Sân khấu tối om và những "hạt sạn" ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Ngày 30/11/2023 15:00 PM (GMT+7)

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng chưa tạo ra được sự "đồng cảm" như mong muốn, thay vào đó là những dấu hỏi lớn về khâu sản xuất và biên tập.

Sân khấu "tối mịt mù"

Đích thân "chị đẹp" Lệ Quyên lên tiếng về điều này. Cô đăng tải phần mở đầu tiết mục Gửi Anh Xa Nhớ cùng dòng chú thích: "Được cái, tiếng hát thì không cần ánh sáng vẫn ngon nghẻ các mình nhỉ. Công này lấy mất 2 cái móng chân cái của tớ, ấy thế mà hôm qua mặt còn chả thấy sao nhìn được thành quả 7 chị em tập hùng hục haha. Cơ mà thôi vui là chính, chắc dụng ý kích thích trí tưởng tượng của mọi người..."

Sân khấu tối om và những amp;#34;hạt sạnamp;#34; ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 - 1

Sân khấu tối om và những amp;#34;hạt sạnamp;#34; ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 - 2

Sân khấu mịt mù của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Sân khấu "mịt mù" của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Khán giả Q.T bình luận: "Đừng có đổ thừa là hết kinh phí, xem 1 chút quảng cáo 1 lần, mỗi lần mỗi nhà tài trợ khác nhau. Trách đạo diễn sân khấu với ánh sáng đi". Nhiều người cho rằng Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 cũng nên học hỏi Rap Việt hay Ca Sĩ Mặt Nạ về cách sử dụng ánh sáng trên sân khấu.

Tuy nhiên, trên thực tế, đạo diễn hình ảnh của cả ba chương trình này đều là một người. Chính vì vậy, có những ý kiến khác đặt nghi vấn liệu đây có phải là một cách "giấu bài" của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 dành cho những vòng công diễn sắp đến.

Khán giả B.S nhận định: "Mình là khán giả dễ tính lắm luôn, chương trình nhiều sạn mình cũng thông cảm vì mới lần đầu tổ chức và ekip có tiếp nhận ý kiến. Nhưng đến khi coi quay sân khấu biểu diễn thì mình không hiểu mấy cái góc quay xiên vẹo, không có focus trọng tâm này là gì luôn?

Coi các màn biểu diễn thấy các chị dễ thương, ai cũng cố gắng mà cái việc quay và edit nó làm tụt mood đi phân nửa rồi. Ekip nên coi thêm các show diễn Kpop và các chương trình khác để cải thiện góc máy và khâu biên tập".

Sân khấu tối om và những amp;#34;hạt sạnamp;#34; ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 - 4

Sân khấu và cách quay hình trở thành điểm trừ của show thực tế hoành tráng này.

Sân khấu và cách quay hình trở thành điểm trừ của show thực tế hoành tráng này.

Nhiều ý kiến khác đặt dấu hỏi về góc quay lia cam, cách đánh đèn trên sân khấu thiếu trọng tâm khiến nhiều "chị đẹp" thậm chí còn không thể thấy rõ mặt. Với việc được đầu tư lớn, thu hút nhiều nhà tài trợ, những "hạt sạn" này của Chị Đẹp Đạp Gió 2023 khiến nhiều khán giả không hài lòng.

Bỏ cuộc và kêu gọi chuyển khoản mua vote

Ca sĩ Bảo Anh bất ngờ xuất hiện trước khi vòng công diễn 1 diễn ra và nói lời chia tay với 29 “chị đẹp” còn lại. Cô xin lỗi nhóm Đi Đu Đưa Đi vì không thể đồng hành cùng các thành viên của nhóm.

Nguyên nhân buộc Bảo Anh dừng cuộc chơi vì lý do cá nhân và sức khỏe. Nhiều người cho rằng đây là hành động thiếu chuyên nghiệp của nữ ca sĩ và ekip. Cô hoàn toàn có thể từ chối chương trình ngay từ khi được mời để tránh ảnh hưởng đến format.

Bảo Anh bỏ cuộc ngay từ những tập đầu tiên.

Bảo Anh bỏ cuộc ngay từ những tập đầu tiên.

Diễn viên Quỳnh Nga và ca sĩ Hương Ly tại chương trình cũng tạo tranh cãi khi công khai số tài khoản, kêu gọi người thân, bạn bè và fan ủng hộ cô bằng cách chuyển khoản để mua vote (bình chọn) trong chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. Số vote này cũng sẽ giúp cô có cơ hội "hồi sinh" nếu bị loại.

Diễn viên sinh năm 1988 sau đó phải lên tiếng xin lỗi. “Việc kêu gọi bình chọn cho tôi trong chương trình và cũng có nhiều ý kiến đóng góp chia sẻ. Tôi xin phép đăng cách thức bình chọn lại và không kêu gọi chuyển khoản và tài khoản cá nhân nữa, tránh bị hiểu sai mục đích. Rất xin lỗi mọi người nếu hành động kêu gọi của tôi khiến một số người hiểu lầm về mong muốn của mình. Mong mọi người vẫn ủng hộ tôi và chương trình”, Quỳnh Nga giải thích.

Trái ngược với những "chị đẹp" khác, Diệp Lâm Anh kêu gọi khán giả ngừng bình chọn cho mình: "Tôi luôn dành sự tôn trọng cho cách thức bình chọn của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, dù nó hơi phức tạp. Đó là luật của trò chơi và là cách thí sinh phải đi qua để trở thành người chiến thắng.

Nhưng tôi nghĩ mình đã nhận được đủ phần thưởng khi tham gia cuộc chơi này. Đó là sự tích cực, vui vẻ, khoảng thời gian đầy sự ngưỡng mộ, yêu thích, tiếng cười cùng các chị đẹp và nhận được cảm xúc từ khán giả".

Diệp Lâm Anh cho rằng cách thức bình chọn của chương trình hơi phức tạp.

Diệp Lâm Anh cho rằng cách thức bình chọn của chương trình "hơi phức tạp".

Chính các "chị đẹp" phải lên tiếng giải thích

Trước đó, Lynk Lee có một bài viết dài trên trang cá nhân để giải thích cho phần ánh sáng của chương trình: "Chính vì không chạy chương trình nên ekip cũng không thể nào biết được vị trí mình di chuyển ra sao hay đánh đèn như thế nào là tốt nhất. Đặc biệt là tổ máy quay đã phải rất linh hoạt trong việc bắt những khoảnh khắc đẹp nhất của các Chị Đẹp. Nên mọi người xem màn trình diễn đó là những gì mà ekip đã chọn lọc những đoạn đẹp của các chị để dựng rồi.

Sau khi đọc tới đây thì chắc mọi người cũng sẽ thắc mắc là sao không chạy trước để quay cho đẹp thì Linh cũng chia sẻ rằng ekip đã giữ nguyên format từ bản gốc là các chị cũng lên đó hát live mà không được biết sân khấu ra sao, máy quay, đèn, led, âm thanh như thế nào. Và đặc biệt, không có sự phối hợp của vũ công vì để tập trung vào tài năng của các Chị Đẹp. Ngay cả những đạo cụ, các chị cũng không thể hình dung được sẽ đặt nó ra sao vì phải trực tiếp lên sân khấu mới biết".

Sân khấu tối om và những amp;#34;hạt sạnamp;#34; ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 - 8

Trên thực tế, sân khấu không tối như lúc được phát sóng.

Trên thực tế, sân khấu không tối như lúc được phát sóng.

Trong những tập đầu tiên của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, Hồng Nhung từng bị khán giả chỉ trích bởi thái độ trông có vẻ kiêu ngạo, trịch thượng. Khi được hỏi về vấn đề này, Hồng Nhung chia sẻ: "Tôi không đọc hết toàn bộ khen chê nhưng biết nhiều người nhận xét không hay về mình. Tôi không trách họ bởi khán giả có quyền đưa ra quan điểm riêng, nhất là với chương trình phát sóng rộng rãi trên cả truyền hình và nền tảng Internet.

Tôi là người hay đùa, ai tiếp xúc nhiều sẽ hiểu. Trong tập hai, khi biểu diễn tiết mục cá nhân, tôi có trêu 'Chị còn được chấm cả điểm à? Từ hồi 15 tuổi đến giờ mới có người chấm điểm chị đấy'. Trong phần chia đội, tôi không sẵn sàng tâm thế làm đội trưởng nhưng lại được ban cố vấn chỉ định.

Lúc đó, tâm trạng tôi khá ngỡ ngàng. Trong lúc bất cẩn, tôi đã gác chân lên bảng tên bài hát. Tôi không có ý xúc phạm ai, chỉ là hành xử thoải mái quá. Đó là điều đáng tiếc. Nếu được làm lại, tôi sẽ không làm thế".

Khán giả cho rằng Hồng Nhung là một nạn nhân của việc cắt cúp khi lên sóng.

Khán giả cho rằng Hồng Nhung là một "nạn nhân" của việc cắt cúp khi lên sóng.

Phía sau màn trình diễn gây sốt truyền hình: Lệ Quyên bật móng chân, Hồng Nhung rách cơ vai vẫn đu trên không
Trước đó, Hồng Nhung đã bị rách cơ vai, phải nhập viện, nhờ bác sĩ can thiệp để làm giảm cơn đau.

Ca sĩ Hồng Nhung

Theo Minh Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình