Phương Oanh: Từng lỡ duyên vì thù hận nên "lấy thân trả nợ" cho soái ca Quỳnh Búp Bê

Ngày 02/09/2018 12:00 PM (GMT+7)

Khán giả hâm mộ Phương Oanh và Doãn Quốc Đam vui vẻ khi cặp đôi mang nhiều thù hận trong Lặng yên dưới vực sâu lại có thể yêu nhau trong Quỳnh Búp Bê.

Những phân cảnh ngắn ngủi hé lộ mối quan hệ giữa Cảnh và Quỳnh trong phim Quỳnh Búp Bê

Quỳnh Búp Bê chỉ mới vừa hé lộ chuyện tình yêu của Quỳnh (Phương Oanh) và Cảnh (Doãn Quốc Đam) đã khiến khán giả rần rần. Bởi trước đó, cặp đôi Phương Oanh và Doãn Quốc Đam từng có cuộc hôn nhân không tình yêu mang đầy thù hận trong Lặng yên dưới vực sâu. 

Khán giả yêu thích Phương Oanh và Doãn Quốc Đam đã đùa rằng: "Vì lỡ duyên trong Lặng yên dưới vực sâu nên Phương Oanh quyết "lấy thân trả nợ" cho Doãn Quốc Đam ở phim Quỳnh Búp Bê. Dù cô có làm gì đi nữa cũng không thể thoát khỏi tay anh Đam."

phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 1

Phương Oanh và Doãn Quốc Đam từng là cặp vợ chồng không tình yêu trong phim "Lặng yên dưới vực sâu"...

phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 2

... và tiếp tục trở thành "người tình màn ảnh" trong phim "Quỳnh Búp Bê".

Trước tình cảm yêu mến của khán giả, nữ diễn viên Phương Oanh đã vui vẻ chia sẻ về vai diễn mới, cũng như tình cảm của cô cùng bạn diễn Doãn Quốc Đam trong phim Quỳnh Búp Bê. 

- Khi hợp tác với anh Doãn Quốc Đam trong Quỳnh Búp Bê, cảm xúc của chị có khác biệt nhiều so với khi đóng chung trong Lặng yêu dưới vực sâu?

Thực sự thì cảm xúc khác nhau nhiều lắm. Đầu tiên là khác nhau trong tâm lý nhân vật. Trong Lặng yên dưới vực sâu, tôi và anh Quốc Đam luôn hằn học và thù hận. Lúc quay cùng nhau, tâm lý và không khí đều rất căng thẳng. Từ đầu đến cuối phim đều như vậy. 

Còn trong Quỳnh Búp Bê, tôi và anh Quốc Đam có nhiều xung đột nhưng cũng nhiều màu sắc và thú vị hơn. Sau này, chúng tôi còn có những diễn biến tình cảm khác nữa. 

Ở hậu trường, anh Quốc Đam vốn là người khá khép kín. Khi cùng quay Lặng yên dưới vực sâu, tôi thấy anh ấy khép kín hơn hẳn mọi người trong đoàn. Đến Quỳnh Búp Bê, tôi và anh ấy gần gũi hơn. Nhưng vì anh ấy vốn khép kín nên cũng không nói chuyện quá nhiều.

phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 3

Phương Oanh và Doãn Quốc Đam trong hậu trường phim "Lặng yên dưới vực sâu".

Tôi thấy vai anh Cảnh khá giống với anh Quốc Đam ngoài đời. Bề ngoài rất lạnh lùng nhưng bản chất lại rất tốt. Anh ấy là người đàn ông khác biệt cả trong phim và ngoài đời, không lẫn với ai được. Chắc anh Quốc Đam giống như những gì khán giả nhận xét về anh Cảnh: "soái ca lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp". (Cười)

- Fan của chị và anh Quốc Đam đùa nhau rằng: "Vì lỡ duyên trong Lặng yên dưới vực sâu nên chị "lấy thân trả nợ" cho anh ấy ở Quỳnh Búp Bê". Chị thấy như thế nào về ý kiến này?

Chắc đúng như vậy đấy. (Cười lớn) Hoặc có thể nói, tình yêu của Quỳnh và Cảnh trong phim Quỳnh Búp Bê là đoạn nhân duyên nối dài của Súa và Phống ở Lắng yên với vực sâu cũng được nhỉ? Tôi thấy mình và anh Quốc Đam rất có duyên khi đi xuôi ngược, ngược xuôi vẫn tiếp tục gặp lại nhau.

Trong Lặng yên dưới vực sâu, tôi ghét cay ghét đắng nhân vật Phống, ghét từ đầu phim tới cuối phim. Phống thực lòng cố gắng chinh phục trái tim Súa nhưng trái tim của cô ấy lại chưa bao giờ thuộc về anh, dù cô đã sinh cho anh một người con trai.

phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 4

Cảnh phim của Phương Oanh và Doãn Quốc Đam trong phim "Quỳnh Búp Bê".

Còn trong Quỳnh Búp Bê, ban đầu Quỳnh rất sợ anh Cảnh. Sau đó là biết ơn rồi chuyển sang cảm động và yêu anh. Chuyện tình của Cảnh và Quỳnh không phải long trời lở đất như những bộ phim ngôn tình nhưng lại chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nó không đơn thuần chỉ là tình yêu mà còn có cả sự hàm ơn.

Đó là một tình yêu đặc biệt. Bởi nó xuất phát từ hai con người giàu lòng trắc ẩn nhưng lại có quá khứ nhiều tổn thương. Họ nương tựa và xoa dịu lẫn nhau.

- Cảm xúc của chị như thế nào khi biết khán giả tích cực "chèo thuyền" Quỳnh Búp Bê và Cảnh "soái ca"?

Thực sự, tôi rất bất ngờ bởi preview Quỳnh Búp Bê chỉ mới hé lộ một chút về việc Cảnh đưa Quỳnh vào bệnh viện khi bị động thai và nụ hôn ngắn kèm theo nước mắt trong Quỳnh Búp Bê ngoại truyện mà khán giả đã nắm bắt, phỏng đoán được chuyện tình cảm của cặp đôi sau này.

phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 5

Đảm nhận vai Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Đặc biệt, khán giả còn tích cực "chèo thuyền" nữa thì tôi thật sự bất ngờ. Tôi hay anh Quốc Đam chẳng bao giờ nghĩ rằng chuyện tình yêu trong phim lại có thể hút và cuốn khán giả như vậy. Bởi Quỳnh Búp Bê đi sâu vào những mặt trái của xã hội, những con người bất hạnh bị đẩy vào vực sâu chứ không phải tập trung khai thác chuyện yêu đương đôi lứa. 

Tuy nhiên, tôi tin rằng câu chuyện tình yêu nhiều cung bậc cùng cách diễn xuất của tôi và anh Quốc Đam sẽ không khiến giả thất vọng khi mong đợi từ sớm như vậy. 

- Thân phận của Cảnh và Quỳnh khá đặc biệt: một người đứng đầu nhóm bảo kê và một người là gái làng chơi. Phải chăng tình yêu này sẽ rất bi kịch, ví dụ như Cảnh phải trơ mắt ra nhìn người mình yêu đi tiếp khách...?

phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 6

Trước Quỳnh Búp Bê, nhân vật Súa trong "Lặng yên dưới vực sâu" và Mai trong "Ngược chiều nước mắt" của cô đều được nhiều khán giả yêu mến.

Tôi thấy những tình huống éo le như vậy lại là điều rất hay để thể hiện được tình cảm và sự khéo léo của Cảnh khi chở che cho Quỳnh. Hoàn cảnh này sẽ khiến tình cảm của cả hai phải diễn ra rất kín đáo nhưng cũng khiến tình cảm của họ sâu sắc hơn. Những cảnh tình cảm của Quỳnh và Cảnh chủ yếu được thể hiện bằng ánh mắt chứ không phải lời nói, đây cũng là một điều hết sức đặc biệt. 

- Bi kịch là điều chắc chắn nhưng những cảnh hạnh phúc, lãng mạn thì có xuất hiện nhiều?

Đương nhiên, bên cạnh những tình huống buồn thì cũng sẽ có những giây phút lãng mạn, hạnh phúc. Bởi anh Cảnh vốn chuẩn "soái ca" mà, bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong rất ấm áp. Cử chỉ chăm sóc, bảo vệ, chở che cho Quỳnh từ những điều nhỏ nhặt của anh ấy dù diễn ra trong âm thầm nhưng vẫn sẽ khiến nhiều người cảm động.

phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 7

"Gu" thời trang của Phương Oanh ngoài đời thực được đánh giá khá cao.

Khán giả chắc cũng mong chờ những cảnh thể hiện tình cảm mạnh mẽ hơn như hôn môi chẳng hạn. Nên tôi cũng bật mí một chút nhỏ rằng cảnh trong MV ca nhạc Quỳnh Búp Bê ngoại truyện là được cắt ra từ một phân cảnh của Quỳnh Búp Bê. Chắc các bạn cũng thấy nụ hôn đó vừa mãnh liệt lại vừa bi thương bởi giọt nước mắt lăn trên má Quỳnh.

Nụ hôn của Cảnh và Quỳnh chất chứa rất nhiều ý nghĩa, là bước ngoặt quan trọng đối với cả hai người. Nó vừa xoa dịu những tổn thương chất chứa trong quá khứ, vừa thắp lên niềm hy vọng với cặp đôi nhưng cũng ẩn chứa nhiều đau khổ. 

Để có thể thể hiện được đúng tâm lý của nhân vật, tôi và anh Quốc Đam đã phải hôn nhau tới 5 lần. Có thể nói đây là nụ hôn màn ảnh tâm đắc nhất của tôi từ trước đến nay

.phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 8

Phương Oanh sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào và nữ tính.

- Phải chăng sự hàm ơn chính là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự chuyển biến tâm lý từ sợ, ghét sang yêu của Quỳnh đối với Cảnh?

Tình yêu của Quỳnh đối với Cảnh thật sự là cả một quá trình dài. Bởi ban đầu, Cảnh chính là người mua Quỳnh về, khiến cô ấy rơi vào "động Thiên Thai". Vậy nên, cần phải có một quá trình chặt chẽ mới có thể thuyết phục được khán giả cảm động trước tình yêu của hai người.

Quỳnh cũng không đơn giản mà hàm ơn Cảnh. Cách anh chở che cho Quỳnh và cả con của cô khiến tâm lý của Quỳnh thay đổi một cách tự nhiên và đầy rung động. Dù không thể tiết lộ kết thúc của chuyện tình này như thế nào nhưng tôi dám khẳng định khán giả sẽ được sống trọn vẹn từng cảm xúc của nhân vật. Tình yêu của Quỳnh và Cảnh sẽ khiến người xem cảm động và lấy đi nhiều nước mắt. 

phuong oanh:  tung lo duyen vi thu han nen "lay than tra no" cho soai ca quynh bup be - 9

- Nhìn lại hành trình từ Lặng yên dưới vực sâu, đến Ngược chiều nước mắt rồi tới Quỳnh Búp Bê, chị thấy bản thân đã trưởng thành như thế nào?

Tôi thấy bản thân mình đã trưởng thành lên rất nhiều cả trong diễn xuất, suy nghĩ và cách nắm bắt nhân vật. Từ Lặng yên dưới vực sâu đến bây giờ, diễn xuất của tôi thực sự đã thay đổi rất nhiều và tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Có thể do những vấp váp trong tình cảm cũng khiến trải nghiệm của tôi thêm sâu sắc hơn. Tôi thật sự cảm ơn những điều chưa trọn vẹn trong cuộc đời mình đã giúp bản thân có được thành công như hiện tại. 

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của chị!

Phương Oanh Quỳnh búp bê gây bất ngờ với hình ảnh sexy, cá tính
Nữ diễn viên Phương Oanh tung bộ ảnh táo bạo với mốt không nội y và gu trang điểm ấn tượng.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Búp Bê
Tin hay đừng bỏ lỡ