Quốc Trung: Tôi không đào tạo "thợ hát"

Ngày 04/08/2013 01:02 AM (GMT+7)

Tôi không áp đặt các thí sinh phải theo tôi như thế này hay thế khác.

Sau 4 tập vòng Đối đầu các tiết mục của đội Huấn luyện viên Quốc Trung luôn được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen của khán giả cũng như từ chính các Huấn luyện viên khác. Thậm chí Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng gọi anh là “phù thủy” trong việc dựng bài. Cùng nghe anh chia sẻ về những tâm sự đằng sau sân khấu.

- Trong những tuần vừa qua, anh luôn luôn được các Huấn luyện viên khác dành lời khen về các tiết mục của đội mình. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ mỗi Huấn luyện viên đều có một thế mạnh và sở trường riêng. Về riêng tôi thì đó là các bản hòa âm, phối khí và chọn bài hát cho thí sinh.

quoc trung: toi khong dao tao "tho hat" - 1
Quốc Trung tự tin khoe cá tính với cà vạt tím.

- Qua các phần thi của các bạn thí sinh trong đội, những điều anh hài lòng và chưa hài lòng?

Đối với các thí sinh trong đội tôi, điều làm tôi hài lòng nhất là các bạn rất có ý thức, các bạn rất nghiêm túc với việc tập luyện và sẵn sàng chấp nhận thử thách. Có những bài khi tôi đưa ra hoàn toàn không phải là sở trường của các bạn, thậm chí là thể loại không phù hợp nhưng các bạn vẫn sẵn sàng thử sức một cách thoải mái. Dù lo lắng nhưng các bạn đã tập trung, cố gắng để hoàn thành tốt nhất và có sự phối hợp ăn í nhất. Còn điều tôi chưa hài lòng ở các bạn là các bạn còn ít kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu nên khi biểu diễn các bạn không thể hiện tốt như lúc tập.

quoc trung: toi khong dao tao "tho hat" - 2
Anh cho biết phương châm riêng của đội mình tại Giọng hát Việt 2013.

- Anh có thể chia sẻ bí quyết làm nên các tiết mục thành công của Huấn luyện viên Quốc Trung?

Tôi không có bí quyết gì cả, tôi chỉ chọn bài làm sao cho phù hợp và có thể truyền cảm hứng cho cả hai bạn thí sinh như nhau. Bởi vì trong một bài song ca, nếu bài hát chỉ có lợi thế cho một người và khiến người khác thể hiện với tâm lí lo sợ thì không thể nào có một tiết mục hay và hòa hợp. Đồng thời tôi cũng cố gắng tạo một bản phối mới, để các bạn có sự hứng khởi khi thể hiện ca khúc, từ đó các bạn sẽ tự tin về bản thân mình để thực hiện tốt hơn.

quoc trung: toi khong dao tao "tho hat" - 3
Quốc Trung sẽ phát huy thế mạnh của mình trong dàn dựng tiết mục.

- Anh chia sẻ rằng: “Để các bạn thí sinh là chính mình thì sẽ có thành công.” Anh đã thực hiện điều này như thế nào?

Có nhiều việc cần làm với tâm lí các bạn thí sinh trước vòng thi. Đó không chỉ hiểu tính cách, suy nghĩ, hoàn cảnh, mục tiêu âm nhạc của các bạn mà còn phải là làm các bạn tự tin, không chỉ tự tin trên sân khấu mà còn làm cho các bạn rõ ràng và tin tưởng với con đường và sự lựa chọn âm nhạc của mình. Ngoài ra, phải có niềm tin với các bạn bạn, các bạn ấy sẽ làm được. Tôi không áp đặt các thí sinh phải theo tôi như thế này, thế khác, tôi chỉ gợi ý cho các bạn điều phù hợp và tốt hơn cho các bạn và chính các bạn sẽ lựa chọn và quyết định nó.

quoc trung: toi khong dao tao "tho hat" - 4
Anh không muốn tìm ra những người thợ biết hát.

- Điều anh hướng đến cho các thí sinh của mình là gì?

Điều tôi hướng đến là làm sao các bạn có thể tìm cho mình một phong cách âm nhạc dựa trên tài năng của họ, giúp họ định hướng con đường âm nhạc của mình để trở thành những nghệ sĩ có cá tính chứ không phải là những người thợ.

Xin cám ơn HLV Quốc Trung!

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ