Pháo hoa rực sáng, Tiến Đạt - Lincoln vui tột độ khi đoạt quán quân Cuộc Đua Kỳ Thú 2016

Ngày 10/06/2016 01:23 AM (GMT+7)

Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đã khép lại khi Tiến Đạt - Lincoln vô địch, nhận giải thưởng lên đến 300 triệu đồng.

Tối 9/6, chặng chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đã được phát sóng trên truyền hình với cuộc bám đuổi gay cấn của Top 3 trong hành trình giành ngôi vị quán quân.

Những thử thách hấp dẫn trong như tìm mật thư giữa công viên trung tâm rộng lớn, làm nhân tượng ở Tao Đàn, Tiến Đạt - Nhan Phúc Vinh phải giả gái để vào vai cho một vở kịch hài cổ trang, thử thách thăng bằng trên xe điện 2 bánh (MonoRover) trong mê cung và chinh phục độ cao với phần khó nhất là lon nước khổng lồ đã được cả ba đội lần lượt vượt qua.

Khán giả hoảng hốt với "hai cô tiên" Tiến Đạt - Lincoln

Chặng chung kết của chương trình diễn ra tại TP. HCM, đội chơi đi taxi đến công viên xung quanh Nhà thờ Đức Bà để tìm một người có dấu hiệu chương trình để nhận 3 mã code, và dựa vào 3 mã code được cung cấp để mở một hộp khoá có ba chữ số.

Một lần nữa, Hương Giang lại chứng tỏ sự nhạy bén và khả năng quyết định đúng đắn khi dù xuất phát sau đội Xanh lá nhưng lại vươn lên dẫn trước vì tìm thấy người có dấu hiệu chương trình đầu tiên.

Sau khi đội Hồng chuyển qua nhiệm vụ tiếp theo, hai đội còn lại là Tiến Đạt - Lincoln, Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung cũng nhanh chóng tìm đúng người có dấu hiệu cho đội mình và dễ dàng mở vali lấy mật thư bên trong.

Lộ trình tiếp theo diễn ra tại công viên Tao Đàn với thử thách vẽ và làm nhân tượng. Hai người chơi phải vẽ lên người sao cho giống mẫu. Sau đó phải làm nhân tượng cho ít nhất 10 người hoặc nhóm người chụp hình 10 lần, phải có đủ người già, trẻ nhỏ, nam giới, nữ giới. Trong lúc làm nhân tượng, đội chơi không được mời chào người khác chụp ảnh.

Hình tượng đẹp nhất trong ba đội thuộc về đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung. Hai người vào vai rất hợp và tạo dáng cũng rất thu hút “khán giả”.

Trong khi đó, đội Xanh lá vào vai thiên thần và nàng tiên cá mà chính người trong cuộc cùng thừa nhận “khán giả” sẽ hơi hoảng hốt với “hai cô tiên” này.

Đội Hồng sau khoảng thời gian Hương Giang và Criss thay phiên vẽ lên nhau khá “ồn ào” thì họ cũng nhận được sự ủng hộ đông đảo người dân khi thay phiên nhau dừng lại và chụp hình chung.

Người xem ôm bụng cười vì Tây Hồ Kỳ Duyên phiên bản Cuộc Đua Kỳ Thú

Sau hai nhiệm vụ mang tính chất “khởi động”, cuộc đua trở nên gây cấn và thú vị hơn với nhiệm vụ Lựa chọn kép. Đây là lần thứ hai một nhiệm vụ Lựa chọn kép không có đội nào chọn. Giữa Xiếc và Kịch, cả ba đội đều vô tình chọn Kịch.

Hoàn thành nhiệm vụ nhân tượng đầu tiên nhưng đội Xanh lá đi taxi đến hội quán Chuồn Chuồn Giấy – nơi diễn ra nhiệm vụ kịch – trễ hơn đội Hồng do Hương Giang chọn ngay kịch, không tốn thời gian đọc phần chú ý trong khi đội Xanh lá đọc hết từng từ trong mật thư. Điều này giúp đội Hương Giang bứt phá lên vị trí dẫn đầu.

phao hoa ruc sang, tien dat - lincoln vui tot do khi doat quan quan cuoc dua ky thu 2016 - 7

Vở kịch đội chơi phải biểu diễn là vở kịch nổi tiếng của nhóm Chuồn Chuồn Giấy tên Tây Hồ Kỳ Duyên. Hai người trong đội phải hoá thân vào một vai nữ và vai nam trong kịch bản. Đội chơi phải thuộc 10 trang kịch bản, không được nhìn kịch bản khi diễn.

phao hoa ruc sang, tien dat - lincoln vui tot do khi doat quan quan cuoc dua ky thu 2016 - 8

Đội chơi có 15 phút để hoá trang, 15 phút để tập và 15 phút để diễn cho người giám sát xem. Đội chơi phải làm khán giả cười và có đầy đủ các điểm nút thắt, mở trong vở kịch. Nếu không nhận được sự đồng thuận của người hướng dẫn sẽ bị phạt 15 phút rồi thực hiện lại. Hương Giang – Criss khiến người xem ôm bụng cười vì quá duyên dáng.

Tiến Đạt đảm nhiệm vai nữ - Bạch Xà. Là một vở hài kịch nên các tay đua giải toả tâm lý, vào vai vui vẻ nhất có thể. Tiến Đạt còn sáng tạo thêm thoại cho kịch bản, anh hướng kịch bản theo cách hài hước không ngờ tới khiến người giám sát còn phải ngạc nhiên và thích thú vỗ tay rần rần vì quá duyên.

Tiến Đạt cho biết mỗi lần quên thoại là anh tự nghĩ ra ngay câu thoại mới để dần dần nhớ lại bản chính. Hình thể gây cười anh thể hiện cũng được điểm cộng lớn.

Trong khi ở đội Đỏ, Nhan Phúc Vinh cũng nhận vai Bạch Xà và đêm đến nhiều tình huống hài hước làm người xem không thể nhịn cười.

Tiến Đạt, Hương Giang, Nhan Phúc Vinh lướt xe điện 2 bánh siêu đỉnh

Với nhiệm vụ "Ai thích cân bằng?" đội chơi đi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành viên vượt rào phải đi trên Monorover để vượt qua mê cung xếp bằng hàng ngàn lon nước để lấy được mật thư bên trong mê cung. Tiến Đạt, Hương Giang, Nhan Phúc Vinh làm nhiệm vụ này.

Nhiệm vụ này đòi hỏi tay đua di chuyển nhanh và chuẩn xác trên MonoRover để không làm đổ các lon nước và lấy được mật thư trong thời gian qui định.

Sau một vài lần làm quen, tập luyện trên Monorover và chơi thử thì cả ba tay đua đều hoàn thành nhiệm vụ.

Tiến Đạt đã lấy được mật thư trước Hương Giang, giúp đội Xanh lá bứt phá vươn lên dẫn đầu khi đến với thử thách cuối cùng.

Pháo hoa phát sáng trong khoảnh khắc Lincoln – Tiến Đạt giành ngôi quán quân của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016

Với "Ai thích lên cao?" đội chơi tìm đường đến số 5 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4. Thành viên vượt rào phải thực hiện thử thách leo vách container và đu dây chinh phục lon nước khổng lồ. Lên đến đỉnh lon nước khổng lồ, người chơi phải đập tay vào điểm đánh dấu để lon nước phát sáng thì mới hoàn thành nhiệm vụ.

Đội chơi có 3 phút 30 giây để hoàn thành thử thách. Đây là cơ hội cuối cùng để các đội bứt phá để trở thành quán quân của Cuộc Đua Kỳ Thú. Lincoln, Criss Lai, Nhan Phúc Vinh mang “trọng trách” quyết định cho vị trí chung cuộc của đội mình.

Đập tay vào điểm đánh dấu trên lon nước, pháo hoa phát sáng trong sự vui mừng tột độ của hai thành viên Xanh lá và sự chúc mừng của đội Hồng, Thúc Lĩnh Lincoln – Tiến Đạt đã chính thức chạm tay vào mật thư cuối cùng dẫn họ về đích đến tại cầu Mống hướng Q.1, TP.HCM.

Tiến Đạt nhớ một đường khác đến địa điểm này nhưng bác taxi lành nghề đã đưa Xanh lá đi đường ngắn nhất, giúp họ sớm giẫm chân lên thảm về đích trong sự reo vui của những tay đua khác của chính mùa đua này và các mùa đua khác đang chờ đón.

\

Khép lại chặng chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, MC Huy Khánh chính thức công bố đội Xanh lá của Thúc Lĩnh Lincoln – Tiến Đạt là quán quân của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 với giải thưởng 300.000.000 đồng.

Đội Hồng của Hương Giang – Criss về đích ở vị trí thứ hai.

Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung về đích ở vị trí thứ ba.

Hành trình dài đong đầy cảm xúc của mùa đua đặc biệt nhất của Cuộc Đua Kỳ Thú Việt Nam năm 2016 – mùa đua All Stars đã kết thúc với nhiều kỷ niệm khó quên với các tay đua.

Xem chặng chung kết Cuộc Đua Kỳ Thú 2016:

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Theo Anne - Ảnh: Nhân Phạm - Tiến Đạt - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cuộc đua kỳ thú 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ