Phương Thanh giãi bày vụ Siu Black, Long Nhật

Ngày 22/11/2013 11:19 AM (GMT+7)

Chị Chanh quyết định lên tiếng sau khi bị Long Nhật, Thụy Vy và Siu Black bủa vây.

Liên quan đến scandal Siu Black nợ nần với số tiền ước tính đến hàng chục tỷ đồng gây chấn động dư luận trong thời gian vừa qua, cách đây hai ngày, Phương Thanh bất ngờ bị chủ nợ của đàn chị lên báo "tố" mình là kẻ quân tử tào lao, cơ hội, chuyện có nói không,...

Bên cạnh việc bị chủ nợ Siu Black bêu riếu trên báo, Phương Thanh còn bị Long Nhật "dìm hàng" tơi tả trong một bài phỏng vấn.

Sau khi để đối phương thoải mái tung hoành trên mặt báo, Phương Thanh đã chính thức lên tiếng và có những chia sẻ khiến người đối diện phải suy ngẫm.

Phương Thanh giãi bày vụ Siu Black, Long Nhật - 1
Phương Thanh lần đầu tiên chia sẻ sau khi bị Thụy Vy và Long Nhật nói xấu trên báo.

- Mấy ngày vừa qua chị có theo dõi đến phát ngôn của một số nhân vật có liên quan đến chị và Siu Black không?

Có chứ, lúc nào tôi chả đọc báo mạng. Về Thụy Vy, Long Nhật và Siu Black, tôi biết hết. Tôi cố ý đợi Thụy Vy và Long Nhật lên báo cùng một lúc nói về tôi, thế nó mới đúng với chiêu bài như từ trước tới giờ vẫn thường xảy ra.

- Thế còn về chuyện Siu Black bị chủ nợ tố cáo lừa đảo, chị có biết rõ không?

Tôi còn giữ tới 3 lá nữa đó chứ. Tất cả tôi đều thông báo cho chị Siu biết, nhưng tôi không được cản trở chủ nợ, vì đó là quyền cá nhân của họ. Tôi chỉ có trách nhiệm truyền thông tin từ A sang B và ngược lại. Và nếu Siu kiếm được tiền hoặc được ai đó giúp, thì tôi sẽ không ngại dành thời gian để chuyển về cho chủ nợ với mong muốn mọi người vui vẻ, bỏ qua cho Siu được phần nào. 

Ngoài ra, tôi cũng không được quyền bênh Siu Black quá, hay dùng tình cảm mà mọi người đã dành cho Phương Thanh để năn nỉ chủ nợ bỏ qua chuyện này cho chị Siu. Với tôi, tất cả đều phải công bằng. Người thứ ba - là tôi can thiệp vào chuyện nợ nần của Siu Black giống như là người giảng hòa, giản binh, một người trọng tài trong câu chuyện Siu Black bị vỡ nợ. Tôi chỉ được giúp chứ không được bao che.

Với Thụy Vy, đây vẫn là chủ nợ mà tôi từng không tiếp, không trả lời, không giải quyết và đã được tôi trả lời rất rõ ràng trên mặt báo. Thứ nhất, cô này không hiểu chuyện, vấn đề nợ nần giữa Siu Black và Thụy Vy là hai người đàn bà lớn tuổi dính dáng tiền bạc với nhau, đi tới hậu quả cuối cùng là không giải quyết được. Trong khi đó, tôi là người nhỏ tuổi hơn lại phải nhảy vào để giúp hai người này có tiếng nói chung với nhau. Đến lúc này, cô Thụy Vy lại quay ngược lại bắt bẻ và đổ thừa cho tôi. Như vậy đây là loại người không hiểu chuyện, nên không nhất thiết tôi phải có trách nhiệm với cô Thụy Vy về chuyện nợ nần.

Phương Thanh giãi bày vụ Siu Black, Long Nhật - 2

Scandal chuyện nợ nần của Siu Black dường như chưa bao giờ có dấu hiệu sẽ được sớm kết thúc.

Ai cũng vậy, khi lớn lên xuôi theo dòng đời để xảy ra những chuyện không hay đến độ không giải quyết được thì mình phải nhận về mình cái dở, cái sai và cái ngu để rút kinh nghiệm cho những lần sau không bao giờ lặp lại một lần nữa.

Người ta càng sống, càng lớn, càng đi thì càng thấy mình sai và thay đổi để sửa sai cho chính số mệnh của mình. Ở đời, chỉ có mình thương mình và cứu mình chứ không ai rảnh mà bao hết cho mình những điều vớ vẩn như vậy.

Và người khác có tới giải quyết dùm sự việc cũng chỉ là đỡ mình qua khó khăn và hoạn nạn, cho nên phải phân biệt được sự việc và đối tượng, đó mới là người hiểu biết.

Ở Thụy Vy, khi thấy có tôi dính vào để giải tỏa vấn đề giữa Siu và cô ấy, thì cô ấy lại quay ngược lại tôi cứ như tôi là con nợ. Với những người không hiểu chuyện và mất lịch sự như thế này, có khi các bạn còn không giúp được chứ nói gì đến tôi. Thế thi việc tôi không tiếp, không giúp, không trả lời tin nhắn như những chủ nợ khác, đó là lẽ đương nhiên, bởi vì tôi không cần phải có trách nhiệm với loại người này.

Chủ nợ Siu rất nhiều, tất cả đều được tôi thương lượng một cách rất tình cảm, nên Siu mới tạm thời được bình yên trong một khoảng thời gian ngắn vừa qua. Coi như Thụy Vy là người ngoài cuộc, cay cú, chửi đổng là lẽ đương nhiên.

Phương Thanh giãi bày vụ Siu Black, Long Nhật - 3
Phương Thanh khuyên Thụy Vy nên tự trách mình trước khi nói người khác.

- Hết chủ nợ Thụy Vy, đến "bà tám showbiz" Long Nhật cũng nhanh chóng lên tiếng nói điều không hay về chị. Bản thân chị cảm thấy thế nào?

Khi làm MV Tại sao bạn đến trái đất này, MTV và tôi đã biết trước Long Nhất sẽ lên tiếng. Tôi biết Long Nhật sẽ chửi như thế nào và câu cú ra sao. Những câu nói của Long Nhật hướng về tôi, thật ra cũng đều na ná như những lần trước như: hết thời, hò không được, hát không xong,... đại khái là không có gì mới hơn.

Tôi nói với Long Nhật thế này, số mệnh cuộc đời mình trôi theo dòng đời, mà dòng đời như một dòng sông vậy đó, mà dòng sông thì rất bao la nhưng cũng rất bao dung. Thế nên, chúng ta có thể quăng mọi thứ xuống đó để PR cho hình ảnh của mình, để có thể tạo tiếng tốt, gây tiếng vang và ôm luôn tiếng xấu. 

Những người tự tin và khiêm tốt luôn biết sẽ phải ném những gì xuống dưới đó để mà khi mình lỡ có trật chân ngã ngửa thì còn có người đưa bàn tay ra để kéo giúp lên. Riêng Long Nhật, bạn ấy đã ném xuống đó những thứ khiến mọi người phải bỏ chạy. Họ chạy không phải vì họ sợ, không phải họ nể mà bắt buộc người ta phải dạt ra thật xa. 

Khi đứng một mình nổi bần bật trên sông, Long Nhật cứ tưởng mình là hay nhất, là hot nhất theo chiều hướng những gì mà bạn ấy đang tính toán. Nói thật ra, chẳng có thứ gì nổi được trên sông lâu ngày mà không chìm, không tiêu.

Tôi xin lấy một câu trong MV Tại sao bạn đến trái đất này, đó là câu tôi trả lời cho Long Nhật ngày hôm nay: "Hò ơi chớ thừa nước đục thả câu, mượn hoa dâng Phật, trẻ hay già họ cũng khinh".

"Đạo sĩ thúi" là để làm gì trong MV này? Là để bắt ma, bắt quỷ đúng không? Thế là Long Nhật từ bụi rậm bay ra nhận mình là "bà tám" luôn. Như thế là "Đạo sĩ thúi" hò hay đấy chứ, (Cười).

Khốn khổ một điều là nhạc với đời đôi khi khác nhau lắm. Nhạc thì hài hước, thâm thúy, trong khi người ngoài đời cứ tự nhận là mình, kể ra cũng lạ.

Phương Thanh giãi bày vụ Siu Black, Long Nhật - 4
Phương Thanh dành cho Long Nhật khá nhiều "lời khuyên", dù "bà tám" có tuổi hơn chị.

- Còn về Siu Black, chị có thể chia sẻ thêm điều gì trong tình trạng hiện nay?

Tôi đã từng rất sợ mỗi khi Siu Black có chuyện, tôi lại bị vơ vào. Mọi sự đại diện truyền thông của tôi dành cho Siu đã chấm dứt ngay từ show nhạc đầu tiên tại phòng trà Nam Quang. Chính tôi là người thông báo điều này đến với truyền thông. Mỗi khi Siu có chuyện gì trên mặt báo là bắt buộc tôi bị kéo vào, mặc dù tôi chả được liên quan lắm. Và tôi cũng chẳng biết trả lời ra sao. Thân thiết là thế đấy, cả chuyện tốt hay xấu đều được lôi kéo vào một cách rất nhiệt tình.

Nói về Siu, tôi sẽ chẳng biết nói gì ngoài hai vấn đề nói dối và nói thật. Nói dối thì tôi không nói được, vì ai cũng biết tính tôi quá thẳng. Nói dối để qua mặt chủ nợ, tôi cũng không làm được, vì thế tôi đã lẳng lặng điện thoại cho từng chủ nợ để nói rất rõ về khả năng chi trả của Siu. Tôi cũng nói số tiền chị ấy nợ là bao nhiêu để chủ nợ biết được tình hình, là có lấy được hay không.

Còn nếu tôi nói thật thì chưa biết chị Siu sẽ ra sao. Trước đây, tôi vẫn thường khuyên chị Siu nên nói thật vào một ngày nào đó sớm nhất để mọi người hiểu rõ sự thật, có đồng cảm và thiện cảm với ca sĩ Siu Black, khi đó mới giúp được. Thật là buồn, từ trước show Dấu ấn tới giờ, tôi và chị Siu khó có những cuộc nói chuyện thật suôn sẻ để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Chị Siu bây giờ, đưa được cho chủ nợ đồng bạc nào là mua được sự tự do trong một thời gian ngắn, cho nên về lâu dài, phụ thuộc vào trách nhiệm và tinh thần của chị Siu.

Phương Thanh giãi bày vụ Siu Black, Long Nhật - 5
Chị Chanh mong Siu Black nói hết lòng với công chúng để được mọi người chia sẻ.

Mọi người vẫn đùa là tôi đang gánh nghiệp cho Siu Black, nhưng không phải. Gánh nghiệp cho nhau: một là vợ chồng gánh cho nhau, mẹ con gánh cho nhau, anh em trong gia đình với nhau là gánh được, còn trong trường hơp chị em thân thiết ngoài xã hội chỉ có thể giúp và đỡ cho nhau trong phạm vi nhất định. Cho nên, chuyện của chị Siu bây giờ là chị ấy phải có trách nhiệm với chủ nợ và bày tỏ thiện chí ra sao mới mong có sự tự do lâu dài. Còn tất cả những người ngoài, trong đó có tôi thì giúp được tới đâu hay tới đó.

Xin cám ơn những chia sẻ rất chân thành của ca sỹ Phương Thanh!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phương Thanh