MC Quỳnh Chi: "Con trai là nguồn sức mạnh lớn nhất để tôi đứng dậy sau ly hôn"

Ngày 12/05/2018 00:17 AM (GMT+7)

Tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 31, MC Quỳnh Chi đã mở lòng mình tâm sự về khoảng thời gian sau khi hôn nhân đổ vỡ và động lực giúp cô nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống của mình.

Trailer "Nhỏ to cùng mẹ" tập 31

Thời gian gần đây, phụ nữ lựa chọn không lập gia đình hay chọn ly dị nếu hôn nhân không hạnh phúc diễn ra ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, sau khi phải một mình nuôi con, vừa làm cha vừa làm mẹ thì họ sẽ phải đối mặt với khó khăn gì? Động lực nào có thể giúp họ sớm cân bằng những chông chênh sau đổ vỡ?

mc quynh chi: "con trai la nguon suc manh lon nhat de toi dung day sau ly hon" - 1

Tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 31, MC Quỳnh Chi tâm sự cùng khán giả về quãng thời gian khó khăn của mình cũng như nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân đổ vỡ. Những chia sẻ thẳng thắn của MC Quỳnh Chi giúp khán giả có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của người phụ nữ sau ly hôn. 

Quỳnh Chi chia sẻ việc cô thất bại trong hôn nhân một phần vì kết hôn khi còn quá trẻ. Từ nhỏ, Quỳnh Chi đã sống thiếu tình cảm của bố. Cô lại ra đi làm khá sớm. Khi có được một người đàn ông ở bên cạnh mình, Chi cảm thấy hạnh phúc và mong muốn có một mái ấm cho riêng mình ngay lập tức. 

mc quynh chi: "con trai la nguon suc manh lon nhat de toi dung day sau ly hon" - 2

Một cô gái chấp nhận bước vào hôn nhân là phải chấp nhận đánh đổi thanh xuân, sự tự do, phải học cách để hòa hợp và hy sinh. Khi bước vào cuộc hôn nhân, Quỳnh Chi mới nhận ra rằng, người phụ nữ có độ chín nhất định mới có thể làm được điều đó nhưng bản thân cô thì lại còn quá trẻ. Cô cũng nhận ra rằng, trong hôn nhân, tình yêu nhỏ bẻ đi rất nhiều trước vô vàn khó khăn, mâu thuẫn không tìm được lời giải. 

Khi bản thân không còn cảm giác được sống nữa, cũng không thể tìm được tiếng nói chung thì cuộc hôn nhân trở nên thật tệ. Lúc đó, Quỳnh Chi đã lựa chọn cho mình một cuộc sống mới. Và con trai chính là nguồn động lực giúp người đẹp nhanh chóng lấy lại cân bằng.

Sự hồn nhiên, ngây thơ của con khiến Quỳnh Chi phải nhìn lại mình: "Là mẹ, mình đã sống đủ vui hay chưa?" Con trai chính là nguồn sức mạnh lớn lao giúp cô vượt qua khủng hoảng. 

mc quynh chi: "con trai la nguon suc manh lon nhat de toi dung day sau ly hon" - 3

Về phía nhà văn Trang Hạ, cô cho rằng khi không còn hạnh phúc thì mỗi người nên có cuộc ly hôn thành công. Tức là mỗi người sẽ có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ sau ly hôn mới là điều tốt nhất. Cô từng quyết định ly hôn người chồng hiện tại của mình rồi cưới lại chính người đàn ông đó. Cô chia sẻ hai vợ chồng cô đã học được cách yêu thương nhau sau khi ly hôn.

Nhiều người phụ nữ sợ rằng khi ly hôn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con cái. Nhưng Trang Hạ lại cho rằng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bố mẹ không thấu hiểu nhau lại càng khiến con cái bị phá hủy hơn.

Con cái có khả năng xây dựng cuộc sống của mình trên những giá trị quan của bố mẹ. Chỉ cần bố mẹ đề cao sự yêu thương, thấu hiểu, tôn trọng, biết làm bản thân hạnh phúc... thì dù ở trong gia đình đơn thân hay gia đình có đầy đủ bố mẹ thì đứa trẻ vẫn có khả năng học được những điều đó. 

mc quynh chi: "con trai la nguon suc manh lon nhat de toi dung day sau ly hon" - 4

Vậy phụ nữ có nên viết lại hạnh phúc của cuộc đời mình khi cuộc hôn nhân không còn tốt đẹp? Mỗi người đều có những suy nghĩ riêng về vấn đề này. Nhưng những chia sẻ chân thành của MC Quỳnh Chi và nhà văn Trang Hạ - hai người phụ nữ từng đi qua việc ly hôn trong Nhỏ to cùng mẹ sẽ cho khán giả cái nhìn thực tế hơn. 

Nhỏ To Cùng Mẹ là talkshow tôn vinh người phụ nữ với những chia sẻ đa chiều đến từ nhiều chủ đề nóng bỏng đầy thực tế và sâu sắc, giúp phụ nữ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và viên mãn. Chương trình hiện đang được phát sóng định kỳ vào 10h45 phút sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Nhà văn Tâm Phan: Tôi có thể sống mà không cần đàn ông
Là nhà văn ủng hộ quan niệm "độc thân kiêu hãnh", nhà văn Tâm Phan đã đưa tới chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 30 nhiều suy nghĩ thú vị về việc lựa...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Chi