NS Văn Hiệp qua đời, Mỹ Tâm bị "vu oan"

Ngày 14/04/2013 11:38 AM (GMT+7)

NS Văn Hiệp ra đi ở tuổi 71, dư luận tuần qua không ngớt ồn ào về chuyện cát sê.

Nghệ sĩ Văn Hiệp đột ngột qua đời

Tuần qua, làng điện ảnh Việt Nam vừa nhận một tin buồn từ sự ra đi của nghệ sĩ Văn Hiệp – người từng nổi tiếng với các vai “trưởng thôn” trong các bộ phim truyền hình. Là một trong những người trẻ đầu tiên tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh, nghệ sĩ Văn Hiệp là gương mặt đã góp phần tạo nên hình hài cho nghệ thuật hài kịch miền Bắc. Xuất hiện nhiều trong các tiểu phẩm hài, nghệ sĩ Văn Hiệp luôn mang lại tiếng cười cho khán giả cả nước. Sự ra đi của ông làm công chúng nhiều nơi hụt hẫng và đau lòng. Mới đây trong dịp Tết 2013, Văn Hiệp còn tung hứng cùng nhiều nghệ sĩ miền Bắc trong bộ phim “Cả làng nói phét”.

NS Văn Hiệp qua đời, Mỹ Tâm bị quot;vu oanquot; - 1
Nghệ sĩ Văn Hiệp với hình ảnh quen thuộc trong vai trưởng thôn

Được biết, sự ra đi của nghệ sĩ Văn Hiệp là do tuổi cao sức yếu, cùng với cách lao động với mật độ cao, ông đã không giữ được sức khỏe tốt nhất. Những ngày cuối cùng, người nhà nghệ sĩ đã nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe của ông, nhưng không ngờ, tuổi già đã lấy đi khả năng kháng cự của cơ thể. Một trong những người đầu tiên đưa thông tin này ra công chúng là nghệ sĩ hài Minh Vượng với một dòng status đau đớn trên facebook cá nhân. Chính những người đồng nghiệp thân thiết của Văn Hiệp vẫn không tin được rằng ông đã ra đi sớm như vậy.

NS Văn Hiệp qua đời, Mỹ Tâm bị quot;vu oanquot; - 2
Nghệ sĩ cùng chiếc điếu cày thân thuộc

Tại đám tang của nghệ sĩ Văn Hiệp, người ta còn nói nhiều về việc nên hay không việc trao chức danh Nghệ sĩ ưu tú cho ông. Có một điều đau lòng rằng, các cơ quan chức năng chỉ xét duyệt cho những nghệ sĩ có đóng góp lớn trong nghệ thuật theo kiểu, đóng nhiều vai chính. Còn nghệ sĩ Văn Hiệp, suốt cuộc đời diễn xuất, mang tiếng cười, ông chỉ chuyên đóng các vai phụ. Dù đã tham gia trên 1000 vai diễn trong cả phim truyền hình và tiểu phẩm hài kịch thì với tiêu chí trên, vẫn rất khó để nghệ sĩ Văn Hiệp được thừa nhận một chức danh trong nghệ thuật. Đây chắc chắn là một điều bất cập làm đau lòng cả người ở lại lẫn người ra đi.

NS Văn Hiệp qua đời, Mỹ Tâm bị quot;vu oanquot; - 3
Các nghệ sĩ đau lòng đưa tiễn nghệ sĩ Văn Hiệp

Mỹ Tâm và vụ "hét giá" với Đà Nẵng 

Tuần qua, sự việc Mỹ Tâm “hét giá” với chương trình pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng là một trong những tin tức “hot” nhất, xuất hiện trên hầu hết các mặt báo về nhiều khía cạnh của vấn đề. Sự việc xoay quanh “phát pháo” đầu tiên trên 1 trang báo mạng về việc Mỹ Tâm "hét giá'' 6000USD cho 2 đêm diễn ở quê nhà Đà Nẵng trong dịp bắn pháo hoa quốc tế.

Trong tình thế kinh tế hạn chế, UBND Thành phố Đà Nẵng đã quyết định cắt phần trình diễn của Mỹ Tâm. Sự việc đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo khán giả. Bởi lẽ từ trước, Mỹ Tâm luôn là một người con ưu tú của Đà Nẵng, là người luôn xuất hiện trong nhiều chương trình lớn tại đây và thường xuyên tổ chức các chuyến từ thiện ở quê nhà. Không ai tin rằng, Mỹ Tâm lại quá đề cao vật chất khi được yêu cầu về hát cho Đà Nẵng.

NS Văn Hiệp qua đời, Mỹ Tâm bị quot;vu oanquot; - 4
Fans của "họa mi tóc nâu" hoang mang với scandal vừa qua

Tuy nhiên, ngay sau đó, “họa mi tóc nâu” cũng nhanh chóng gửi tâm thư cho các báo về việc mình đã không hề ra mức giá như vậy với chương trình và phủ nhận toàn bộ những lời đồn đại trong nhiều ngày qua.

Sự việc càng leo thang khi công ty tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế cũng bắt đầu lên tiếng về thực hư con số 6000USD. Phó giám đốc công ty này cho rằng, đây là giá mà quản lý của Mỹ Tâm đã “hét” với BTC. Nếu Đà Nẵng muốn có giá “hữu nghị” hơn thì phải có công văn chính thức từ UBND gửi đến Mỹ Tâm. Người ta cho rằng, Mỹ Tâm đang làm khó các cơ quan ở quê nhà. Và đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có kết quả của việc mời Mỹ Tâm về hát cho Đà Nẵng trong lễ bắn pháo hoa quốc tế. Tuy nhiên, với những ai đã dõi theo và yêu thích Mỹ Tâm thì vẫn luôn tin tưởng vào cách cư xử đúng mực của cô.

Bên cạnh sự việc xảy ra giữa những nhân vật chính của câu chuyện Mỹ Tâm hét giá, Mỹ Lệ lại một lần nữa vướng phải scandal liên quan đến mối quan hệ đồng nghiệp. Khi những lời "phê phán" của chị dành cho Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh, Lưu Thiên Hương chưa kịp nguội thì người ta đã bắt gặp facebook “chính chủ” của Mỹ Lệ đi nói những lời không hay về Mỹ Tâm. Ngay sau đó, ca sĩ đất Quảng Bình có lên tiếng rằng mình bị mạo danh và bôi nhọ.

NS Văn Hiệp qua đời, Mỹ Tâm bị quot;vu oanquot; - 5
Một nick facebook rất giống của ca sĩ Mỹ Lệ và những lời nhận xét không mấy tích cực với thông tin trên

Bùi Anh Tuấn - Hoàng tử "cá biệt"

Nổi lên như diều gặp gió sau cuộc thi Giọng hát Việt 2012, Bùi Anh Tuấn nhanh chóng bị liệt vào một trong số ít những ca sĩ trẻ tụt dốc nhanh nhất. Sự đi xuống này không chỉ bị tác động bởi cách Bùi Anh Tuấn hoạt động nghệ thuật mà chủ yếu xuất phát từ thái độ làm việc của anh.

Cuối tuần trước, trong một chương trình âm nhạc uy tín, Bùi Anh Tuấn đã bị xướng tên trong một cảnh cáo khá nặng nề với “bản án” cấm xuất hiện trong 6 tháng chương trình diễn ra. Nguyên do của “bản án” này là vì Bùi Anh Tuấn đã vắng mặt ở các buổi tập luyện và duyệt chương trình. Đây chắc chắn là một lý do khá mất mặt đối với bất kỳ ca sĩ nào. Còn đối với một ca sĩ trẻ, nó còn nặng nề hơn, mang tính chất quyết định cái nhìn của công chúng về một người mới.

NS Văn Hiệp qua đời, Mỹ Tâm bị quot;vu oanquot; - 6
Bùi Anh Tuấn ngồi ghế khán giả trong chương trình mà anh đáng ra phải đứng trên sân khấu

Cũng trong thời gian này, Bùi Anh Tuấn lại bị một MC nổi tiếng “lật tẩy” trên facebook cá nhân và thể hiện rõ sự không hài lòng về thái độ làm việc. Đó là khi Bùi Anh Tuấn đi trễ trong ngày ghi hình một gameshow. Chàng ca sĩ trẻ này đã bắt ekip 100 người chờ đợi mình gần 2 giờ đồng hồ mà không có bất kỳ sự cáo lỗi nào trước đó.

NS Văn Hiệp qua đời, Mỹ Tâm bị quot;vu oanquot; - 7
Status của một MC đã khiến các fans của Bùi Anh Tuấn thất vọng

Tất nhiên, sau mọi việc, các khán giả yêu thích Bùi Anh Tuấn vẫn luôn bên vực và ủng hộ anh. Nhưng những người quyết định sự nổi tiếng và con đường nghề nghiệp sắp tới của Bùi Anh Tuấn chắc chắn không chỉ là khán giả. Giới báo chí, các nhà tổ chức, đồng nghiệp… hẳn sẽ không hề dễ chịu nếu những sai phạm này lặp lại nhiều lần. Có vẻ như Bùi Anh Tuấn là một ví dụ điển hình cho việc thí sinh chương trình truyền chưa kịp thích nghi khi bỗng nổi tiếng quá sớm!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Showbiz Việt trong tuần