Quách Thành Danh: "Bà xã tôi hay vòi quà lắm, dịp đặc biệt là phải có quà"

Ngày 11/02/2017 08:46 AM (GMT+7)

"Bà xã tôi hay vòi quà lắm, mỗi dịp lễ là phải có quà cho cô ấy. Không cần giá trị nhiều, chỉ cần tình cảm là cô ấy vui lòng rồi!” - Quách Thành Danh chia sẻ.

Nam ca sĩ Quách Thành Danh tham gia "Sol Vàng" với hai ca khúc của nhạc sĩ Giao Tiên là "Vó ngựa trên đồi cỏ non" và "Nhớ người yêu". Sắp tới dịp lễ Valentine 14/2, nam ca sĩ chia sẻ đây là một dịp khá đặc biệt với gia đình anh. Dù là nghệ sĩ, bận rộn với công việc ca hát nhưng Quách Thành Danh vẫn cố gắng dành thời gian cho vợ. Quách Thành Danh cũng dí dỏm chia sẻ: “Bà xã tôi hay vòi quà lắm, mỗi dịp lễ là phải có quà cho cô ấy. Không cần giá trị nhiều, chỉ cần tình cảm là cô ấy vui lòng rồi!”.

Valentine đối với anh là một buổi tối lãng mạn sau khi đi hát về, chỉ cần một cái bánh kem, một chai rượu trên bàn tiệc chỉ có vợ chồng ngồi với nhau là đã hạnh phúc rồi.

Nhạc sĩ Giao Tiên là một trong những nhạc sĩ nhạc vàng nổi tiếng với kho tàng âm nhạc đồ sộ với hơn 700 ca khúc, trong đó tiêu biểu như: Cô Thắm về làng, Tình đẹp mùa chôm chôm, Mất nhau rồi, Quán gấm đầu làng...

Hiện ông đang sinh sống tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Còn Nhạc sĩ Hàn Châu sinh là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Khán giả biết đến ông qua các ca khúc như: Về quê ngoại, Tội tình, Người giàu cũng khóc, Hạ thương, Cánh cò và dòng sông..Cả hai nhạc sĩ sẽ xuất hiện trên sân khấu để nhận cúp "Sol Vàng" cao quý vinh danh sự nghiệp sáng tác của mình.

Nhạc sĩ Hàn Châu sinh ngày ngày 1 tháng 1 năm 1947 tại Hoài Nhơn, Bình Định. Ông tên thật là Nguyễn Đình Nam

Nhạc sĩ Hàn Châu chia sẻ rằng mỗi ca khúc của ông đều chứa đựng một câu chuyện tình. Đó là chuyện một chàng trai thành phố về thăm quê, gặp lại cô hàng xóm thời thơ ấu nay đã đến tuổi trăng tròn nên hai bên nảy sinh tình ý. Thế nhưng khi chàng trai trở về thành phố thì cô gái quê cũng đã bội ước, đi lấy chồng (Tình nhỏ mau quên), chuyện tình cô lái đò đưa khách sang sông với một chàng nghệ sĩ đa tình (Trên dòng sông nhỏ)…

 Chỉ trừ ca khúc "Về quê ngoại" là những hồi ức về một thời tuổi nhỏ Hàn Châu sống với bà ngoại ở ngoài Bình Định

Còn với nhạc sĩ Giao Tiên, ông có rất nhiều sáng tác để tặng những người thân trong gia đình. Nhạc sĩ nói: “Tôi thật may mắn khi có được một người vợ tuyệt vời. Dù trải qua muôn vàng khó khăn, gian nan trong cuộc sống, bà vẫn không hề có một lời kêu ca, oán trách mà luôn bên cạnh ủng hộ và đồng hành cùng chồng”.

Nhạc sĩ Giao Tiên sinh ngày 16 tháng 11 năm 1941, tên khai sinh của ông là Dương Trùng

Để đáp lại ân tình của vợ, nhạc sĩ Giao Tiên đã sáng tác nhiều ca khúc để tặng người vợ của mình như Bánh chưng xanh, Nàng xuân chung tình... 

Hay như ca khúc Cô Thắm về làng rất nổi tiếng được nhạc sĩ sáng tác dành tặng cho người chị thứ 9 của mình. Tác giả chia sẻ, chị của ông là người tài sắc vẹn toàn, vừa đẹp người vừa đẹp nết, được mọi người trong gia đình, hàng xóm yêu mến. Bên cạnh đó, chị còn là người đã yêu thương và giúp đỡ ông từ những ngày còn bé. Ca khúc này như tấm lòng biết ơn của nhạc sĩ đối với người chị này.

Nhạc sĩ  Giao Tiên bên gia đình của mình

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của danh ca quen thuộc với khán giả qua những ca khúc làm nên tên tuổi họ cũng như những sáng tác của nhạc sĩ Giao Tiên và Hàn Châu

 Ca khúc "Phận gái thuyền quyên" được ca sĩ Hà Vân thể hiện

Lâm Ngọc Hoa với ca khúc Người thương, kẻ nhớ…

Danh ca Ngọc Sơn thể hiện nhạc phẩm "Cánh cò và dòng sông"

Ca sĩ Phú Quý và Lâm Ngọc Hoa

Ca sĩ Sơn Tuyền với ca khúc "Đêm tóc rối"

Chương trình Sol vàng tháng 2 với chủ đề Hàn Châu và Giao Tiên – Bài tình cho quê hương được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 11/2 trên kênh VTV9.

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình