Quỳnh Chi: "Từ khi nâng mũi, tôi gặp nhiều biến cố"

Ngày 25/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Thừa nhận tuổi trẻ ham thích mũi cao nên MC Quỳnh Chi đã phẫu thuật nâng mũi.

Ngày trước, tôi dẫn chương trình như trả bài

- Trở lại showbiz sau thời gian dài vắng bóng, Quỳnh Chi làm thế nào để xây dựng cho mình cách dẫn dắt nổi bật trên sân khấu trong vai trò MC?

- Tôi nghĩ cái đó bắt buộc phải có. Trong thời điểm hiện tại, cá nhân nào có cá tính mờ nhạt chắc không sống nổi. Tôi không cố gắng làm gì để nổi bật trong số đông mà vô tư cố gắng, không tính toán. Còn ông Trời có cho mình nổi bật hay không cũng tùy. Tôi biết, có nhiều người luôn tính toán làm thế nào để mình “hot” hơn, nổi bật hơn nhưng với tôi, con người sinh ra để làm nghệ thuật vốn dĩ rất nhạy cảm. Làm nghệ thuật giúp mình bộc lộ cảm xúc chân thật nhất, cái mà không phải ngành nghề nào cũng cho phép. Như thế, mình được sống đúng với bản thân. Nếu sống cứ phải gồng mình tỏ ra mạnh mẽ, tôi thấy cuộc sống rất nặng nề. Tôi cảm thấy ghen tỵ với những ca sĩ, diễn viên kịch, vì họ biết thể hiện được cảm xúc. Cuộc sống của họ nhiều màu và thú vị hơn cuộc sống mình rất nhiều.

Với tôi, khi đã làm nghệ thuật thì phải làm vô tư, còn khi đặt sự tính toán bên cạnh nghệ thuật, tôi thấy chính người đó khổ vì họ đang phải gồng mình làm cái mà họ nghĩ mọi người thích. Khi đó, họ không tìm được niềm hạnh phúc với nghề này nữa. Trong khi đó, lý do để tôi quay trở lại với nghề MC chính là tình yêu nghề . Vì tôi đã làm thử rất nhiều công việc khác như buôn bán, kinh doanh… nhưng cuối cùng mới nhận ra nghệ thuật vẫn là nghề mình yêu nhất.

Hồi 22 tuổi tôi cũng đóng phim nhưng lúc đó con bé Quỳnh Chi chỉ đọc đúng kịch bản rồi về, nhưng bây giờ, tôi đã đủ trải nghiệm để thể hiện nhân vật. Nếu có cơ hội đóng phim, tôi nghĩ mình sẽ diễn “đã” lắm.

quynh chi: "tu khi nang mui, toi gap nhieu bien co" - 1

 Quỳnh Chi trở lại làng giải trí sau một thời gian dài ở ẩn.

- Trong số những MC trong nghề, chị ấn tượng với cách dẫn của ai nhất?

- Mỗi người có một cái rất hay để cho mình học. Với chị Quỳnh Hương là sự chân thành, từ lời nói đến thẳng trái tim. Còn chị Diễm Quỳnh, tôi nhìn thấy sự trẻ trung trong tâm hồn, sự hoạt bát, năng động và dù chị ấy có già theo năm tháng, con tim của chị ấy vẫn trẻ.

MC nam, tôi yêu sự đam mê của chú Thanh Bạch bởi không phải ai cũng sở hữu niềm đam mê cho một ngành nghề lớn như chú. Chú ấy đã phải hy sinh rất nhiều để bám trụ vào nghề MC ở lứa tuổi này. Cách chú ấy làm việc luôn mang lại tiếng cười cho tất cả mọi người, ở mọi hoàn cảnh. Tôi biết, chú nhận rất nhiều gạch đá và tôi đã rất tức giận khi đọc những lời bình luận ác ý về chú trên mạng. Đôi khi chú mặc đồ màu mè, sao mọi người không nghĩ, ở độ tuổi này, chú vẫn dám bung mình ra tìm cách để khán giả thấy mình mới mẻ. Trong mắt tôi, những hành động đó rất dễ thương.

- Chị nghĩ sao khi đã có chồng và có con nhưng mọi người vẫn gọi chị là hot girl?

- Tôi thấy may mắn. Ai có thể không thích nhưng tôi thích vì mọi người nhớ tới mình là vui rồi. Mình là người làm nghệ thuật thì không nên bắt mọi người phải gọi thế này thế kia. Bây giờ tôi vẫn được gọi là hot girl chứng tỏ mình chưa già.

Tôi bây giờ muốn đóng phim lắm nhưng không có thời gian. Tôi đã đi qua quãng thời gian của tuổi trẻ, nhận thấy rằng vì sao tuổi đó thường xuyên mắc sai lầm. Ngày trước khi làm bất cứ việc gì, tôi chỉ làm tròn bổn phận của mình thôi. Tôi chưa đạt được ngưỡng hết mình, cống hiến do tôi chưa có người hướng dẫn. Vậy nên, khi thiếu người thầy hướng dẫn mình phải mày mò, phải va chạm, vấp ngã để rút ra bài học cho bản thân. Không có trường đời, tổ chức nào dạy mình cả và chỉ có vấp ngã mới cho mình bài học thiết thực nhất.

quynh chi: "tu khi nang mui, toi gap nhieu bien co" - 2

  Nữ MC thừa nhận từng nâng mũi nhưng số mệnh không tốt lên.

Biến cố liên tục đến khi tôi nâng mũi

- Năm ngoái khi xuất hiện trở lại trong một sự kiện tại Hà Nội, chị vướng nghi án dao kéo, gọt mặt, độn cằm và nâng mũi, chị giải thích thế nào?

- Mọi người hãy cho tôi câu trả lời công tâm nhất, rằng tôi đã trở thành thảm họa thẩm mỹ chưa. Thời điểm mọi người nghi ngờ tôi dao kéo là tôi bị phù sau khi sinh. Thú thật, đến bây giờ tôi hối hận vì ngày xưa từng thẩm mỹ.

Khi còn trẻ, vì ham mũi lúc nào cũng cao nên tôi đã nâng mũi. Ngày trước, mũi tôi rất cao, nhìn vào mặt chỉ thấy mũi là mũi. Gần đây nhất, tôi đã thẩm mỹ hạ sống mũi xuống thấp rồi. Quan điểm của tôi về thẩm mỹ bây giờ cũng thay đổi. 

- Người xưa thường nói, sửa tướng có thể sửa đời, cuộc sống của chị thay đổi thế nào sau khi phẫu thuật nâng mũi?

- Tôi tin vào tướng số lắm. Khi tôi phẫu thuật nâng mũi, từ đó nhiều biến cố xảy ra liên tục với mình. Còn khi tôi hạ mũi xuống, mọi thứ nhẹ nhàng hơn, bình yên hơn. Ngoài nâng mũi ra, tôi không phẫu thuật gì nhiều, bây giờ gương mặt tôi hoàn toàn tự nhiên rồi.

quynh chi: "tu khi nang mui, toi gap nhieu bien co" - 3

  Cô muốn được trải nghiệm, trau dồi kiến thức.

Rút lại câu nói "tôi và chồng sống đến trăm tuổi cho người ta tức chơi"

- Chị đã thay đổi như thế nào từ khi làm vợ, làm mẹ?

- Tôi thấy mình thay đổi nhiều nhất từ khi tôi có khoảng thời gian quá dài ở nhà. Tôi bị stress nặng nề, thậm chí, rơi vào trạng thái trầm cảm. Tôi cảm thấy bực bội, khó chịu và gây hấn với tất cả mọi người xung quanh tôi. Sau đó, tôi đi đây đó và cảm nhận được cuộc sống ở mỗi vùng miền khác nhau, tôi nhận thấy hạnh phúc là gì. Tôi nghĩ mình phải đi làm trở lại. Người phụ nữ cần nhất vẫn là gia đình để trở về, nhưng bây giờ tôi cho phép mình 5 năm để trải nghiệm.

- Nhiều người cũng như chị, cho mình một khoảng thời gian để theo đuổi đam mê nghệ thuật nhưng rồi, đánh đổi lại là gia đình rạn nứt, hôn nhân tan vỡ, chị đã nghĩ đến tình huống đó?

- Có chứ, ai cũng sợ và lo lắng quá. Nhưng mình cứ ở nhà mà sợ thì có giải quyết được gì không. Vậy nên, tôi vẫn muốn chạy theo tiếng gọi của con tim. Tôi bị ảnh hưởng bố mẹ đẻ khá nhiều ở tính vô tư, sống hết lòng với mọi người, rồi chuyện họ có chấp nhận mình hay không thì thời gian trả lời. Điều quan trọng là tôi luôn hết lòng với người thân xung quanh mình, hết lòng với công việc mình đam mê và ngay cả khi tôi ngồi đây với chị, tôi cũng trả lời hết lòng với chị. Quan điểm sống của tôi là không suy nghĩ gì nhiều cho mệt đầu, cứ vô tư đi.

quynh chi: "tu khi nang mui, toi gap nhieu bien co" - 4

  Trong mắt Quỳnh Chi, chồng là người thẳng thắn, tốt bụng.

- Khi đứng trên sân khấu, chị nhận được lời nhận xét, góp ý như thế nào từ chồng?

- Chồng tôi không nói gì cả, không khen cũng không chê. Mình hiểu tính chồng mình thì mình không buồn.

- Đám cưới của chị không chỉ gây rùm beng, xôn xao dư luận vì dàn siêu xe đón dâu mà người ta còn nghi ngờ về sự bền vững trong cuộc hôn nhân của chị với chồng thiếu gia. Và để bảo vệ cuộc hôn nhân đó, chị từng tuyên bố “hai đứa tôi sẽ sống với nhau đến già cho thiên hạ tức chơi”, đến nay, chị còn tự tin với lời phát biểu này?

- Tôi đã từng phát biểu trên báo chí khi tôi đang có bầu bé Phúc rằng: hai tụi mình sống với nhau trọn đời cho người ta tức chơi. Đó là cô bé Quỳnh Chi 22 tuổi trả lời báo chí. Sau 3 năm, tôi xin lỗi độc giả vì không có ai sau bằng đó năm lại không thay đổi, nếu tôi vẫn giữ nguyên suy nghĩ đó, tôi chẳng khác nào một đứa trẻ con không lớn. Nhìn lại câu trả lời đó, tôi thấy mình con nít quá vì cuộc sống này không có gì nói trước được cả.

Ngay cả hạnh phúc của mình bây giờ, mình cũng chỉ biết ngày hôm nay thôi. Tôi chỉ biết trân trọng và sống hết mình cho ngày hôm nay, còn tương lai, tôi không dám nói trước điều gì. Tôi bây giờ chỉ để chữ “cố gắng” để hoàn thành tốt công việc, cố gắng để trau dồi bản thân, chứ không cố gắng vì ai. Tôi cũng xin lỗi vì mình không có bổn phận phải cố gắng vì dư luận. Tôi sẽ sống theo cách của mình và dù có điều gì xảy ra, mọi người có nhìn vào chỉ trỏ, cười nhạo, tôi cũng không quan tâm.

- Cách chị nói dè dặt, thiếu tin tưởng vào hôn nhân khiến nhiều người sẽ nghĩ chị đang không hạnh phúc, chị trả lời sao?

- Tôi dè dặt vì tôi không muốn sau này mình đọc lại bài phỏng vấn và thấy mình sao có thể trả lời trẻ con đến thế. Vậy nên, tôi không dám nói trước.

- Những lời chia sẻ của chị khiến người đối diện có cảm giác, chị không được là chính mình sau khi lập gia đình?

- Cũng đúng như vậy. Tôi đang trong giai đoạn rất mâu thuẫn. Tôi luôn tự hỏi, tại sao mình cứ phải lựa chọn một trong hai, mà không phải cả hai. Nghĩa là, một là mình là phụ nữ gia đình, hai là của xã hội. Tôi biết để làm được hai điều đó là rất khó. Nhiều người lên báo vẫn nói họ dung hòa được cả hai, tôi nghĩ họ nói dối mà lúc nào họ cũng phải bỏ lại một bên. Cuộc đời khá dài và tôi cho mình cái mốc là 5 năm để trải nghiệm. Dù mình có vấp thêm một sai lầm nữa trong cuộc sống nhưng mình còn quá trẻ để sợ hãi thất bại. Thôi thì, bây giờ mình cứ làm những gì mình muốn, cứ chạy đi chạy về.

- Lấy chồng sớm, bỏ lỡ nhiều cơ hội trong nghề, trong 3 năm qua, có giây phút nào chị cảm thấy mình ân hận vì lên xe hoa quá sớm?

- Tôi vẫn trả lời là không. Không phải tôi không dám trả lời ân hận vì sợ chồng mình buồn nhưng tôi lấy chồng sớm là có lý do. Nếu Quỳnh Chi ở tuổi 22 có đi tiếp trên con đường MC, tôi cũng không thành công được, bởi tôi ngày xưa có rất nhiều khuyết điểm. Tôi có nhiều cái phải chỉnh mà mình không nhận ra như tự tin một cách thái quá. Có lẽ, do lúc đó tuổi đời còn trẻ nên không tránh được sự bồng bột. Do vậy, thời điểm đó nếu có nhiều cơ hội trong nghề, tôi nghĩ mình cũng không biết trân trọng đâu. Ngược lại, tôi thấy đây là thời điểm tốt nhất để tôi quay trở lại làm việc bởi sau những gì đã trải qua đã giúp tôi có sự bản lĩnh và khéo léo khi đứng trên sân khấu. Tôi cảm thấy mình tự tin hơn.

Nhiều người khen cách dẫn chương trình của tôi bây giờ khác hơn 3 năm trước rất nhiều. Cái sự tự tin tôi có trên sân khấu bây giờ là điều tôi khao khát năm tôi 22 tuổi. Ngày xưa, tôi không thể giữ được sự điềm tĩnh trên sân khấu để nói. Tôi dẫn như trả bài vậy, nói rất nhanh và nói hết câu nào coi như mình xong nhiệm vụ. Vậy nên, ngày trước tôi không phải là MC được đánh giá tốt mà chỉ làm MC làm tròn nhiệm vụ được giao.

Cảm ơn Quỳnh Chi!

Theo Thanh Ngọc (Zing)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng
Tin hay đừng bỏ lỡ