Phạm Phương Thảo: "Tình đã khắc sâu trong lời hát"

Ngày 11/03/2014 20:55 PM (GMT+7)

Sao Mai Phạm Phương Thảo vừa chính thức phát hành album "Tình trong câu hát" như món quà tặng cho "một nửa thế giới".

Không phải ngẫu nhiên mà lần này Sao Mai Phạm Phương Thảo lại lấy tựa đề cho album của mình là Tình trong câu hát, bởi bao yêu thương, bao nỗi niềm, tình cảm cô đều dành trọn trong lời hát của mình. Đó cũng chính là một phần lý do Phạm Phương Thảo bước sang con đường sáng tác với dòng nhạc dân gian đương đại. 

Phạm Phương Thảo: quot;Tình đã khắc sâu trong lời hátquot; - 1
Sao Mai Phạm Phương Thảo chọn con đường "ít người đi" là nhạc dân gian đương đại.

Với người ca sĩ nặng tình, chất chứa nhiều tâm sự trong lòng như cô thì hát thôi chưa đủ, cô muốn "giải tỏa" tinh thần của mình bằng sáng tác, tự viết lên những tình cảm, nỗi lòng và cả cảm xúc của mình. Trong album CD - DVD Tình trong câu hát, Phạm Phương Thảo cũng một lần nữa giới thiệu ca khúc khá nổi tiếng do mình sáng tác Gái Nghệ

Sáng tác "Gái Nghệ" của Phạm Phương Thảo.

Trước đây, Phạm Phương Thảo từng ra album CD Gái Nghệ. Nhưng cô tiếp tục chọn ca khúc này để quay hình và nhận được rất nhiều lời khen về hình ảnh cũng như ca khúc. Sinh ra ở xứ Nghệ, quá hiểu tính cách và cái tình của người con gái xứ Nghệ, Phạm Phương Thảo đã thực sự lột tả được vẻ đẹp tâm hồn, tình yêu nồng nàn, mãnh liệt nhưng cũng rất đằm thắm của người con gái xứ Nghệ. Với Phạm Phương Thảo, cô “miêu tả” từ chính cô ra thì con gái xứ Nghệ nóng tính đấy, nhưng yêu ghét rõ ràng và rất mực sâu đằm, chân thành trong cuộc sống. 

Phạm Phương Thảo: quot;Tình đã khắc sâu trong lời hátquot; - 2

Nhiều ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác như Gái Nghệ, Cho em thôi chòng chành… đã được nhiều ca sĩ trẻ chọn để tham gia các cuộc thi hát. Đặc biệt, cách đây không lâu, khi Phạm Phương Thảo phát hành ca khúc Đất mẹ ngày về viết để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cô đã nhận được tình cảm yêu thương của đông đảo khán giả Quảng Bình và cả nước. Đây cũng là ca khúc liên tục được chọn lựa vào những tuyển tập ca khúc viết về Đại tướng. 

Phạm Phương Thảo: quot;Tình đã khắc sâu trong lời hátquot; - 3

Phạm Phương Thảo tiết lộ, trong thời gian tới cô sẽ tiếp tục ra mắt những ca khúc do mình sáng tác với âm hưởng dân gian đương đại. Trong dòng nhạc này, người sáng tác còn trẻ như Phạm Phương Thảo là "của hiếm", cô cũng nhận được lời khen của đông đảo các bậc nhạc sĩ lão thành. Phạm Phương Thảo sáng tác từ tình cảm của mình, từ nhu cầu muốn "giải phóng" những nỗi niềm riêng, cảm xúc riêng… 

Phạm Phương Thảo: quot;Tình đã khắc sâu trong lời hátquot; - 4

Bộ album Tình trong câu hát được Phạm Phương Thảo ra mắt đúng dịp 8/3, nhân dịp ngày Phụ nữ, như một lời nói yêu thương, một chút tình sâu nặng gửi gắm đến những người phụ nữ món quà ngọt ngào, êm dịu. 

Theo Maya - Ảnh: Đăng Hoàng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phương Thảo