"Bắt chước" vai kinh điển của Chương Tử Di, Trịnh Sảng khiến dư luận Trung “dậy sóng”

Ngày 30/10/2017 00:42 AM (GMT+7)

Trong show Sự ra đời của diễn viên, Trịnh Sảng vào vai Triệu Địch – một nhân vật gắn liền với thành công của đàn chị Chương Tử Di trong bộ phim Cha mẹ tôi.

Cuối tuần qua, trong tập đầu chương trình Sự ra đời của diễn viên của Trung Quốc, Trịnh Sảng tái hiện lại vai diễn kinh điển của Chương Tử Di - nhân vật Triệu Địch trong phim Cha mẹ tôi. Tuy nhiên, phần bắt chước thiếu linh hoạt, không thể hiện được thần thái của Chương Tử Di đã khiến Trịnh Sảng nhận một cơn mưa "gạch đá" từ khán giả.

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 1

Bộ phim Cha mẹ tôi (năm 1999) là một bộ phim tình cảm lãng mạn của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đánh dấu bước tiến đầu tiên ra màn ảnh rộng của Chương Tử Di. Bộ phim đã giành được 2 giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin năm 2000.

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 2

Trong thử thách tiểu phẩm, Trịnh Sảng và Nhậm Gia Luân cùng tổ thi đấu và diễn lại một trích đoạn trong trong bộ phim Cha mẹ tôi. Trịnh Sảng đã diễn lại vai Triệu Địch của Chương Tử Di và nhận được sự yêu mến của ban giám khảo. Cô đã giành chiến thắng trong phần đấu với Nhậm Gia Luân.

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 3

Phần thi gây nhiều tranh cãi của Trịnh Sảng trong chương trình "Sự ra đời của diễn viên". 

Tuy nhiên, nhiều khán giả lại có ý kiến trái ngược với ban giám khảo. Nhiều người cho rằng, so với bản gốc thì Trịnh Sảng hoàn toàn không nắm bắt được sự linh động trong diễn xuất của Chương Tử Di. Có khán giả cho rằng: “Có thể không diễn được như đàn chị nhưng ít nhất biểu cảm khuôn mặt phải có hồn xíu chứ. Thật sự mỗi khi thấy Trịnh Sảng diễn, không phải chỉ là đơ mà là khó tả, đôi mắt không hề có cảm xúc.”

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 4

Biểu cảm trăm cảnh như 1 của Trịnh Sảng

Một người khác cũng chung ý kiến: “Thật sự là hơi tệ, có xem thử tiết mục này rồi, đúng là nắm bắt nhân vật quá tệ, cách diễn cũng kì cục, sao cứ trợn mắt trân trân làm gì? Cứ tự nhiên biểu cảm sẽ đỡ gượng gạo hơn.”

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 5

Hầu hết các khác giả đều cho rằng bao nhiêu năm rồi diễn xuất của Trịnh Sảng vẫn chỉ có vậy, vẫn kiểu ngại ngùng, trợn mắt từ trước đến nay. Cô không thể hiện được cái thần trong vai diễn Triệu Địch của Chương Tử Di. Ngay chính fan của Trịnh Sảng cũng thừa nhận khuyết điểm thường xuyên bặm môi, rụt cổ của cô khi thiếu tự tin.

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 6

Một số ý kiến khác lại cho rằng, phần diễn xuất của Trịnh Sảng khác với bản gốc của Chương Tử Di nhưng nét ngây ngô của cô cũng khiến người xem cảm động. Diễn xuất của Trịnh Sảng đã có tiến bộ, ngay cả ban giám khảo cũng đánh giá cao phần thi này của cô.

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 7

Không chỉ diễn xuất của Trịnh Sảng trong phần thi này gây nhiều tranh cãi mà thái độ thiếu chuyên nghiệp của cô cũng bị khán giả “ném đá”. Khi Nhậm Gia Luân muốn cùng tập kịch bản với Trịnh Sảng, cô trả lời được thôi nhưng sau đó lại tự lẩm nhẩm một mình, thậm chí tự quay mặt vào tường để học thoại.

Nhậm Gia Luân và fan cho rằng do Trịnh Sảng hướng nội nên ít nói chuyện với người lạ trong lần đầu gặp mặt. Nhưng một số người lại cho rằng: “Đã cùng một tổ thì nên có sự hợp tác, nhìn mặt Nhậm Gia Luân ngơ ngác đến tội”.

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 8

Trong phần ứng biến, khi Nhậm Gia Luân đang tập trung diễn xuất thì Trịnh Sảng lại bật cười khiến hình ảnh của cô càng trở nên thiếu chuyên nghiệp, bản lĩnh sân khấu còn yếu. Trong phần thi với cô Tống Đan Đan, Trịnh Sảng cũng tỏ rõ sự thiếu tự tin trong diễn xuất của mình, hoàn toàn bị bạn diễn áp đảo.

"bat chuoc" vai kinh dien cua chuong tu di, trinh sang khien du luan trung “day song” - 9

Show Sự ra đời của diễn viên chiếu trên đài Chiết Giang là một cơ hội tốt cho các diễn viên trẻ học hỏi kinh nghiệm từ những diễn viên gạo cội. Hi vọng Trịnh Sảng có thể nhanh chóng tiến bộ, cải thiện diễn xuất, khắc phục khuyết điểm của mình.

>> XEM TIẾP: CÙNG MỘT CẢNH KHÓC - CƯỜI: DƯƠNG MỊCH, LƯU DIỆC PHI HAY TRỊNH SẢNG DIỄN ĐẠT NHẤT

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương Tử Di
Tin hay đừng bỏ lỡ