NS Quốc Dũng qua cơn nguy kịch

Ngày 11/06/2013 15:32 PM (GMT+7)

Gặp tai nạn bị bể xương vai, xuất huyết não nhưng NS Quốc Dũng đã qua cơn nguy kịch.

Theo Ánh Tuyết, nhạc sĩ Quốc Dũng bị nạn vào lúc 19 giờ ngày 7-6. Lúc đó, ông đang điều khiển xe gắn máy, đột ngột bị tai biến và té xuống đường. Một người qua đường nhìn thấy, đưa ông vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.     

Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nhạc sĩ Quốc Dũng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh, bể xương bả vai, máu tụ ở não. Trên người Quốc Dũng không có giấy tờ tùy thân nên ban đầu các bác sĩ ghi là "bệnh nhân vô danh" nhưng sau đó họ tìm thấy điện thoại của nhạc sĩ này nên gọi điện báo tin cho người thân đến. Được biết, lúc gặp nạn, Quốc Dũng mang theo người số tiền lên đến 50 triệu đồng. Hiện các bác sĩ đang tạm giữ số tiền này để đưa lại cho người nhà.       

ns quoc dung qua con nguy kich - 1
Nhạc sĩ Quốc Dũng được đưa vào bệnh viện nhưng đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Dương Minh Mẫn, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết nhạc sĩ Quốc Dũng đã qua cơn nguy kịch, dần dần hồi phục. Sáng nay, các bạn đồng nghiệp vào thăm, ông vẫn còn nửa tỉnh nửa mê, lúc nhận ra người quen nói chuyện, lúc gần như không biết gì.        

Nhạc sĩ Quốc Dũng sinh năm 1951 tại Thái Lan, năm 1954 ông trở lại Việt Nam. Đam mê âm nhạc từ nhỏ, năm 10 tuổi, ông vào học tại trường Quốc gia Âm nhạc ở Sài Gòn và năm 16 tuổi ông tốt nghiệp thủ khoa môn nhạc pháp Tây phương. Sau khi đỗ Tú tài 2, Quốc Dũng vào học tại Viện Đại học Vạn Hạnh.

ns quoc dung qua con nguy kich - 2
Bản nhạc đầu tiên của Quốc Dũng được viết khi mới 11 tuổi.

Bản nhạc đầu tiên của Quốc Dũng được viết khi mới 11 tuổi nhưng đó chỉ là một nhạc phẩm không lời. Đến năm 17 tuổi, ông mới hoàn chỉnh bản nhạc đó thành ca khúc đầu tay Em đã thấy mùa xuân chưa. Sau đó, ông viết nhiều ca khúc nổi tiếng khác từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975: Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây, Hoang vắng, Đường xưa, Bài ca tết cho em, Người về từ lòng đất, Quê hương tình yêu và tuổi trẻ...

Quốc Dũng kết hôn với ca sĩ Bảo Yến năm 1983 và có hai con: Khải Ca và Bảo Châu.  Ngoài vai trò nhạc sĩ, Quốc Dũng còn là diễn viên, từng đóng vai nam chính trong bộ phim Trường tôi của đạo diễn Lê Dân.

Theo Minh Nga (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ nổi tiếng một thời