Sao Hàn ủng hộ nạn nhân chìm phà Sewol

Ngày 24/04/2014 14:27 PM (GMT+7)

Người dân Hàn đang "bật khóc" trước nỗi đau từ tai nạn chìm phà thương tâm.

Không chỉ riêng Hàn Quốc, Châu Á dường như đều đang hướng tới vụ tai nạn chìm phà Sewol đau thương. Với con số người thương vong ngày càng tăng lên, nhiều người không cầm nổi nước mắt khi nhìn thấy những thân nhân của những nạn nhân trong vụ chìm phà đặc biệt hầu hết trong số đó đều là những học sinh. Mới chỉ là những cô cậu học trò đang tuổi cắp sách tới trường, các em ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ với rất nhiều ước mơ hoài bão phía trước chưa được thực hiện.

Sao Hàn ủng hộ nạn nhân chìm phà Sewol - 1
Cả đất nước Hàn đau buồn trước thông tin từ vụ chìm phà Sewol.

Sao Hàn ủng hộ nạn nhân chìm phà Sewol - 2
Gia đình các nạn nhân ngóng chờ tin tức về vụ chìm phà trên truyền hình.

Sáng nay (ngày 24/4), Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm cho những nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol tại phòng tập thể thao của sân vận động thành phố Ansan với 1 bàn thờ cúng đặt di ảnh của các nạn nhân xấu số.

Theo thông tin mới đây nhất, đội cứu hộ đã tìm thấy 38 thi thể mất tích. Như vậy, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà đã lên tới 159 người. Tất cả các gia đình nạn nhân đã đồng ý xét nghiệm tử thi.

Sao Hàn ủng hộ nạn nhân chìm phà Sewol - 3
Vợ chồng nghệ sĩ Cha In Pyo tới tưởng niệm các nạn nhân.

Trước thông tin đau lòng này, các chương trình giải trí Hàn gần như hoãn chiếu toàn bộ trên cả nước để cập nhật những tin tức mới nhất về vụ chìm phà. Ngoài ra, những show diễn của các ngôi sao nổi tiếng cũng bị hủy hoặc thay đổi lịch trình. Hơn thế, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn ủng hộ và hỗ trợ cũng như giúp gia đình các nạn nhân trong vụ việc đau thương này.

Sao Hàn ủng hộ nạn nhân chìm phà Sewol - 4
Kim Soo Hyun giữ vẻ mặt buồn rầu khi tham gia sự kiện tại Việt Nam sau vụ chìm phà.

Mới đây, công ty quản lý của Kim Soo Hyun vừa quyết định hỗ trợ số tiền lên tới 290.000 USD (hơn 6 tỷ đồng) để giúp đỡ cùng với lời nhắn: "Chúng tôi hi vọng các học sinh và giáo viên trường Trung học Dan Won sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi đau này. Hi vọng mọi người từng bỏ cuộc".

Sao Hàn ủng hộ nạn nhân chìm phà Sewol - 5
Park Shin Hye bí mật quyên góp tiền ủng hộ gia đình các nạn nhân.

Phía nữ diễn viên trẻ Park Shin Hye cũng ủng hộ số tiền là 48.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) cho tai nạn chìm phà Sewol. Park Shin Hye quyết định ủng hộ mà không hề cho bất kỳ ai biết. Quỹ cứu trợ Hope Bridge Nationwide chỉ tiết lộ thông tin này khi phát hiện ra một nhân viên thuộc công ty quản lý của cô.

Sao Hàn ủng hộ nạn nhân chìm phà Sewol - 6
Ha Ji Won đau lòng trước thông tin về tai nạn thương tâm.

Nữ diễn viên Ha Ji Won cũng sẵn sàng bỏ ra 2 tỷ đồng để ủng hộ. Cô vừa kết thúc cảnh quay cuối cùng trong phim "Hoàng hậu Ki". "Nữ hoàng trượt băng" Kim Yuna đã gửi đến thân nhân các nạn nhân trong tai nạn vừa qua số tiền hơn 2 tỷ đồng với lời nhắn: "Mong rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra trên trái đất này!".

Ngoài ra còn rất nhiều ngôi sao nổi tiếng khác đã chung tay góp sức ủng hộ cho công tác cứu hộ trong tai nạn chìm phà. Nam diễn viên Jung Il Woo đã quyên góp gần 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng), On Joo Wan cũng ủng hộ hơn 200 triệu đồng, nam diễn viên Cha Seung Won đã hỗ trợ 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) và Song Seung Hun cũng giúp đỡ với số tiền hơn 96.000 USD (gần 2 tỷ đồng)...

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc đã gửi thông điệp cùng lời nhắn gửi trên trang cá nhân với mong muốn mọi người ở khắp nơi có thể giúp sức cho công tác cứu hộ cùng tìm kiếm thi thể những nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà Sewol.

Thêm những thông tin về vụ chìm phà Sewol:

Vợ chồng Cha In Pyo tưởng niệm nạn nhân chìm phà

Sao Hàn thương tiếc nạn nhân vụ chìm phà

Theo Tiểu Hàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chìm phà ở Hàn Quốc