Ông bố 4 con Trần Lực hóm hỉnh kể chuyện nhà với "cánh chị em"

Ngày 08/03/2016 18:02 PM (GMT+7)

"Đàn ông là động vật cao cấp nhưng vẫn thấp hơn đàn bà tí tí", ông bố 4 con Trần Lực hóm hỉnh chia sẻ.

Đạo diễn Trần Lực là một trong số những nghệ sĩ ngoại ngũ tuần hiếm hoi rất chăm chỉ chia sẻ những câu chuyện gia đình mình trên mạng xã hội. Đặc biệt, anh thường xuyên thu hút người hâm mộ khi đăng tải hình ảnh và kể chuyện về "3B" (các bé Bông - Bờm - Bách) ngộ nghĩnh nhà mình.

Đạo diễn Trần Lực bên bà xã Bùi Mỹ Trang và 3 con nhỏ.

Tuy nhiên mới đây, đạo diễn Chuyện nhà Mộc lại làm cộng đồng mạng thích thú khi tiết lộ chuyện quan hệ giữa vợ chồng. Dù luôn coi "nhất vợ, nhì giời" nhưng Trần Lực và bà xã không phải lúc nào cũng "cơm lành canh ngọt". Bằng giọng văn hóm hỉnh và mộc mạc, chia sẻ của bố bé "Trần Bờm" đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích trên trang cá nhân.

Xin trích "tâm sự chuyện nhà với cánh chị em" của đạo diễn Trần Lực:

"Bố cháu mạnh dạn có vài lời, gọi là tâm sự chuyện nhà với cánh chị e tí ti í ạ.

Chả hiểu nhà khác thế nào chứ nhà cháu á, nhất vợ nhì giời, bố cháu luôn coi vợ là chị ông giời ạ. Nhưng lạ lắm nhá, cứ đi làm về mà cơm canh chưa có nó cứ thế nào í, cục tức nó cứ dâng lên, xong là đá thúng đụng nia rất vô thức nhá.

Nhiều lần bố cháu thấy con tim thổn thức lắm, cũng cố gắng sửa hành vi í của mình nhưng được một hai lần thì đâu lại vào đó. Thậm chí, gặp bác sĩ tâm lí và được hướng dẫn tỉ mỉ là phải như này, như này thì mới hết được thói cáu gắt vu vơ hèn hạ, nhưng cũng chả hiệu quả. Cục tức vẫn vô thức dâng trào mỗi khi về nhà sau một ngày làm việc mệt nhọc mà cái bàn ăn hoang vu như sa mạc Sahara.

Những hôm sau khi nhậu nhẹt cơm no rượu say với chúng bạn về nhà, buồn cười lắm nhá, tâm hồn cứ phơi phới, vui ơi là vui, mặc dù vừa bước chân vào nhà đã thấy chị của ông giời mặt nặng chịch gầm ghè, lậm lừ đá thúng đụng nia, quát B nọ, đánh B kia... Có lần nhỡ mồm bị mắng lây vì trót bênh con, bố cháu vẫn chả thấy trái tim tổn thương gì, thậm chí còn hoan hỉ khi nghe những cay nghiệt của chị í, hâm thế chứ.

Tổ ấm của đạo diễn Trần Lực.

Sau một thời gian dài với quá nhiều trải nghiệm vui buồn, bố cháu mới phát hiện ra: Tất cả là vì cái dạ dày. Đúng, quá đúng luôn í. Khi dạ dày rỗng là lúc thú tính của cái cái thằng đàn ông như bố cháu (chả biết các đấng mày râu khác như nào) nó trỗi dậy, những ý nghĩ hèn hạ theo đó mà ào ra. Còn khi no á, tính "nhơn văn" và lòng vị tha vô bờ bến dâng trào mà nếu ko kịp ngăn lại thì á, đôi hàng nước mắt cứ gọi là ròng ròng. Lúc ấy, trái tim thổn thức cực mong manh dễ vỡ.

Từ kinh nghiệm bản thân nhà cháu thấy: "Đờn ông" là loại động vật cao cấp nhưng vẫn thấp hơn "đờn bà" tí ti, vì vẫn còn lưu lại phản xạ tự nhiên hoang dã của tổ tiên, khi dạ dày rỗng là phải có cái ăn ngay tức khắc kể cả uýnh nhau đến đầu rơi máu chảy. Xin được nhắc lại là từ kinh nghiệm bản thân, kiểu như "bụng ta suy ra bụng người", nếu trúng thì anh em vỗ tay, còn không thì cũng xin bỏ quá cho, đừng ném gạch ném đá khổ thân bố cháu ra, nhá.

Tóm lại, bố cháu mạo muội góp ý chị em như này: Tại cái dạ dày chứ không phải tại tim phổi gan lòng, cứ theo y học mà trị, dện cho dạ dày khoẻ vào là ok, là nhà cửa lúc nào củng vui như Tết ngay, hí hí. Hãy cho cái bọn đàn ông được hưởng ân huệ ăn uống đầy đủ, đúng bữa với các con khi về nhà. Được vậy thì dù chị em bực tức gì đó mà có hành vi bạo lực kiểu như thượng cẳng chân hạ cẳng tay (ví dụ thế thôi) thì đàn ông chúng tôi (có cho tiền) cũng ko dám phản ứng lại ạ.

Chúc chị em khoẻ để dìu dắt cánh đàn ông khôn lớn!"

Theo Cát Cát (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt