Phim Hàn: Khi các chàng đẹp trai tốt bụng "lên ngôi"

Ngày 04/04/2015 10:19 AM (GMT+7)

Thay vì những chàng cục cằn, khó tính, fan dần mê đắm những "nice guy" trong phim Hàn.

Hầu hết các bộ phim Hàn trong thời gian gần đây đều xuất hiện những nice-guy (những anh chàng tốt bụng, dễ tính) hoặc là sự biến đổi từ một anh chàng badboy bỗng hoàn thiện nhân cách vì người con gái họ yêu mà sẵn sàng biến đổi thành một gã tốt bụng, đẹp trai. Mặc dù chuyện này nghe có vẻ phi thực tế trong đời sống thực và nhiều người cho rằng "đấy chỉ là chuyện trên phim". Nhưng, gần đây, sự xuất hiện của những anh chàng kiểu Nice-guy dần càng nhiều trên các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

1. Jang Geu Rae của “Misaeng”

phim han: khi cac chang dep trai tot bung "len ngoi" - 1

Có thể nói vai diễn Jang Geu Rae của Im Si Wan trong Misaeng là một trong những vai diễn đau lòng và kiên cường về một anh chàng "quá tử tế". Đây có thể được coi là nhân vật bị áp bức cuối cùng mà khán giả có thể chấp nhận được. Nhiều người chắc chắn sẽ không đứng về phía Jang Geu Rae nếu anh chàng không có một trái tim bằng vàng. Đó là một người con trai biết vâng lời và là một nhân viên chăm chỉ. Jang Geu Rae phải đối mặt với rất nhiều thử thách trong công việc nhưng anh chưa bao giờ trách mắng bất cứ một ai. Không ít khán giả từng cảm thấy bức xúc thay cho Jang Geu Rae bởi vì cách mà anh bị đối xử tệ bạc với vai trò là một nhân viên mới. Tuy nhiên, chính sự tử tế của chàng trai trẻ này đã giúp cậu rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc và cuối cùng trở thành một nhân viên công sở thành công.

2. Ho Gu của phim “Ho Gu’s Love”

phim han: khi cac chang dep trai tot bung "len ngoi" - 2

Cùng với Jang Geu Rae, nhân vật Ho gu của Choi Woo Sik là một anh chàng tốt bụng, dễ thương. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét anh là chàng trai tốt bụng quá mức và cũng chính vì lý do này mà Ho Gu chưa bao giờ có một người bạn gái thực sự bởi nhiều cô gái lợi dụng anh. Ho Gu sớm kết thúc tình bạn của mình với họ không lâu sau đó. Nhưng, Ho Gu lại có quyết tâm theo đuổi cô gái học chung trường  Do Hee (UEE đóng) và sau đó anh biết được Do Hee đã mang thai khi cả hai chạm trán trên xe điện ngầm. Anh ấy luôn ở bên cô khi sinh thậm chí ngay cả khi anh không phải là cha đẻ của đứa bé.

3. Han In Sang trong phim “Heard It Through the Grapevine”

phim han: khi cac chang dep trai tot bung "len ngoi" - 3

Đóng vai anh chàng Han In Sang trong Heard It Through the Grapevine, Lee Joon thực sự đã chinh phục được khán giả. Han In Sang là một học sinh trung học đến từ một gia đình kiểu mẫu. Mặc dù luôn mang trên người lớp vỏ bọc bởi sự giáo dục hời hợt nhưng Han In Sang không hề hợm hĩnh mà khá gần gũi. Hình ảnh này khác xa hoàn toàn với những anh chàng nhà giàu rập khuôn trong các bộ phim truyền hình trước đó. Han In Sang thật sự quan tâm Seo Bom ( Go Ah Sung) và không bỏ chạy khi biết cô ấy mang thai đứa con của mình. Anh cũng dũng cảm bảo vệ cô  và gia đình cô trước sự khắc nghiệt của bố mẹ anh. Đặc biệt, cuộc chiến gia đình vẫn tiếp tục khi cặp đôi phải đối phó với những chiêu trò của cha mẹ anh. Han In Sang là một anh chàng nhà giàu hiếm gặp trong xã hội hiện nay.

4. Park No Ah trong “Angry Mom”

phim han: khi cac chang dep trai tot bung "len ngoi" - 4

Có thể nói nhân vật Park No Ah của Ji Hyun Woo là một người đàn ông ngọt ngào và không tưởng ngoài đời thực. Anh chàng khờ khạo nhưng lại là một giáo viên tốt bụng và luôn muốn làm những điều khác biệt tốt nhất cho học sinh của mình. Chính vì sự nhiệt tình nhưng không hiệu quả của anh chàng mà hầu như các học sinh đều chán ngấy việc tin vào chuyện Park No Ah có thể giúp đỡ nhưng. Tuy nhiên, điều này lại chẳng thể ngăn trở vị thầy giáo trẻ giúp đỡ học sinh. Mặc dù công việc của anh đã kết thúc trên lớp nhưng anh vẫn tiếp tục theo dõi các học sinh của mình trong giờ nghỉ. Ngay cả khi học sinh của anh Jo Bang Wool (Kim Hee Sun thủ vai) kẹp anh đến nghẹt thở, Park No Ah vẫn muốn che chắn bảo vệ cô. Sự quan tâm của Park No Ah đối với học sinh nhiều tới mức anh đau lòng và đổ lỗi cho mình trước cái chết của một học sinh.

5. Cha Do Hyun trong “Kill Me, Heal Me”

phim han: khi cac chang dep trai tot bung "len ngoi" - 5

Vào vai anh chàng đa nhân cách, Ji Sung thực sự đã chinh phục được khán giả khi xem phim Kill me, heal me. Khác với những nhân cách khác, nhân cách chủ thể của anh - Cha Do Hyun là một người cực kỳ ngọt ngào, dịu dàng và có trách nhiệm. Anh là một đứa trẻ biết cảm thông cho nỗi đau của người khác rất sâu sắc. Đặc biệt, Cha Do Hyun cố gắng hứng chịu những tai họa mà những mảnh vỡ nhân cách khác để lại. Cha Do Hyun đối phó với nhân cách của mình theo cách hòa bình nhất, dọn dẹp mọi thứ và chịu trách nhiệm trước những đống lộn xộn mà các nhân cách khác mang lại. Khi đứng trước nguy cơ có thể làm tổn hại tới người mình yêu thương, Cha Do Hyun luôn tự rèn luyện bản thân và đối mặt với quá khứ. Trong khi các nhân cách dữ dội và cố chấp Shin Se Gi mắng anh là đồ hèn nhát, Cha Do Hyun đã chứng minh anh có thể mạnh hơn những gì có thể nghĩ về một người đàn ông tốt.

Lắng nghe lại ca khúc chủ đề của Kill me, Heal me:

Theo Tiểu Bân/ Soompi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hàn Quốc