Quang Dũng "khó xử" vì học trò quá ngang tài, ngang sức

Ngày 18/03/2016 09:11 AM (GMT+7)

Tập 2 Vòng Thách đấu của Thần tượng Bolero 2016 đã xác định được thêm 5 thí sinh thuộc đội Quang Dũng vào vòng liveshow.

Sau cuộc tranh tài của các thí sinh đội Cẩm Ly, tối 17/3, vòng Thách đấu của Thần tượng Bolero 2016 đã diễn ra với màn trình diễn xuất sắc từ 4 cặp thí sinh của đội giám khảo Quang Dũng và 2 cặp thí sinh của đội Đan Trường. Các thí sinh dần thể hiện được phong cách, chất giọng của mình trên con đường chinh phục trái tim người hâm mộ.

Ở đội Quang Dũng, các thí sinh Ninh Cao Lan, Trần Hằng, Quý Sỹ, Phúc Lâm, Lê Bảo, Minh Thảo và Kiếm Hào đã có màn thể hiện khá ấn tượng. Dù vẫn còn chưa thực sự chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn nhưng các thí sinh của đội Quang Dũng đã mang đến cho khán giả tinh thần của dòng nhạc Bolero khá hấp dẫn.

Trong khi đó, 2 cặp thí sinh thuộc đội Đan Trường “đối đầu” trong tập 2 là Hồng Quyên - Thế Dũng, Lê Chinh - Quang Hà cũng đem đến cho khán giả những phút giây vô cùng ấn tượng.

Cặp đấu Minh Tâm - Quý Sỹ

Minh Tâm và Quý Sỹ là hai thí sinh mở màn cho tập 2. Với ca khúc Linh hồn tượng đá của Mai Bích Dung, hai thí sinh thuộc đội Quang Dũng đã khiến giám khảo Cẩm Ly cảm thấy "đã tai".

Ca sĩ Cẩm Ly nhận xét: “Ly cảm thấy hai giọng ca rất hòa quyện với nhau. Khi tụi em bè với nhau nghe rất hay và êm tai. Sỹ có một giọng hát dày và đong đầy. Ngược lại, Tâm có độ mềm mại nhiều. Nghe hai người hát bài này “đã lỗ tai” quá.”

Với giọng hát được đánh giá là khỏe và chắc hơn, Quý Sỹ đã được lựa chọn để đi tiếp vào vòng liveshow

Nịnh Cao Lan và Trần Hằng

Hai cô nàng Nịnh Cao Lan và Trần Hằng  đã cùng thể hiện mashup hai ca khúc Sang ngang – Sầu lẻ loi. Dù có giọng hát dày nhưng cả hai cô gái xinh đẹp này đều được ca sĩ Quang Linh khuyên nên học thêm về cách luyến láy.


Quang Dũng nhận xét: “Trần Hằng hát rất nữ tính, thuận về trữ tình hơn. Cao Lan thì hát nhạc quê hương nên Dũng suy tính lựa chọn bài hát làm sao để cân bằng cho hai em.”

Cuối cùng, Trần Hằng được giám khảo Quang Dũng lựa chọn để đi vào vòng tiếp theo.

Cặp đôi Phúc Lâm - Lê Bảo Toàn

Trình bày ca khúc Thương hoài ngàn năm, Phúc Lâm và Lê Bảo Toàn đều nhận được những lời khen có cánh của giám khảo. Giám khảo Quang Dũng cho rằng: “Hôm nay hai em hát rất hay. Giọng Phúc Lâm chắc, âm sắc chữ đẹp. Còn Lê Bảo Toàn thì bình thường lúc tập em run nhưng hôm nay em lại hát hay hơn những lần em tập. Nhưng thần thái và cách ngân em còn bị run ở cuối câu.”


Phúc Lâm được đánh giá cao hơn Lê Bảo Toàn.

Được nhận xét là âm sắc đẹp hơn, Phúc Lâm được lựa chọn để đi tiếp vào vòng liveshow.

Minh Thảo - Kiếm Hào

Trình bày 2 ca khúc Đèn khuya và Sáu mươi năm cuộc đời, cặp đôi Minh Thảo, Kiếm Hào đem đến cho đêm thi một tiết mục khác lạ. Tuy nhiên, Cẩm Ly cho rằng: “Ly muốn Thảo thả tí xíu tình cảm vào đó nữa thì hay hơn. Còn Kiếm Hào chị vẫn thích tinh chất hơi “quậy” của em như vòng đầu. Nói về đam mê là Hào, còn chất giọng là Minh Thảo.”


Sự chuyên nghiệp đã giúp Minh Thảo dành chiến thắng.

Mặc dù vậy, với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, giọng hát được đánh giá cao hơn, Minh Thảo đã vượt qua Kiếm Hào để có mặt ở vòng liveshow.

Thế Dũng và Hồng Quyên

Thế Dũng và Hồng Quyên trình bày ca khúc Gõ cửa trái tim của nhạc sĩ Vinh Sử. Với chất giọng "ngọt như mía lùi" Hồng Quyên đã chiếm được cảm tình của giám khảo Cẩm Ly và Quang Linh.


Hai thí sinh thuộc đội của anh hai Đan Trường.

Trong khi đó, Thế Dũng được giám khảo Đan Trường đánh giá cao hơn về giọng hát. Anh cho rằng: “Giọng của Dũng hay và đầy tình cảm, còn Quyên thì sở trường thì hát dân ca nên khi bạn thể hiện ca khúc trữ tình này nên cũng không có gì khó khăn cả.”

Lê Chinh - Quang Hà

Cặp thí sinh cuối cùng của tập 2 là Lê Chinh và Quang Hà trình bày hai ca khúc Nếu một ngày và Ảo ảnh. Với tiêt mục này, Lê Trinh được đánh giá là hát "tinh tế" hơn so với Quang Hà. Giám khảo Quang Linh cho rằng: “Chinh hát tinh tế, hay. Lần trước em hát 1 bài mang âm hưởng dân ca nhưng hôm nay em cho anh thấy màu sắc khác của em và em làm rất tốt. Hà em nên để ý kỹ lời hơn một tí nhé.”


Lê Chinh được đánh giá cao hơn Quang Hà về khả năng xử lý ca khúc.

Tập 3 Vòng Thách đấu của Thần tượng Bolero sẽ là cuộc tranh tài của 2 cặp thí sinh còn lại thuộc đội Đan Trường và 4 cặp thí sinh thuộc đội của Quang Linh.

Theo Khánh Thảo (Bản quyền video: VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cẩm Ly
Tin hay đừng bỏ lỡ