Phương Thanh tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận nhưng vắng mặt vào phút chót

Ngày 13/09/2016 15:20 PM (GMT+7)

Bên cạnh đó, gia đình Minh Thuận cũng vừa gửi thư cảm ơn mọi người đã tổ chức lễ cầu an trang nghiêm cho nam ca sĩ.

Những ngày qua khi Minh Thuận nằm viện vì mắc ung thư phổi, người bạn tri kỷ của anh là Phương Thanh đã luôn túc trực bên cạnh nam ca sĩ. Gia đình Minh Thuận cũng đã ủy quyền giọng ca Trống vắng là người đại diện đưa ra thông tin và quyết định trước công chúng, báo chí.

Mới đây, Phương Thanh đã đứng ra tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận. Tối qua (12/9), buổi lễ được diễn ra đúng vào dịp Giỗ Tổ nghề sân khấu Việt Nam, đồng thời là sinh nhật của Minh Thuận. Tuy nhiên, Phương Thanh đã vắng mặt vào phút chót do vướng lịch đi Ấn Độ. Cô hiện đang có mặt tại nơi đất Phật.

Dù không có sự góp mặt của Phương Thanh nhưng buổi lễ đã diễn ra rất trang nghiêm, nghĩa tình tại một ngôi chùa ở TP. HCM. Rất đông sư thầy, Phật tử, văn nghệ sĩ, bạn bè, người hâm mộ đã đến cầu chúc sức khỏe cho Minh Thuận.

Phương Thanh tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận nhưng vắng mặt vào phút chót - 1

Phương Thanh đã đứng ra kêu gọi, tổ chức lễ cầu an cho ca sĩ Minh Thuận

Phương Thanh tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận nhưng vắng mặt vào phút chót - 2

Tuy nhiên do phải lên đường sang Ấn Độ lưu diễn, cô đã không có mặt trong buổi lễ

Ít giờ trước, Phương Thanh đã đăng tải thư cảm ơn của gia đình Minh Thuận sau lễ cầu an. Người thân của nam ca sĩ đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sư thầy cùng ngôi chùa đã đồng ý tổ chức buổi lễ cầu an cho Minh Thuận qua lời thỉnh cầu của người bạn là ca sĩ Phương Thanh với mong muốn qua lời cầu nguyện của mọi người đem lại sự bình an trên giường bệnh cho người bạn thân, người đồng nghiệp của mình.

Theo gia đình Minh Thuận, buổi lễ rất trang nghiêm, đông đảo các chư tăng đồng đạo, cũng như nhiều anh chị em văn nghệ sĩ, Phật tử tham dự.

Mặc dù không cùng chung tôn giáo nhưng gia đình nam ca sĩ rất hạnh phúc khi được mọi người "chia sẻ những lao động, những cống hiến, những thăng trầm trong cuộc sống của Minh Thuận từ trước đến nay".

Phương Thanh tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận nhưng vắng mặt vào phút chót - 3

Phương Thanh tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận nhưng vắng mặt vào phút chót - 4

Buổi lễ cầu an cho nam ca sĩ Minh Thuận đúng vào sinh nhật anh đã được diễn ra trang nghiêm, ấm áp

Phương Thanh tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận nhưng vắng mặt vào phút chót - 5

Rất đông bạn bè, người hâm mộ, nghệ sĩ đã tham gia buổi lễ và cầu chúc sức khỏe cho Minh Thuận

Người thân của anh bày tỏ: "Đặc biệt trong ngày sinh nhật lần này của Minh Thuận mà mỗi người một nén hương lòng đã gửi đến những tâm tình và lời cầu nguyện vô cùng quý báu mang lại sự ấm áp trong lòng người nghệ sĩ. Đây là một món quà sinh nhật vô cùng đặc biệt và rất giá trị cho ca sĩ cũng như cho gia đình. Món quà này đã giúp cho Minh Thuận và những người thân bên cạnh anh lúc này giảm đi những nỗi khổ, niềm đau cũng như tiếp thêm nguồn nghị lực dù sẽ phải đối diện với bất kỳ tình huống nào sắp tới, xem như đó là một nỗi đau ngọt ngào vậy, như thầy nói sinh, lão, bệnh, tử hay 'nhân gian là quán trọ, chúng ta chỉ là khách đi đường'..."

Gia đình Minh Thuận cũng mong tất cả mọi người được sức khỏe dồi dào để "luôn thắp lửa cho đời những Chân - Thiện - Mỹ có giá trị như vậy."

Á quân Gương mặt thân quen 2014 hiện vẫn đang ở trong bệnh viện, tuy nhiên sức khỏe của Minh Thuận đã tiến triển ngày một tốt lên. Thời gian tới, anh vẫn phải ở lại viện để theo dõi. Nam ca sĩ rất hay khóc và xúc động khi có người tới thăm, vì vậy việc đến thăm Minh Thuận rất hạn chế.

Theo Nhân Nhân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phương Thanh