NS Quyền Văn Minh bất ngờ kết hợp với "hiện tượng Jazz 8X"

Ngày 12/11/2015 11:34 AM (GMT+7)

Chương trình Jazz với chủ đề “Cô gái đến từ hôm qua” đánh dấu sự kết hợp thú vị của NSƯT Quyền Văn Minh cùng "hiện tượng Jazz" 8X Lan Hương.

Ngày 18/11 sắp tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Jazz với chủ đề Cô gái đến từ hôm qua, giới thiệu sự kết hợp đặc biệt của cây đại thụ trong làng nhạc Jazz là NSƯT Quyền Văn Minh cùng "hiện tượng" trẻ - cô gái sinh năm 1989 Lan Hương.

Ban nhạc Red River gồm những thành viên quen thuộc là NSƯT Quyền Văn Minh (Alto Saxophone), Nguyễn Minh Đức (Double Bass), Bạch Ngọc Phượng (Piano), Hoàng Hà (Drums), Nguyễn Bảo Long (Tenor Saxophone), Nguyễn Viết Hạ (Tombone) sẽ chơi trong bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc này. Chương trình bắt đầu từ 20h30, trước đó 1 tiếng sẽ diễn ra bữa tiệc cocktail nhẹ.

NS Quyền Văn Minh bất ngờ kết hợp với quot;hiện tượng Jazz 8Xquot; - 1

NS Quyền Văn Minh bất ngờ kết hợp với quot;hiện tượng Jazz 8Xquot; - 2

"Hiện tượng Jazz" sinh năm 1989 Lan Hương.

Sau một thời gian dài miệt mài lao động nghệ thuật, NSƯT Quyền Văn Minh gặp gỡ tài năng trẻ sinh năm 1989 Lan Hương. Hai thầy trò đã dành thời gian suy ngẫm cách đưa thể loại âm nhạc mà mình yêu mến đến gần công chúng hơn, mà vẫn mang trọn vẹn chất Jazz. Cô gái đến từ hôm qua là câu trả lời đầy tâm huyết và mê hoặc cho quá trình ngẫm nghĩ, chuẩn bị chỉn chu với những điều nhỏ nhất của hai thầy trò. 

Trước đó, vào cuối tháng 9, NSƯT Quyền Văn Minh đã rất ấn tượng với chương trình đầu tiên của cô học trò nhỏ. Mùa thu cho Lan Hương là chủ đề của minishow nhạc Jazz đầu tiên trong sự nghiệp của cô. Đêm nhạc nhiều dấu ấn do cô nữ sinh Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diễn đã để lại dư âm thưởng lãm đầy thi vị trong lòng người hâm mộ Hà Nội.

NS Quyền Văn Minh bất ngờ kết hợp với quot;hiện tượng Jazz 8Xquot; - 3

NS Quyền Văn Minh bất ngờ kết hợp với quot;hiện tượng Jazz 8Xquot; - 4

Trước đó, vào cuối tháng 9 vừa qua, Lan Hương đã có minishow nhạc Jazz đầu tiên mang tên "Mùa thu cho Lan Hương".

Trong Cô gái đến từ hôm qua, Lan Hương sẽ trình diễn 7 ca khúc được chắt lọc cẩn thận bởi chính cô trong thời gian vừa qua, cùng sự cổ vũ và tư vấn, sản xuất từ NSƯT Quyền Văn Minh: Dư âm, Phượng buồn, Cô gái đến từ hôm qua, Feeling good, The boy next door, My favourite things, The day of wine and rose.

NSƯT Quyền Văn Minh giản dị chia sẻ về chương trình đánh dấu thử nghiệm mới cùng nghệ sĩ trẻ Lan Hương trong tháng 11 này: “Chương trình là một đêm nhạc nhằm ủng hộ nghệ sĩ trẻ Lan Hương. Đây cũng là lời chào của anh em nghệ sĩ tới cộng đồng nhạc Jazz quốc tế. Điều này chứng tỏ Việt Nam có thể làm được những điều tử tế, nghệ thuật có giá trị, có đẳng cấp. Nhạc Jazz Việt Nam cũng cần những nghệ sĩ dám cố gắng và dũng cảm như Lan Hương”.

NS Quyền Văn Minh bất ngờ kết hợp với quot;hiện tượng Jazz 8Xquot; - 5

NS Quyền Văn Minh bất ngờ kết hợp với quot;hiện tượng Jazz 8Xquot; - 6

NSƯT Quyền Minh chia sẻ: "Nhạc Jazz Việt Nam cần những nghệ sĩ dám cố gắng và dũng cảm như Lan Hương".

NSƯT Quyền Văn Minh được biết đến như là nghệ sĩ Saxophone Jazz đầu tiên và hàng đầu của Việt Nam. Trong suốt 40 năm gắn bó với cây kèn Saxophone, Quyền Văn Minh đã tham gia nhiều buổi biểu diễn trong nước lẫn quốc tế, đồng thời gặp gỡ và giao lưu với một số nghệ sĩ Jazz hàng đầu thế giới.

NS Quyền Văn Minh bất ngờ kết hợp với quot;hiện tượng Jazz 8Xquot; - 7

NSƯT Quyền Văn Minh.

Nhiều người nói vui rằng Quyền Văn Minh là người “sẵn sàng tử vì Jazz” và mang trong mình một tâm hồn yêu Jazz bất diệt. Dù đến thời điểm này, Jazz chưa phải là dòng nhạc nhận được sự đón nhận nồng nhiệt vì "kén" người nghe.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ