Nữ nghệ sĩ Việt bị ung thư vú: "Thoát nạn" bằng 1 bài hát, khỏi bệnh nhờ 6 người con

Ngày 14/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Khi biết bệnh tình, cả Kim Phượng, Ý Lan và Ái Vân đều bàng hoàng. Nhưng tinh thần lạc quan, sự giúp sức của gia đình đã giúp 3 nữ nghệ sĩ chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Diễn viên Kim Phượng: Tuyệt vọng vì không biết mình sống được bao lâu

Kim Phượng từng là diễn viên “đắt giá” của làng giải trí Việt, có khả năng thể hiện nhiều vai diễn đa dạng trên truyền hình và màn ảnh rộng. Năm 2006, cô bàng hoàng khi biết mình mắc căn bệnh ung thư vú. Khi đó, Kim Phượng nghĩ rằng thế là hết. Trong đầu cô cứ xoay quanh câu hỏi: “Tôi ăn uống điều độ, sống lành mạnh và chừng mực, tại sao lại bị ung thư? Tôi không tin”. Cuối cùng, nữ diễn viên mới thấm thía một điều rằng bệnh tật không chừa ai cả.

Đang là diễn viên sáng giá, Kim Phượng phải tạm dừng công việc để sang Mỹ chữa bệnh ung thư vú.

Ở tận cùng sự đau khổ, Kim Phượng nhận ra bản thân phải đối diện với sự thật, phải sống cho trọn vẹn bất kể thời gian còn ngắn hay dài. Nữ diễn viên thường trấn an mình bằng bài hát Tôi ơi đừng tuyệt vọng của Trịnh Công Sơn. Sau khi tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật, Kim Phượng giấu người thân sang Mỹ chữa bệnh.

Một mình nơi đất khách quê người, vừa cô đơn lại phải sống trong những lo âu của bệnh tật, đã có lúc Kim Phượng tuyệt vọng. Nhưng bản lĩnh cùng với mong mỏi được trở lại với nghề đã thôi thúc nữ diễn viên cố gắng. Cô chăm chỉ tập thể dục, ăn uống điều độ, uống thuốc đầy đủ và thường xuyên tái khám.

Hiện tại, sức khỏe của Kim Phượng đã ổn định. Cứ 6 tháng một lần, cô lại tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Đồng thời, nữ diễn viên cũng đã trở lại với những vai diễn, tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Với nghị lực phi thường, Kim Phượng đã ngoan cường chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Danh ca Ý Lan: Khủng hoảng đến mức đã tính đến cái chết

Ý Lan là giọng ca vàng tại thị trường hải ngoại. Sau khi kết hôn lần 2, nữ danh ca phát hiện mình bị ung thư vú. “Khi biết tin, tôi có cảm giác như người đã chết và luôn sống trong lo lắng. Tôi rơi vào khủng hoảng đến mức đã tính đến cái chết, xem lại các hợp đồng bảo hiểm, tính toán tiền bạc để cho con cái”, Ý Lan nhớ lại.

Nhưng sau đó, Ý Lan cho biết cô không có thời gian để buồn phiền nên phải chiến đấu với bệnh tật. “Tôi vẫn còn rùng mình khi nghĩ lại. Tôi tuyệt vọng và đau khổ rất nhiều. Thế nhưng, tôi được chồng yêu thương động viên, 6 người con ruột đều hết lòng chăm sóc mẹ. Tôi được truyền thêm năng lượng và sức mạnh cũng từ họ”.

"Tôi rơi vào khủng hoảng đến mức đã tính đến cái chết", Ý Lan nhớ về cảm giác lần đầu biết mình bị ung thư vú.

May mắn là Ý Lan nhận được sự chăm sóc, động viên hết lòng của chồng. Anh đóng cửa công ty riêng ở San Francisco, dọn về ở cùng gia đình vợ ở California để giúp Ý Lan chữa bệnh. Thêm vào đó, 6 người con của nữ danh ca cũng luôn bên cạnh quan tâm, mang đến cho mẹ nhiều niềm vui bất ngờ. Nhờ tuân thủ phác đồ điều trị, Ý Lan đã chiến thắng bệnh tật. Sau khi khỏi bệnh, cô luôn giữ tinh thần lạc quan và sinh hoạt, ăn uống điều độ.

Nhờ sự quan tâm và động viên của chồng cùng 6 người con, nữ danh ca Ý Lan đã có thêm sức mạnh để chiến thắng bệnh tật.

Ca sĩ Ái Vân: Cảm giác như cuộc sống kết thúc vì đau đớn

Đầu những năm 2000, Ái Vân - nữ ca sĩ Triệu bông hồng bàng hoàng phát hiện khối u ác tính ở ngực. Thời gian đầu, cô sống trong nỗi sợ hãi và lo lắng. Sau những ngày tháng đấu tranh tâm lý với bản thân, sợ gia đình và con cái bị ảnh hưởng tinh thần khi thấy hình ảnh tiều tụy của mình, nữ ca sĩ đã cố gắng sống và sinh hoạt, ăn uống như một người bình thường.

Ca sĩ Ái Vân từng bàng hoàng khi biết mình mắc căn bệnh ung thư vú.

Lúc đó, các bác sĩ khuyên Ái Vân nên mổ cắt bỏ khối u. “Trong vòng 3 ngày, tôi hẹn và lên bàn mổ. Sau 1 tháng, tôi điều trị bằng hóa trị, bị rụng tóc. 4 tháng sau hóa trị, tóc dần mọc lại và tôi bắt đầu quên đi những đau đớn, âu lo”. Ngoài ra, Ái Vân cũng kể, có thời điểm cô cảm giác như cuộc sống sắp kết thúc vì đau đớn. Cứ sau một đợt hóa trị, mái tóc đen mượt ngày nào lại rụng như trút.

Những người đồng nghiệp biết bệnh tình của Ái Vân không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh nghị lực của nữ ca sĩ. Ở thời điểm hiện tại, khi căn bệnh đã đi qua, nhớ lại những tháng ngày thử thách đó, Ái Vân vẫn thầm cảm ơn sức mạnh từ nghị lực và tình yêu ca hát đã giúp cô chiến thắng ung thư.

Hành trình mạnh mẽ đối diện với bệnh tật của nữ ca sĩ Ái Vân khiến công chúng ngưỡng mộ.

Sao Việt 24h: Quên ung thư, Mai Phương nghẹn lòng khi con gái bất ngờ có hành động này
Diễn viên Mai Phương vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà nhỏ của cô con gái trong "Ngày của Mẹ".
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao