Phạm Băng Băng tuột mất ngôi vị quyền lực nhất Hoa ngữ

Ngày 22/08/2015 15:39 PM (GMT+7)

Phạm Băng Băng tụt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những ngôi sao quyền lực nhất Cbiz vừa được công bố trong thời gian gần đây.

Viện nghiên cứu và khai thác các bảng xếp Trung Quốc về lĩnh vực giải trí đã công bố danh sách 50 diễn viên nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong làng giải trí Hoa ngữ.

Đáng chú ý, trong bảng xếp hạng của Forbes vừa công bố cách đây 3 tháng, với độ hot của "Võ Mỵ Nương truyền kỳ" và thù lao cao chót vót mà Phạm Băng Băng nhận được, cô trụ vững ở vị trí số 1 của Cbiz.

Tuy nhiên, ở vào thời điểm hiện tại, cùng những dự án vô cùng được mong đợi, Hoắc Kiến Hoa trở thành cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong nửa sau năm 2015. Các tác phẩm đáng chú ý của Hoắc Kiến Hoa trong năm nay bao gồm "Phiêu Môn", "Hoa Thiên Cốt", "Hãy nhắm mắt khi anh đến" và phim điện ảnh hợp tác Trung - Hàn "Tuần trăng mật của tình địch".

Phạm Băng Băng tuột mất ngôi vị quyền lực nhất Hoa ngữ - 1

Hoắc Kiến Hoa là ngôi sao quyền lực nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Trong khi đó, các dự án nổi tiếng như phim truyền hình "Đông Cung", show thực tế "Liên minh người thách thức", phim điện ảnh "Tước tích" và đặc biệt là chuyện tình vừa công bố với Lý Thần giúp cho Phạm Băng Băng là ngôi sao nữ thu hút nhiều sự chú ý nhất showbiz Hoa ngữ.

Phạm Băng Băng tuột mất ngôi vị quyền lực nhất Hoa ngữ - 2

Phạm Băng Băng.

Top 5 lần lượt là: Hoắc Kiến Hoa, Phạm Băng Băng, Lý Dịch Phong, Đường Yên, Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Lệ Dĩnh (đồng hạng 5).

Bảng xếp hạng này được đo lường theo các thông số rating từ đài truyền hình, chỉ số quan tâm, tìm kiếm, bình luận trên internet, cũng như ý kiến đánh giá từ giới chuyên môn và cả từ phía khán giả.

Phạm Băng Băng tuột mất ngôi vị quyền lực nhất Hoa ngữ - 3

Lý Dịch Phong.

Phạm Băng Băng tuột mất ngôi vị quyền lực nhất Hoa ngữ - 4

Đường Yên.

Phạm Băng Băng tuột mất ngôi vị quyền lực nhất Hoa ngữ - 5

Huỳnh Hiểu Minh.

Triệu Lệ Dĩnh.

Gây chú ý nhất trong Top 5 phải kể đến hai cái tên Lý Dịch Phong và Triệu Lệ Dĩnh. Đối với Lý Dịch Phong, anh bắt đầu sự nghệ thuật từ 8 năm về trước, tuy nhiên, phải đến khi "Cổ kiếm kỳ đàm" được công chiếu vào năm ngoái, anh mới từ một diễn viên ít tên tuổi vụt sáng lên hàng ngôi sao - được coi là "nam thần" hot nhất làng giải trí Hoa ngữ trong năm 2014.

Các dự án chất lượng và có sức thu hút lớn nhất luôn gọi tên Lý Dịch Phong, chàng diễn viên sinh năm 1987 có cơ hội hợp tác với hàng loạt đạo diễn, nhà sản xuất tên tuổi như Hà Cảnh, Phùng Tiểu Cương. Dự đoán khi những tác phẩm tiếp theo của Lý Dịch Phong được khởi chiếu, tên tuổi của anh sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Về phần Triệu Lệ Dĩnh, mặc dù năm 2014 là lúc cô chuyển mình thành ngôi sao sáng giá được "chọn mặt gửi vàng" cho hàng loạt tác phẩm hấp dẫn nhưng năm 2015 thực sự là một bước tiến vượt bậc hơn nữa. Bằng chứng là cô đã vượt qua nhiều đối thủ “nặng kí” khác như Triệu Vy, Lưu Đào, Đồng Lệ Á, Tỉnh Bách Nhiên, Đồng Đại Vỹ để nắm giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Sau thành công của "Lục Trinh truyền kỳ", "Sam Sam đến rồi", Triệu Lệ Dĩnh chứng tỏ thực lực diễn xuất và khả năng chọn kịch bản khi liên tiếp hóa thân thành những nhân vật với những màu sắc đa dạng và độ khó khác nhau trong "Hoa Thiên Cốt", "Thực Tập Sinh" hay "Thục Sơn Chiến Kỷ". Đặc biệt, cô đã được giao cho vai diễn trong các bộ phim chính kịch như "Yên Chi", hay là cơ hội diễn xuất cùng thiên vương Hong Kong Quách Phú Thành.

Bởi vậy, có thể nói, việc Triệu Lệ Dĩnh có tên trong Top 5 ngôi sao quyền lực có đôi chút bất ngờ nhưng hoàn toàn xứng đáng.

Theo Vi An
Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ

Video chọn lọc