Quốc Trung: Tôi chỉ muốn "hù" Hồng Nhung

Ngày 13/08/2013 10:48 AM (GMT+7)

"Cụ Rùa" lý giải nguyên nhân vì sao "núp" đằng sau ghế nóng.

Trở thành tâm điểm trên trang nhất các báo ngay sau khi tập cuối cùng Vòng Đối đầu - Giọng hát Việt 2013 lên sóng, Quốc Trung nửa ghi điểm với khán giả xem truyền hình, nửa tạo nên sự tranh cãi gay gắt về hành vi... núp sau ghế. "Liệu có phải Quốc Trung đã cố tình làm tổn thương thí sinh Khánh Hà?" - đó là câu hỏi mà nhiều người thực sự quan tâm hơn cả.

Chuyện xuất phát khi ở tập thi cuối cùng, Quốc Trung là người duy nhất còn quyền cứu thí sinh, và anh đã tuyên bố sẽ cứu Khánh Hà dù lúc đó HLV của cô là Hồng Nhung chưa đưa ra lựa chọn. Tin vào lời hứa của Quốc Trung, cả Khánh Hà và Hồng Nhung đều cảm thấy vui mừng ngay lúc đó. Tuy nhiên, sự thật không như mong đợi, Quốc Trung quyết định "trốn" sau ghế khi bị hàng ngàn khán giả kêu gọi nhấn nút.

Quốc Trung: Tôi chỉ muốn quot;hùquot; Hồng Nhung - 1
Thí sinh Khánh Hà khóc nức nở vì không được Quốc Trung cứu.

Tiết mục điểm nhấn của tập 5 Vòng đối đầu với chiêu "trốn tìm" của Quốc Trung.

Những tưởng chuyện sẽ dừng lại ở đó, nhưng ngay tiết mục sau đó, lịch sử lặp lại khi thí sinh Khánh Duy của đội Hồng Nhung phải dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối. Lần này, đến phút chót, Quốc Trung quyết định mời Khánh Duy tự tay nhấn nút cứu mình. Liệu hành động của Quốc Trung có khiến cho thí sinh bị tổn thương, hay đó là chiêu trò mới của nhà sản xuất?

- Xin chào nhạc sỹ Quốc Trung. Có người nói nếu như Vòng Đối đầu giống như ru ngủ khán giả, thì Quốc Trung là người làm nhiệm vụ "báo thức" ở những phút cuối cùng. Cả tập 5 vòng Đối đầu hầu như xoay quanh anh, Quốc Trung có ý kiến gì về điều này?

Cám ơn bạn, nếu điều này đúng thì tôi sẽ đòi nhà sản xuất phải tăng lương cho tôi gấp 2 lần ở mùa thi tiếp theo.

Quốc Trung: Tôi chỉ muốn quot;hùquot; Hồng Nhung - 2
Khoảnh khắc suy tư của HLV Quốc Trung trên ghế nóng.

- Nếu nói "Quốc Trung giờ mới lộ chiêu trò", anh có đồng tình không?

Tôi đã hoạt động hơn 30 năm trong đời sống âm nhạc hay là showbiz này để hiểu và biết được những chiêu trò, nhưng những điều tôi làm không phải là chiêu trò gì vì tôi đứng về phía các thí sinh và luôn dựa trên những quan điểm về nghệ thuật của riêng mình.

- Anh đem đến rất nhiều sự hồi hộp, lo lắng và căng thẳng đến cho người xem, phải chăng có được điều này là do kinh nghiệm lâu năm ngồi ghế giám khảo, hay những gì Quốc Trung hành động trước máy quay chỉ là bản năng?

Bạn nên nói điều này với nhà sản xuất. Tôi thích những trải nghiệm và những bất ngờ thú vị trong đời sống, và những điều tôi tôi làm trên vị trí giám khảo từ trước đến nay chẳng có gì là ghê gớm với khả năng của mình.

Quốc Trung: Tôi chỉ muốn quot;hùquot; Hồng Nhung - 3
Quốc Trung tự tin với vai trò HLV của mình.

- Anh có thể chia sẻ lý do vì sao đem đến niềm hy vọng cho thí sinh Khánh Hà khi tuyên bố vẫn còn quyền trợ giúp thí sinh này, nhưng rốt cuộc lại không bấm nút?

Tôi thích Khánh Hà hơn Hoàng Oanh và thấy em có chút thiệt thòi khi hát bài đó cùng đối thủ. Tôi làm vậy để tăng thêm giá trị cho Hà và gây sức ép với HLV của em. Tôi muốn "hù" Hồng Nhung là không chọn Hà sẽ là sai lầm.

- Hành động "trốn" sau chiếc ghế nóng của Quốc Trung "kích thích" người xem, nhưng biết đâu sẽ làm tổn thương Khánh Hà?

Tôi tin là Khánh Hà hiểu được điều tôi làm và hiện tại chú cháu tôi vẫn vui vẻ với nhau.

- Với phần trình diễn của Khánh Duy và Âu Bảo Ngân, một lần nữa Quốc Trung làm khán giả "thót tim". Anh có thể chia sẻ ở khoảnh khắc đó, thực chất anh đã "nhắm" Khánh Duy từ trước hay đó là một quyết định trong giây phút bất ngờ?

Tôi cũng đoán được là Hồng Nhung sẽ loại Khánh Duy từ trước và tôi cũng muốn thể hiện quan điểm của mình là thuần về chuyên môn hơn là hiệu ứng về truyền thông. Tất nhiên đấy chỉ là quan điểm của riêng tôi và chúng ta cần tôn trọng những quan điểm của các HLV khác.

Quốc Trung: Tôi chỉ muốn quot;hùquot; Hồng Nhung - 4
HLV "Cụ Rùa" khẳng định đề cao yếu tố chuyên môn hơn là hiệu ứng truyền thông.

- Anh có thể giải thích lựa chọn thí sinh Nông Tiến Bắc, trong khi một số HLV và nhiều khán giả nghĩ rằng Trọng Nghĩa là thí sinh nổi bật hơn?

Cho đến trước tiết mục thi đó thì Nghĩa luôn thể hiện tốt hơn Bắc, nhưng đến khi thi em lại đánh mất phong độ vì những lỗi âm thanh. Vì vậy mà tôi đã chọn Bắc, bởi tại sân khâu lúc đó, Bắc đã vượt lên và làm tốt hơn. Rất vui là sau đó Nghĩa đã cùng ban nhạc của mình đoạt giải nhất cuộc thi Tiger Translate.

- Mới đây, NSND Trung Kiên chia sẻ trên một tờ báo rằng anh không nên tham gia cuộc chơi Giọng hát Việt thì tốt hơn. Anh có thể chia sẻ cảm nghĩ về ý kiến này?

Tôi và bố có nhiều quan điểm khác nhau vì ở hai lĩnh vực âm nhạc khác biệt.

- Liệu có phải khoảng cách về thế hệ khiến anh và NSND Trung Kiên có những quan điểm  khác nhau? Cha anh cho rằng anh ngồi ghế The Voice không duyên bằng "cái trước" (Vietnam Idol).

Việc quan điểm và góc nhìn khác biệt ở 2 người là bình thường ngay cả khi cùng một thế hệ. Tôi thừa hưởng từ gia đình rất nhiều thứ những vẫn chọn lựa cuộc sống theo cách của riêng mình và cho riêng mình, miễn là nó không ảnh hưởng đến mọi người nhất là những người thân.

Quốc Trung: Tôi chỉ muốn quot;hùquot; Hồng Nhung - 5
Quốc Trung không thích những sự so sánh.

- Anh đánh giá thế nào nếu người ta nói Vietnam Idol sẽ thất thế trước Giọng hát Việt?

Người ta sẽ luôn thua thiệt khi luôn so sánh với người khác thay vì tập trung và công việc của mình. Khát vọng vươn lên luôn khác biệt với những so bì ăn thua.

Xin cám ơn nhạc sỹ Quốc Trung về những chia sẻ rất thẳng thắn!

Theo Hà Mạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt