Rõ ràng là nữ chính, các Tiểu hoa nổi danh vẫn rơi vào cảnh "có cũng như không"

Ngày 21/05/2018 00:25 AM (GMT+7)

Mang tiếng là nữ chính, lại sở hữu lượng fan đông đảo nhưng những mỹ nhân Hoa ngữ này lại có một vai diễn mờ nhạt đến lạ.

Trong một bộ phim, nữ chính và nam chính thường là những nhân vật được khán giả quan tâm, yêu mến hàng đầu. Đặc biệt, đối với những bộ phim ngôn tình thì số lượng fan "chèo thuyền" cặp đôi chính đông đảo tới mức đáng ngạc nhiên.

Vậy nhưng, dù các nhân vật dưới đây đã được những nàng Tiểu hoa sáng giá của màn ảnh Trung đảm nhận nhưng vẫn không thoát được cảnh bị biên kịch ghẻ lạnh, mang tiếng vai nữ trung tâm mà xuất hiện "có cũng như không". 

Nhậm Doanh Doanh (Viên San San) - Tân tiếu ngạo giang hồ

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 1

Viên San San là mỹ nhân được đánh giá hợp với dòng phim hiện đại hơn cổ trang. Trong bộ phim Tân tiếu ngao giang hồ, Viên San San thủ vai Nhậm Doanh Doanh - "Thánh cô" của Ma giáo.

Đương nhiên, như những bộ phim ngôn tình khác, nam chính là của nữ chính. Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung (Hoắc Kiến Hoa) trải qua nhiều khó khăn, trắc trở nhưng cuối cùng vẫn có thể hạnh phúc bên nhau.

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 2

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 3

Tuy nhiên, chuyện tình yêu của cặp đôi chính lại trở nên lép vế so với mối tình của Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân). Từ đầu tới cuối, khán giả bị cuốn hút bởi những cảnh phim ngọt ngào, lãng mạn nhưng cũng nhiều hận thù của Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại.

Số đông người xem còn mong rằng kịch bản phim đã đổi giới tính của Đông Phương Bất Bại thì hãy đổi luôn cái kết để nam chính và... nữ phụ có thể một đời bên nhau.

Ngoài ra thì việc Đông Phương hy sinh bản thân để cứu Lệnh Hồ Xung cùng với nhan sắc động lòng người của cô khiến Nhậm Doanh Doanh càng thêm phần mờ nhạt hơn trong lòng công chúng. 

Phong Tình Tuyết (Dương Mịch) - Cổ kiếm kỳ đàm

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 4

Chẳng cần chờ tới khi phim truyền hình Tam sinh tam thế: thập lý đào hoa gặt hái thành côngDương Mịch vốn đã được bình chọn là Tiểu hoa đán có danh tiếng và sức hút công chúng nhất. Đặc biệt tạo hình trong phim cổ trang của cô cũng được đánh giá cao bởi đẹp thoát tục, đúng khí chất thần tiên.

Trong lịch sử đóng phim của mình, Dương Mịch cũng đẹp lung linh như vậy khi tham gia Cổ kiếm kỳ đàm nhưng tiếc là nhân vật Phong Tình Tuyết của cô lại thất bại toàn tập.

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 5

Phong Tình Tuyết vốn là Linh nữ U Đô, người của Nữ Oa nương nương vì tuân theo lệnh mà xuống hạ giới tìm anh trai. Ở đây, cô đã phải lòng Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong).

Vậy nhưng, cặp đôi được yêu thích nhất phim lại là Bách Lý Đồ Tô và Đại sư huynh Lăng Việt (Trần Vỹ Đình). Hai người từ nhỏ đã lớn lên bên nhau, có tình cảm gắn kết tới mức  khiến khán giả cảm thấy Phong Tình Tuyết là "bóng đèn" của hai huynh đệ. 

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 6

Không chỉ thân thiết trên phim, Lý Dịch Phong và Trần Vỹ Đình còn không ngại ôm nhau trong hậu trường.

Những cảnh lãng mạn khiến khán giả rung rinh hay tình cảm thâm sâu lại thuộc về Bách Lý Đồ Tô và Lăng Việt chứ không phải với Linh nữ U đô Phong Tình Tuyết. Thất bại hơn khi nữ chính còn chẳng thể giữ được nam chính bên mình trong bộ phim này.

A Ninh (Đường Yên) - Đạo mộ bút ký

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 7

Là "nữ hoàng rating" nhưng khi vào vai A Ninh trong Đạo mộ bút ký, Đường Yên lại bị couple "nam - nam" Dương Dương - Lý Dịch Phong hoàn toàn chiếm sóng. A Ninh là nữ chính có tạo hình "chất", là thành viên thuộc phái trộm mộ của nước ngoài. Cô được xem là khắc tinh của nhóm Ngô Tà (Lý Dịch Phong) bởi thường xuyên tìm cách nẫng tay trên những cổ vật của nhóm. 

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 8

Nhưng khi phim lên sóng, khán giả chỉ tập trung đi tìm "phản ứng hóa học" của Ngô Tà - Trương Khởi Linh (Dương Dương). Nét thâm trâm, lạnh lùng của Trương Khởi Linh đứng bên cạnh nét đáng yêu của Ngô Tà khiến nhiều "hủ nữ" phải thốt lên: "Thật đẹp đôi". Kết quả, nữ chính bị bỏ quên còn người xem chỉ chú tâm tới những mỹ nam trong phim mà thôi. 

Lập Hạ (Trịnh Sảng) - Hạ chí chưa tới

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 9

So với các mỹ nhân ở trên, Trịnh Sảng có số còn "nhọ" hơn. Cô không chỉ không tới được với nam chính, còn bị nữ phụ chiếm sóng và tạo hình "bị dìm tơi tả". Hạ chí chưa tới kéo dài 48 tập phim, kể về thời thanh xuân tươi đẹp nhưng cũng đầy sóng gió của Lập Hạ (Trịnh Sảng), Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) và những người bạn khác...

Dù là nữ chính nhưng thời lượng xuất hiện và đất diễn của Trịnh Sảng còn ít hơn cả vai nữ phụ Nhan Mạt của Trịnh Hợp Huệ Tử.

ro rang la nu chinh, cac tieu hoa noi danh van roi vao canh "co cung nhu khong" - 10

Cảnh gặp gỡ cuối phim khiến nhiều khán giả hụt hẫng của "Hạ Chí Chưa Tới"

Ở hai tập cuối, cô cũng chỉ được xuất hiện đúng 1 phút với bộ trang phục quê mùa cùng kiểu trang điểm, làm tóc có phần sến sẩm. Cô gặp lại nam chính Phó Tiểu Tư nhưng cả hai chỉ đứng nhìn nhau, một câu thoại cũng không được thốt ra thì đã hết phim.

Điểm an ủi duy nhất cho Lập Hạ chắc là dù không tới được với nam chính nhưng cô đã có hôn phu của mình. Tuy nhiên, vị hôn phu này xuất hiện với mục đích gì, đưa lại hạnh phúc như thế nào cho Lập Hạ thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đối với khán giả.

Đang yên lành, Dương Mịch bỗng bị ném đá chỉ vì câu khen thảo mai của Thành Long
Chia sẻ của nam diễn viên Thành Long về việc phải "thảo mai" khen đàn em khi hợp tác chung khiến Dương Mịch và Hoàng Tử Thao bị lôi đến nơi "đầu sóng...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dương Mịch