NTK Võ Thùy Dương: "Tôi thấy tiếc cho Hương Tràm"

Ngày 10/10/2014 10:49 AM (GMT+7)

NTK của "SMĐH 2014" cho rằng các nghệ sĩ trẻ thường chọn trang phục theo bản năng, dẫn tới không đẹp hoặc phản cảm.

Võ Thùy Dương là một trong những NTK đang tạo được ấn tượng với công chúng yêu thời trang. Cô từng thiết kế trang phục cho không ít ngôi sao của showbiz Việt. Mới đây, cô đã tham gia vào ê kíp xây dựng hình ảnh cho 12 thí sinh lọt vào vòng Chung kết Sao Mai Điểm Hẹn 2014 (SMĐH).

Do có cơ hội làm việc với nhiều nghệ sỹ và cọ sát trong môi trường showbiz, Võ Thùy Dương đã chia sẻ những suy nghĩ về việc lựa chọn trang phục cũng như tác động về mặt hình ảnh của các sao đối với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

ntk vo thuy duong: "toi thay tiec cho huong tram" - 1
NTK Võ Thùy Dương (ngoài cùng bên phải) với đội ngũ thiết kế, trang điểm của SMĐH 2014.

Lý do gì khiến chị quyết định nhận lời thiết kế trang phục cho các thí sinh lọt vào vòng Chung kết SMĐH 2014?

Ngoài việc là một nhà thiết kế thời trang, tôi là còn là một nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối Thăng Long. Chính vì thế, tôi hiểu được tâm lý của những người nghệ sỹ, những khó khăn của họ trong những ngày đầu mới bước vào nghề. 

Tôi hiểu rằng người nghệ sỹ để có được những phút thăng hoa trên sân khấu thì phải được chuẩn bị kỹ càng, không chỉ về các yếu tố nghề nghiệp mà trang phục cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bằng nỗ lực của mình, tôi muốn giúp đỡ các nghệ sỹ trẻ để họ có thể tỏa sáng trên sân khấu.

Trong quá trình thiết kế trang phục cho thí sinh SMĐH 2014, chị đặc biệt chú ý điều gì?

Khán giả của SMĐH không chỉ nhiều về số lượng mà còn đa dạng về lứa tuổi, nên tôi phải lựa chọn những trang phục đẹp, phù hợp với vóc dáng của từng ca sỹ, nội dung, tinh thần bài hát mà họ thể hiện, nhưng không được quá hở hang, gây phản cảm cho người xem. Những bộ trang phục ấy phải mang đậm nét văn hóa Việt nhưng vẫn trẻ trung, năng động và gợi cảm, phù hợp với từng lứa tuổi.

ntk vo thuy duong: "toi thay tiec cho huong tram" - 2
NTK Võ Thùy Dương chỉnh sửa trang phục cho thí sinh Trần Huyền My.

Hiện nay có rất nhiều nghệ sỹ bị lên án vì ăn mặc phản cảm, như ca sĩ trẻ Hương Tràm. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi thấy tiếc cho Hương Tràm vì đã để mất đi nhiều tình cảm của khán giả. Khi làm nhiệm vụ thiết kế trang phục cho các thí sinh lọt vào Chung kết SMĐH, tôi thấy các ca sĩ trẻ chưa có nhiều kiến thức về thời trang. Các em lựa chọn trang phục phần lớn còn theo bản năng và sở thích riêng, chính vì thế dẫn tới trường hợp lựa chọn trang phục không phù hợp, thậm chí là phản cảm. 

Ca sỹ trẻ hiện nay có sức ảnh hưởng rất lớn đối với các bạn trẻ. Nếu họ chọn trang phục không đẹp, không phù hợp thì vô tình sẽ khiến cho khán giả trẻ có tư duy lệch lạc về cái đẹp, ảnh hưởng đến văn hóa thẩm mỹ của một thế hệ tương lai.

ntk vo thuy duong: "toi thay tiec cho huong tram" - 3
Võ Thùy Dương bên NTK Đức Hùng và ca sĩ Thanh Lam.

Nhưng hiện nay, giữa các nữ ca sĩ đang tồn tại một cuộc chạy đua về mức độ sexy. Chị nghĩ sao về điều này?

Theo tôi, những ai chạy theo cuộc đua này là sai lầm vì đâu phải ai cũng sở hữu những vòng đo nóng bỏng. Nếu cứ ép mình vào hình tượng sexy thì vừa làm mất đi nét riêng, vừa tạo hình ảnh phản cảm trong mắt khán giả.

Đặc biệt, mọi người đang nhầm lẫn giữa khái niệm hở và sexy. Có không ít người quan niệm váy càng ngắn thì càng sexy nhưng thực tế không phải vậy. Ví dụ như chiếc áo dài Việt Nam rất kín đáo nhưng lại cực kỳ gợi cảm.

ntk vo thuy duong: "toi thay tiec cho huong tram" - 4
Hoa hậu Nguyễn Ngọc Anh mặc 1 mẫu trong BST áo dài mới nhất của NTK Võ Thùy Dương.

Theo chị, vai trò của một stylist hoặc NTK có quan trọng đối với các nghệ sỹ, đặc biệt là các nghệ sỹ trẻ trong công cuộc tạo dựng hình ảnh đẹp trong lòng khán giả không?

Tôi nghĩ điều đó là rất cần thiết. Một ca sĩ muốn để lại dấu ấn trong lòng khán giả, ngoài việc sở hữu giọng hát hay còn phải biết đầu tư về hình ảnh. Họ phải biết lựa chọn những bộ trang phục đẹp, tinh tế và đặc biệt là phù hợp với nội dung bài hát. Không thể hát một bài về thanh niên xung phong mà lại chọn đầm đuôi cá hay váy ngắn được. 

Xin cảm ơn NTK Võ Thùy Dương về buổi trò chuyện!

Theo Miên Phạm (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hương Tràm
Tin hay đừng bỏ lỡ