NSND Ngọc Giàu và cuộc đối thoại lạ kỳ với con gái bị ung thư máu đã mất

Ngày 03/11/2017 17:43 PM (GMT+7)

Tại Sau ánh hào quang tập 6, NSND Ngọc Giàu thuật lại cuộc trò chuyện cuối cùng với con gái trước khi mất.

Có sự nghiệp và cuộc đời lừng lẫy, đầy nghĩa tình nhưng ít ai NSND Ngọc Giàu phải chịu đựng nhiều nỗi đau đến thế. Trong Sau ánh hào quang tập 6, “má” Ngọc Giàu đã tâm sự cùng Trấn Thành những bí mật ít biết.

CUỘC ĐỐI THOẠI KỲ LẠ VỚI CON GÁI BỊ UNG THƯ MÁU

Clip Ngọc Giàu kể chuyện trước khi con gái mất

NSND Ngọc Giàu và người chồng đầu tiên có cùng nhau một người con đặt tên Ngọc Hân. Ở tuổi hoa niên, nếu Ngọc Giàu nắm giữ hào quang thì con gái cô lại bị tước đi mạng sống bởi bệnh ung thư máu. NSND Ngọc Giàu trầm ngâm đếm: “Nếu giờ còn sống chắc nó cũng 47, 48 tuổi rồi…” Cô kể: “Hân đang đi thi lớp 7 thì xỉu. Bác sĩ nói bị ung thư máu thì 1 tuần sau là chết”.

NSND Ngọc Giàu và cuộc đối thoại lạ kỳ với con gái bị ung thư máu đã mất - 1

Con gái của nữ nghệ sĩ bị ung thư máu và mất năm học lớp 7

Nữ nghệ sĩ lẫy lừng đã thuật lại cuộc trò chuyện cuối cùng với con gái trước khi mất. Ái nữ của NSND Ngọc Giàu không xưng "mẹ - con" mà xưng tên với mẹ và nói: “Hân nói cho Ngọc Giàu nghe, Giàu đừng có buồn. Giàu buồn là Hân đi không đành. Hôm nay là ngày mấy rồi Giàu? Hân nói mùng 8 Hân đi. Giàu giữ đem xác Hân về”.

Như một tiên đoán trước, quả đúng như thế, người con đầu lòng của nữ nghệ sĩ đã mất đúng ngày mình nói. Tâm tình cùng Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu nói: “Má cam đoan là người khác đã nói chứ hông còn là con gái má nữa”.

NSND Ngọc Giàu và cuộc đối thoại lạ kỳ với con gái bị ung thư máu đã mất - 2

Cô con gái của Ngọc Giàu như dự báo trước về sự ra đi của mình

Kể từ cái chết của con, nghệ sĩ Ngọc Giàu bỏ hát và thường đi lang thang từ chiều tối đến hừng sáng suốt 5 tháng trời. Người mẹ ấy đi nhặt những mảnh đời trong bóng tối để chiêm nghiệm sự vô thường của cuộc sống. “Con gái dạy má hiểu chuyện hơn ngày xưa gấp 100 lần” - NSND Ngọc Giàu thỏ thẻ.

ĐÁM CƯỚI VỚI CHỒNG ĐẦU HƠN TẬN 32 TUỔI VÀ SUỐT 19 NĂM KHÔNG CÓ TÌNH YÊU

Nữ nghệ sĩ nhớ lại việc lấy chồng hơn 32 tuổi

Ngoài chuyện đau đớn vì con gái mất, NSND Ngọc Giàu còn có cuộc hôn nhân đầu không trọn vẹn. Ngọc Giàu rất “sòng phẳng” trong chuyện tình cảm. Bà tự nhận mình rất thích tình yêu vì “mỗi lần được yêu là con người mình nó phấn chấn lắm”. Khi đang là cái tên ăn khách bậc nhất, Ngọc Giàu bất ngờ kết hôn khi vừa tròn 17 tuổi.

Nữ nghệ sĩ 72 tuổi kể: “Đang đi hát tự nhiên ba kêu về lấy chồng rồi định ngày cưới luôn chứ có biết yêu là gì đâu”. Cô cho biết mình bị gả đi vì để trả ơn giúp đỡ của nhà người ta dành cho gia đình mình. Vì lễ giáo, Ngọc Giàu chỉ biết quệt nước mắt rồi ngậm ngùi làm vợ người chồng hơn mình 32 tuổi với một đám cưới dài 3 ngày. 

NSND Ngọc Giàu và cuộc đối thoại lạ kỳ với con gái bị ung thư máu đã mất - 3

NSND Ngọc Giàu không cho chồng đụng vào người mình sau khi kết hôn

Trên xe hoa, Ngọc Giàu ngồi thụp xuống gầm xe vì xấu hổ. Nàng 17 - chàng 49, đến giờ nghệ sĩ Ngọc Giàu vẫn giật mình “Trời, chênh lệch dữ vậy hả con?” khiến Trấn Thành bật cười. NSND Ngọc Giàu nhớ lại: “Cưới rồi mà chẳng có cảm giác gì hết. Có yêu đâu mà kêu là vợ chồng!”

Làm dâu chưa được bao lâu thì Ngọc Giàu bị “trả về”. Hội đủ thanh lẫn sắc, Ngọc Giàu được chồng hết mực thương yêu, chiều chuộng. Nữ nghệ sĩ kể: “Ổng khen má em thơm thiệt thơm, dễ thương quá!" Ngặt nỗi, Ngọc Giàu không cho chồng “đụng vào người”. Đêm động phòng, cô dâu trẻ khóc như mưa tuôn vì: “Trước đến giờ đi hát toàn ngủ với chị Thanh Nga thôi”. Chồng chỉ vừa chạm tay và dặn nằm kề, Ngọc Giàu đã hét: “Ai cho anh đụng tay tui? Mắc giống ôn gì vợ chồng là phải ngủ chung?”

NSND Ngọc Giàu và cuộc đối thoại lạ kỳ với con gái bị ung thư máu đã mất - 4

Nữ NSND ôm chặt Trấn Thành trong Sau ánh hào quang

Chẳng có tình cảm nên cô thẳng thừng tuyên bố vì nghe lời ba má nên mới lấy chồng. Cứ thế, nàng dâu Ngọc Giàu bướng bỉnh đến mức cha mẹ ruột phải xin rước về vì “em còn bé quá, đợi em lớn chút rồi vợ chồng tái ngộ”. Hai năm sau, khi chồng 51 tuổi hân hoan sang đón cô vợ 19 tuổi thì hồn xuân phơi phới vẫn lạnh lùng: “Biết là chồng nhưng khoan đã…” Ngọc Giàu là thế, không yêu thì đừng hòng cưa cẩm nàng.

Vì chữ “nghĩa”, nữ nghệ sĩ kéo dài cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt suốt 19 năm. Khi chia tay, NSND Ngọc Giàu cho biết: “Nhà cửa tài sản má cho ổng hết”.

Trong Sau Ánh Hào Quang tập 6, NSND Ngọc Giàu cũng hé lộ cuộc hôn nhân thứ 2 của mình. Chương trình phát sóng vào 21h, thứ Hai (6/11) trên HTV7.

>> XEM TIẾP: NSND Ngọc Giàu - "Vợ chồng vẫn lãng mạn ở tuổi 70"

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sau ánh hào quang