôn muốn gia đình mình hòa thuận và hạnh phúc. Con sẽ quên đi sự ích kỷ khi còn độc thân mà vun vén cho hạnh phúc chung của gia đình.

Cuối cùng, con chỉ muốn nói rằng: Con sẽ không xem mẹ là mẹ chồng, mà mẹ cũng chính là mẹ ruột thứ hai của con”.

Bức thư của Quỳnh Thy nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè và mọi người. Đa số đều cho rằng, với cách cư xử như của Quỳnh Thy thì dù có sống cùng mẹ chồng, cô cũng sẽ không gặp phải trường hợp rắc rối.

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hà Anh
Advertisement
Advertisement