Phỏng vấn nhanh đạo diễn tiền tỷ Triệu Vy

Ngày 03/05/2013 19:30 PM (GMT+7)

So Young thành công ngoài mong đợi khiến tên tuổi Triệu Vy ngày càng hot.

Bộ phim Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân (hay Anh có thích nước Mỹ không?) - tác phẩm đầu tay do Triệu Vy làm đạo diễn đã công chiếu cùng thời điểm với nhiều bộ phim thuần giải trí như G.I. Joe 2: retaliation, Django unchained, Giải cứu tướng gia… khiến không ít người lo ngại khi câu chuyện cô kể quá bình thường.

Thế nhưng, chính vì "quá bình thường" với mối tình thời sinh viên của nhân vật nữ chính Trịnh Vy khi hai chàng trai cô yêu bằng tất cả trái tim - do Hàn Canh và Triệu Hựu Đình thể hiện, lần lượt bị nước Mỹ "cướp" mất mà bộ phim Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân lại trở thành "món lạ", thu hút khán giả. Ngoài nội dung vốn đã được yêu thích từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn mạng Tân Di Ổ, tác phẩm đầu tay của Triệu Vy thành công nhờ không khí hoài cổ khi bối cảnh diễn ra vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Rất nhiều khán giả 9x đã thích thú với bộ phim này vì họ có dịp thấy giai đoạn họ mới chào đời được tái hiện trên màn ảnh.


Poster phim So Young của Triệu Vy.

Ngay trong ngày công chiếu (26/4) tại Trung Quốc, bộ phim đã thu về 45,2 triệu nhân dân tệ (hơn 7 triệu USD), vượt qua 35 triệu nhân dân tệ của bộ phim Đi lạc ở Thái Lan, sáng lập kỷ lục phim 2D nội địa có doanh thu cao nhất ngày mở màn. Và sau 3 ngày ra rạp, Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân đã đạt trên 140 triệu nhân dân tệ (gần 23 triệu USD).

Báo giới đã có cuộc phỏng vấn Triệu Vy ở vai trò đạo diễn:

- Lần đầu tiên đảm nhận vai trò mới, có khó khăn nào khiến chị nhớ nhất?

- May mắn là mọi thứ đều thuận lợi, khó khăn nếu có là thời gian, kinh phí và áp lực bản thân khi thực hiện những mục tiêu mình đề ra.


Triệu Vy trong cuộc phỏng vấn mới đây.

- Vì sao bộ phim lại mất đến 3 năm mới hoàn thành?

- Đây là tác phẩm đầu tay nên tôi không muốn có bất cứ điều gì phải ân hận, nuối tiếc nên tự đặt ra những yêu cầu rất cao. Tôi tin rằng nếu bạn đã xem phim này, dù thích hay không thích nhưng đều phải công nhận đó là một tác phẩm đàng hoàng, tâm huyết của Triệu Vy.

- Lý do nào khiến chị chọn Hàn Canh và Triệu Hựu Đình đảm nhận hai nhân vật nam chính khi họ chưa phải là những gương mặt "hot" của màn ảnh rộng?


- Tôi từng đóng chung với Triệu Hựu Đình nên biết đó là một diễn viên không chỉ có thực tài mà còn có khí chất rất riêng. Với Hàn Canh, tuy chưa có vai nào ấn tượng nhưng đó là một chàng trai đam mê thật sự và luôn mong muốn thành công, trở thành một diễn viên giỏi.


Triệu Vy chia sẻ về bộ phim mới

- Nhiều người thắc mắc tại sao chị không mời Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh tham gia bộ phim đầu tay của mình. Vì chị và họ vốn là những người bạn thân thiết thời sinh viên, câu chuyện phim lại diễn ra vào đúng thời sinh viên của mình. Vả lại, Huỳnh Hiểu Minh từng thú nhận đã thầm yêu chị suốt mấy năm đại học.

- Nếu mời họ diễn thì tôi sẽ… hết tiền làm phim. Nói đùa thế thôi, chứ thật ra, Trần Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh (và cả tôi nữa) đều không phù hợp với các vai diễn, nhất là giai đoạn sinh viên. Nhân đây cũng xin khẳng định một điều, cả ba chúng tôi (Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy) chỉ là những người bạn thân, hoàn toàn không có chuyện nảy sinh tình cảm riêng tư.

- Sau phim này, chị sẽ tiếp tục làm đạo diễn nữa chứ?

- Làm rồi mới thấy công việc đạo diễn vất vả quá nên chắc tạm thời chưa có kế hoạch gì. Tôi muốn dành thời gian để quay về vai trò diễn viên.

Cảm ơn chị!

Theo Anh Dương (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Triệu Vy