Pha Lê đăng ảnh ngực to như "sắp nổ", kể chuyện từng khóc thét khi nuôi con lai Hàn Quốc

Tiểu Minh Ngày 09/09/2021 16:28 PM (GMT+7)

Bức ảnh chụp những ngày đầu nuôi con bằng sữa mẹ của Pha Lê khiến nhiều người "phát hoảng" khi vòng 1 của cô phình to vì bị tắc tia sữa.

XEM VIDEO: Pha Lê cười ngất khi thấy con gái nghe nhạc là nhảy.

Cuối năm 2020, Pha Lê sinh con gái đầu lòng mang dòng máu lai Việt - Hàn. Trước đó, cô đã nhiều lần khóc cạn nước mắt, suy sụp vì sảy thai liên tục, nghĩ mình không thể làm mẹ bởi cơ địa khó giữ con.

Nữ ca sĩ gốc Hải Phòng từng chi tiền tỷ tiêm hormone vào bụng, bay sang Thái Lan thường xuyên để can thiệp thụ tinh nhân tạo IVF... nhưng không thành công. Bởi vậy, việc Pha Lê mang bầu bé Ốc với ông xã Hàn Quốc một cách tự nhiên sau đó sinh con thuận lợi đã khiến chính các bác sĩ bất ngờ. Nữ ca sĩ từng chia sẻ vì lượng hormone nam trong cơ thể cô rất cao, nên phần trăm sinh con thành công là rất thấp.

Pha Lê đăng ảnh ngực to như amp;#34;sắp nổamp;#34;, kể chuyện từng khóc thét khi nuôi con lai Hàn Quốc - 1

Sau khi đăng ký kết hôn với ông xã Hàn Quốc, Pha Lê sinh con gái lai xinh như thiên thần, sở hữu nhiều nét đẹp của bố mẹ. Bé Ốc cũng là nhóc tỳ được "săn đón" trên mạng xã hội.

Sau gần 1 năm nuôi con, cuộc sống của Pha Lê thêm nhiều tiếng cười khi bé Ốc luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cả nhà. Với vẻ đẹp lai Hàn, có bà nội từng là siêu mẫu ở xứ sở kim chi, bố cao gần 1m9, "tiểu công chúa" này được dự đoán sẽ trở thành mỹ nhân trong tương lai. 

Mới đây, nữ ca sĩ 8X cho biết thời gian đầu mới sinh con tuy hạnh phúc, nhưng cũng có nhiều nỗi ám ảnh và nước mắt. Cô kể về những cơn đau buốt vì tắc tia sữa, ngực to như sắp nổ, không thể nằm thẳng lưng xuống giường trong 2 tháng đầu sinh bé Ốc. Thậm chí, Pha Lê cho biết những cơn đau này còn khủng khiếp hơn việc đau đẻ, như "chết đi sống lại", "muốn vỡ lồng ngực", "nổ tung cả cơ thể"…

Ngoài ra, Pha Lê còn đăng bức ảnh được cho là xấu xí nhất trong quãng thời gian làm mẹ. Vì quá mệt mỏi, mất ngủ triền miên nên nữ ca sĩ lả người, thậm chí phải ngủ ngồi trong những tháng đầu sau sinh.

Pha Lê đăng ảnh ngực to như amp;#34;sắp nổamp;#34;, kể chuyện từng khóc thét khi nuôi con lai Hàn Quốc - 3

Pha Lê khiến dân mạng sốc khi đăng bức ảnh nuôi con trong những tháng đầu, ngực to như sắp vỡ vì bị tắc tia sữa.

Nữ ca sĩ cho biết đây là lý do cô cai sữa sớm cho con gái, không thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Pha Lê nói: "Tôi đã chia sẻ lý do mình cắt sữa rồi nhưng mấy ngày nay, nhiều bạn mới sinh lại nhắn cho tôi, toàn những tin nhắn đẫm nước mắt vì tắc sữa, vì thương con... Hãy nhìn hình ảnh của tôi đây rồi quyết định mạnh mẽ lên nhé các bà mẹ trẻ, phải tin rằng: Mẹ khoẻ thì nuôi con mới khoẻ".

Theo Pha Lê, bé Ốc chỉ được bú sữa mẹ trong 1 tháng đầu tiên, sau đó chuyển sang uống sữa công thức. Đến nay cô bé được gần 1 tuổi, vẫn phát triển khoẻ mạnh, hồng hào, bụ bẫm. 

Pha Lê đăng ảnh ngực to như amp;#34;sắp nổamp;#34;, kể chuyện từng khóc thét khi nuôi con lai Hàn Quốc - 4

Vì không thể chịu đựng những cơn đau kéo dài, Pha Lê quyết định cai sữa cho bé Ốc chỉ 25 ngày sau sinh, chuyển sang nuôi con hoàn toàn bằng sữa công thức.

Pha Lê tự hào khi kể về quá trình nuôi con khoẻ mạnh: "Nhìn em Ốc mà xem, chỉ 1 tháng dùng sữa mẹ rồi chuyển qua sữa công thức mà em vẫn lớn vẫn phổng phao thông minh đó thôi. Đồng ý sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con, nhưng ngày nay có 100 loại sữa công thức khác cũng rất tốt gần như bổ sung hoàn hảo khoáng chất và vitamin cho con khôn lớn. Chẳng phải vì thế mà người ta vẫn ngày đêm nghiên cứu để nâng cấp cho sữa công thức tốt hơn tốt hơn nữa đó thôi. 

Suốt 11 tháng nuôi con, điều tôi học được đó là tinh thần rất quan trọng: Mẹ cứng tay thì con cứng cáp! Mọi người hay hỏi tôi về cách chăm em Ốc, thật sự tôi không có bất cứ bí quyết nào ngoài việc nương theo em và không bắt ép em làm cái gì mà em không thích. Người lớn mình đây không ưa ăn gì là còn lâu mới ăn, nên sao bắt trẻ con ăn thứ mà nó không thích. 

Tôi không dùng sữa cố định, không dùng thức ăn cố định, tôi đổi tè le hột me hết nên mọi người hỏi dùng sữa gì cũng không biết đường nào trả lời. Đương nhiên tôi phải nhìn vào sự hấp thụ của con, nếu đổi mà con không ưa thì ngừng, không cố ép nó thích làm gì. Tôi làm mọi thứ dựa trên tinh thần của con, nó vui vẻ nó ăn thì có nghĩa là mình làm tốt. Trộm vía tới giờ em Ốc gần 1 năm chưa từng bệnh ốm hay có bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khoẻ hết".

Pha Lê đăng ảnh ngực to như amp;#34;sắp nổamp;#34;, kể chuyện từng khóc thét khi nuôi con lai Hàn Quốc - 5

Pha Lê luôn tự hào vì con lớn lên khoẻ mạnh dù phải cai sữa mẹ sớm. Sau gần 1 năm, "tiểu công chúa" nhà nữ ca sĩ có vẻ ngoài bụ bẫm, đã chập chững biết đi.

"Bà mẹ 1 con" tâm sự, lần đầu nuôi một đứa trẻ, cô phải liên tục cập nhật kiến thức, tìm tòi và học hỏi một cách có khoa học chứ không dựa vào những thông tin tràn lan, vô căn cứ.

Cô cho biết: "Tôi tìm tòi học hỏi trên khía cạnh dựa theo sự hiểu biết. Tôi cật lực phản đối các mẹ cứ suốt ngày nghe 100 thông tin khác nhau, mẹ nào cũng là bác sĩ thông thái thì bác sĩ người ta đi học làm gì. Tôi chỉ tin 1 bác sĩ duy nhất đã theo Ốc từ khi mới lọt lòng, tôi tin vào khoa học y học và tin vào cảm giác của người mẹ. 

Tôi có lắng nghe xung quanh nhưng sẽ tự chắt lọc chứ không phải ai nói gì là nghe theo đấy, cho tới giờ có thể nói là tôi chưa từng nghe lời của bất cứ ai trên mạng hết. Ai nói gì về cách chăm con của tôi, tôi không cãi, chỉ lặng lẽ xoá đi! Không phải tôi bảo thủ mà chỉ là tôi không thích tham gia chuyện người khác, nên tôi cũng không thích ai tham gia chuyện nhà mình, trừ khi tôi lên tiếng hỏi! 

Cái tật tôi vậy đó, nên nhiều người không ưa. Là mình nói điều tốt nhưng nó không nghe. Vậy sao không nghĩ là nó có cần hỏi đâu mà cứ nhào đầu vào bắt nó phải nghe".

Pha Lê đăng ảnh ngực to như amp;#34;sắp nổamp;#34;, kể chuyện từng khóc thét khi nuôi con lai Hàn Quốc - 6

Con gái Pha Lê cũng được mẹ cho tập yoga từ nhỏ. Hiện cô bé đã làm được nhiều động tác khó.

Ngoài ra, Pha Lê cho rằng các "mẹ bỉm sữa" hoàn toàn có thể tự cai sữa nếu cảm thấy quá đau đớn khi cho con bú. "Khi các bạn không thể lo cho chính bản thân mình thì không bao giờ lo được tốt cho con đâu! Cố lên nhé các bà mẹ trẻ, chúng ta đều là những người phụ nữ vĩ đại, phải luôn tin là như thế, có những sự đau đớn vượt ngưỡng chịu đựng mà đàn ông không bao giờ sánh được với phụ nữ đâu!", nữ ca sĩ đưa lời khuyên.

Dưới phần bình luận, chia sẻ của Pha Lê được rất nhiều chị em ủng hộ và đồng cảm: "Ôi nó tắc rồi sưng to như muốn nổ tung vậy à? Khủng khiếp vậy á", "Em đã trải qua cảm giác này từ lần sinh thứ 2, lần thứ 3 em vẫn đau thấu trời xanh", "Hiểu cái cảm giác này thiệt, không sợ đau đẻ mà sợ nhất tắc sữa, nỗi ám ảnh bị nó hành hạ như thế này ai trải qua mới hiểu được", "Tôi sợ đau tắc tia sữa hơn đi đẻ cả tỉ lần. Bảo đẻ đứa nữa cũng không sợ bằng đẻ xong tắc tia sữa. Khủng khiếp"… 

Ngoài ra, Pha Lê còn trả lời bình luận của bạn bè, cho biết quãng thời gian đó "ngực to như quả bom", "không thể nhấc nổi tay chứ đừng nói bế con"…

Pha Lê đăng ảnh ngực to như amp;#34;sắp nổamp;#34;, kể chuyện từng khóc thét khi nuôi con lai Hàn Quốc - 7

Hình ảnh con gái Pha Lê "phủ sóng" khắp mạng xã hội.

Hiện tại, bé Ốc (tên thật là Thiên Ý) nhà Pha Lê đã gần 1 tuổi, bắt đầu có những bước đi chập chững đầu tiên. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ liên tục chia sẻ hình ảnh về con, "cuồng con" tới mức đăng ảnh mỗi ngày kèm theo những đoạn clip ghi lại quá trình phát triển của bé.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/pha-le-dang-anh-nguc-to-nhu-sap-no-ke-chuyen-tung-...

10 lần mất con, Pha Lê sợ đến mức sinh Ốc xong phải hỏi bác sĩ: Nó còn sống không?
Nhiều người bất ngờ khi Pha Lê lần đầu tiết lộ việc từng sảy thai hơn 10 lần, đến nỗi khi con gái chào đời cô cũng chưa tin mình đã được làm mẹ.

Pha Lê

Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt