Tiến Đạt, Hương Giang làm thổ dân, lùa cừu ở Australia

Ngày 27/05/2016 09:51 AM (GMT+7)

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Tiến Đạt còn nhảy điệu nhảy ăn mừng khiến thổ dân Australia vô cùng thích thú, còn "bái" anh làm “tộc trưởng”.

Ở tập trước, các tay đua của Cuộc Đua Kỳ Thú đã có một hành trình đầy vất vả tại Côn Đảo. Đặc biệt, hình ảnh Criss Lai - bạn trai cũ Hương Giang Idol một mình lênh đênh trên biển suốt 5 tiếng đồng hồ đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Trong tập 9 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 được phát sóng tối qua, các tay đua đã đặt chân đến đất nước Australia xinh đẹp. Có thể nói, đây là chặng đua nhẹ nhàng nhất của cả mùa đua năm nay. Các đội đã có hành trình khám phá, trải nghiệm thật sự những nét văn hoá đặc sắc của người bản địa như làm thổ dân, nhảy múa, lùa cừu, lướt ván trên sông, bắn cung.

Nhan Phúc Vinh xuất sắc với trải nghiệm lướt ván trên sông

Hạ cánh từ sân bay quốc tế Melbourne, các đội đua tìm điểm mua vé Sky bus đến bang New South Wales. Họ bắt đầu nhiệm vụ tại Max Kirwan Water Ski Park thuộc Mulwala, bang New South Wales với thử thách lướt ván trên hồ.

Cả hai thành viên sẽ cùng thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, chỉ cần 1 thành viên lướt ván được về đến điểm đích quy định, đội chơi sẽ nhận được mật thư tiếp theo.

Đội chơi có 20 phút để training và 10 phút để thực hiện thử thách. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, đội chơi sẽ bị phạt 15 phút tại chỗ rồi mới được nhận mật thư đi tiếp.

Các thành viên nam nhanh chóng tập được bộ môn này. Tuy nhiên, chỉ có Nhan Phúc Vinh là vững vàng đi đến được điểm đích. Các đội khác đều bị phạt tại chỗ 15 phút. Hà Việt Dũng tuy tập khá tốt nhưng anh vẫn sớm tiếp nước khi bước vào thử thách.

Tến Đạt làm thổ dân nhảy múa hài hước, được "bái" làm "tộc trưởng"

Kế tiếp, đội chơi tìm đường đến địa điểm được đánh dấu tại khu nông trại Wymah, bang New South Wales để thực hiện nhiệm vụ thổi kèn và nhảy múa như thổ dân Úc. Đây là điệu nhảy cầu mưa để mùa màng tốt tươi và kết thúc với những động tác cảm ơn Thượng Đế. Thành viên nữ sẽ nhảy còn thành viên nam sẽ thổi kèn. Nếu đội chơi có hai thành viên nam thì một người nhảy còn một người thổi kèn.

Tiến Đạt, Hương Giang làm thổ dân, lùa cừu ở Australia - 5

Thử thách này được tất cả các tay đua yêu thích vì đây là một nét văn hoá đặc trưng chỉ được trải nghiệm ở một chặng đua nước ngoài. Trước khi làm thử thách, các đội còn được hoá trang như thổ dân thật sự.

Tiến Đạt, Hương Giang làm thổ dân, lùa cừu ở Australia - 6

Đội Xanh lá thì Lincoln nhảy không đẹp lắm nhưng rất hài hước. Tiến Đạt thổi kèn lẫn nhảy đều nhuần nhuyễn. Sau khi đội Xanh lá xong nhiệm vụ, Tiến Đạt còn nhảy điệu nhảy ăn mừng khiến thổ dân vô cùng thích thú, còn "bái" anh làm “tộc trưởng”.

Đội Hồng thì Hương Giang nhảy rất giỏi, học thuộc bài nhảy rất nhanh, chỉ có Criss không thổi ra âm thanh theo yêu cầu nên họ phải mất 2 lần để thành công.

Đội Đỏ cũng không hề bị thử thách này làm khó. Thuỳ Dung sau khi nhảy hai lần cũng đã vượt qua. Riêng đội Cam, họ chỉ cần thực hiện một lần là nhận được mật thư đi tiếp.

Các tay đua hoa mắt, chóng mặt vì lùa cừu

Hết làm thổ dân, 4 đội đua đi đếm cừu và lùa cừu vào chuồng tại nông trại khu Wymah. Với nhiệm vụ đếm cừu, có tổng cộng 126 con cừu. Các đội chỉ cần đoán được con số từ 123 đến 129 là thành công (cộng trừ 3 so với đáp án 126).

Việc đếm cừu không hề dễ dàng vì các chú cừu chạy rất nhanh mà mỗi lần chạy là chạy theo đàn nên khiến các tay đua hoa mắt, chóng mặt và nhanh chóng “kém minh mẫn”.

Đội Hồng đến sớm nhất nên đếm cừu nhanh nhất vì lúc đó các chú cừu còn đứng yên. Đến khi đội Xanh lá, Đỏ, Cam đến thì cừu chạy nhảy liên tục khiến họ mất 2 lần mới cho đáp án đúng. Trong lúc lùa cừu, giọng Hương Giang lúc đó rất to, hét lên làm những người xung quanh khá “hoảng hốt” nhưng đội Hồng là đội hoàn thành xong thử thách này sớm nhất.

Tiến Đạt, Hương Giang làm thổ dân, lùa cừu ở Australia - 11

Sang nhiệm vụ lùa cừu, đội Đỏ là đội đua mệt nhọc nhất trong thử thách này. Thuỳ Dung, Nhan Phúc Vinh loay hoay, chạy tới chạy lui liên tục rồi bất đồng ý kiến vì cả hai đều không biết cách lùa cừu đúng. Pha Lê – Hà Việt Dũng thì có cách lùa cừu rất hiệu quả khi họ nhắm đúng 5 con cừu đeo nơ cam và thả chúng vào chuồng phân loại trước rồi sau đó cho những con cừu còn lại đi vào sau.

Đội Xanh lá cũng khá “mệt mỏi” với thử thách này. Tiến Đạt – Lincoln mất 3 lần để thành công. Cả hai có tranh cãi về việc lùa cừu làm sao cho đúng. Lincoln liên tục làm ồn, nhảy múa, làm đủ động tác để “dụ dỗ” cừu. Tiến Đạt thì gõ cây vào chuồng để làm các con cừu sợ hãi hoặc có khi đứng một chỗ cho Lincoln tự do múa may để các con cừu “thương” rồi tự vào chuồng.

Tiếp đó, đội chơi Đội chơi tìm đường đến khu Great Aussi Park tìm điểm được đánh để thực hiện thử thách bắn cung vào giữa tâm vòng tròn. Tại đây, đội chơi sẽ được phát 10 mũi tên.Người bắn cung sẽ phải đứng trên một khúc gỗ, và thực hiện thử thách bắn cung sao cho một mũi tên trúng vào tâm vòng tròn.

Thử thách mới lạ này với đội Hồng lại là lợi thế vì Criss đã từng đi săn ở Canada, anh hướng dẫn Hương Giang rất nhanh và cả hai rời đi ngay tức khắc.

Đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt đã tính dùng đến tấm thẻ ưu tiên nếu nhiệm vụ này mất thời gian nhưng cả hai luôn muốn trải nghiệm hết các thử thách nên họ kiên nhẫn ở lại thực hiện. Sau đó, Tiến Đạt cũng tìm ra được cách bắn cung hợp lý là để cây cung nằm chéo chứ không phải để thẳng đứng.

Đội Đỏ là đội đua mất nhiều thời gian nhất làm thử thách này. Họ mất 12 lần mới làm xong nhiệm vụ. Lúc đó là cuộc cạnh tranh giữa Đỏ và Cam nên cả hai đội đều vô cùng sốt ruột. Cuối cùng, đội Đỏ đã hoàn thành xong trước tiên, đội Cam cũng hoàn thành xong ngay sau đó.

Pha Lê – Hà Việt Dũng sung sướng vì không bị loại

Sau những chặng đua loại người liên tiếp thì chặng đua ở Úc là một chặng đua không loại. Điểm đích tại khu vực Bờ hồ của khu Great Aussi Park.

Đội Hồng của Hương Giang – Criss dẫn đầu liên tiếp các thử thách về đích đầu tiên. Đội Xanh lá Lincoln – Tiến Đạt về đích thứ hai. Họ còn gửi tặng MC Huy Khánh thẻ ưu tiên vì họ đã không dùng đến cơ hội này trong bất kỳ thử thách nào. Điều này cho thấy sức mạnh cũng như tinh thần đua hết mình, chơi rất fair-play của hai thành viên Xanh lá. Kể từ đây, thẻ ưu tiên chính thức hết tác dụng. Tiếp đó, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung về đích ở vị trí thứ ba.

 Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng về đích cuối cùng nhưng may mắn không bị loại và tiếp tục đua với chương trình để dành một suất vào top 3.

4 đội mạnh nhất của Cuộc Đua Kỳ Thú mùa đua đặc biệt: Hồng, Xanh lá, Đỏ, Cam sẽ trở về Việt Nam để tham gia vào chặng đua bán kết – xác nhận top 3 chính thức của chương trình năm nay.

Xem tập 9 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016:

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Theo Anne - Ảnh: Thiên Kim - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiến Đạt