Sao Hoa ngữ và tình bạn khác giới: Không muốn làm tình nhân chỉ muốn làm tri kỷ

Ngày 24/03/2018 11:00 AM (GMT+7)

Tri kỷ không giống như người yêu nhưng lại là người không thể thiếu.

Trong làng giải trí Cbiz, có những tình bạn nam - nữ dù bên nhau hơn cả một thập kỷ nhưng giữa họ vẫn chỉ là tình cảm trong sáng. Thứ tình cảm đó không phải là tình yêu mà chính là tri kỷ, nguyện ở bên an ủi nhau vượt qua sóng gió cuộc đời.

TRIỆU VY - HUỲNH HIỂU MINH

Tình bạn thân của Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh nổi tiếng khắp làng giải trí đến mức ai cũng biết. Giữa họ gần như không có khoảng cách bởi cả hai đã bên nhau quá lâu. Thực tế, từ khi còn là sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Huỳnh Hiểu Minh đã yêu đơn phương cô nữ sinh có đôi mắt to tròn, gương mặt bầu bĩnh đáng yêu. Vì thế mà anh nguyện dành cả tuổi thanh xuân bên người con gái này.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 1

Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh đã có những ngày tháng thanh xuân bên nhau.

Dù đã từng thổ lộ tình cảm của mình với Én nhỏ nhưng Huỳnh HIểu Minh lại bị cô bạn thân nhiều lần phũ phàng từ chối. Dẫu vậy, điều đó không hề khiến cho nam tài tử nhụt chí. Anh tình nguyện làm bạn thân, làm tri kỷ của Triệu Vy cùng cô vượt qua biết bao nhiêu cuộc tình. Huỳnh Hiểu Minh là người chứng kiến những giọt nước mắt của Én nhỏ sau mỗi lần cô chia tay với hết người bạn trai này đến người bạn trai khác.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 2

Đối với Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy chính là cô gái mang tên "mối tình đầu" không ai có thể động đến.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 3

Chàng trai si tình năm nào vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho cô bạn thân.

Hiện tại, Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy đều đã yên bề gia thất. Dù vậy, họ vẫn là bạn bè thân của nhau. Huỳnh Hiểu Minh được làm "cha nuôi" của nhóc Huỳnh Tân - con gái của Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long. Mỗi dịp sinh nhật, nam tài tử vẫn gửi lời chúc mừng cô. Dù đã có một gia đình yên ấm nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn là người sẵn sàng đến bên Én nhỏ và giúp đỡ cô mỗi khi cần bởi sự thật mối quan hệ của họ không còn đơn thuần là bạn bè thân mà chính là tri kỷ.

TÔ HỮU BẰNG - LÂM TÂM NHƯ

Người ta nói mối quan hệ của Tô Hữu Bằng và Lâm Tâm Như là "tình nhân không bao giờ cưới". Cả hai thân thiết từ sau khi đóng chung trong Hoàn Châu Cách Cách. Dù Tô Hữu Bằng và Lâm Tâm Như chỉ là "huynh - muội" trên phim nhưng họ nhanh chóng nảy sinh tình cảm quý mến nhau. Sau này, cả hai từng có nhiều lần hợp tác chung. Vì xuất hiện với tần suất liên tục trên màn ảnh, nhiều người cho rằng Lâm Tâm Như và Tô Hữu Bằng đích thị là một cặp. Nhưng không, cả hai chỉ khẳng định mình là bạn bè thân không hơn không kém.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 4

Lâm Tâm Như và Tô Hữu Bằng thực sự là... tri kỷ.

Trước khi trở thành bà xã của Hoắc Kiến Hoa như hiện tại, Lâm Tâm Như từng dính tin đồn có lời hẹn ước với Tô Hữu Bằng. Lời hứa năm 40 tuổi nếu cả Lâm - Tô đều không có ai sẽ đến bên nhau. Tuy nhiên, đáng tiếc là gần kề ngày tròn 40, Lâm Tâm Như tìm được "nam nhân" của đời mình là Hoắc Kiến Hoa. Tô Hữu Bằng đành ngậm ngùi kiếp sống độc thân.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 5

Đối với Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như là người anh có thể tỏ bày mọi chuyện.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 6

Cặp bạn thân từng có hẹn ước năm 40 tuổi đến với nhau.

Cũng giống như Huỳnh Hiểu Minh, Tô Hữu Bằng có một sự trân trọng đặc biệt dành cho người con gái mà anh coi là "tri kỷ". Mỗi dịp sinh nhật Lâm Tâm Như, anh không quên chúc mừng cô bạn thân. Ngược lại, bà xã Hoắc Kiến Hoa cũng đặc biệt trân quý tình bạn này. Cô từng tham gia phim của Tô Hữu Bằng dù đang mang bầu như một sự cổ vũ và ủng hộ anh.

NHẬM TUYỀN - LÝ BĂNG BĂNG

Nếu nói đến một trong những tình bạn tri kỷ của làng nghệ Hoa ngữ không thể bỏ qua cặp đôi Nhậm Tuyền và Lý Băng Băng. Cả hai là bạn bè của nhau từ thời sinh viên cho đến tận thời điểm này khi đã bước qua tuổi tứ tuần. Tình bạn của họ được rất nhiều người hâm mộ nể phục bởi không ai nghĩ lại tồn tài một thứ tình cảm "không là tình nhân nhưng nguyện làm tri kỷ" như Nhậm Tuyền và Lý Băng Băng.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 7

Lý Băng Băng đã dành cả tuổi thanh xuân bên Nhậm Tuyền.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 8

Nhậm Tuyền đặc biệt tin tưởng và luôn bao bọc Lý Băng Băng.

Lý Băng Băng cũng chính là người bạn gái mà Nhậm Tuyền tin tưởng nhất. Trong khoảng thời gian mới đầu làm kinh doanh, Nhậm Tuyền đã nhận được sự giúp đỡ khá nhiều từ cô bạn thân này. Chính vì vậy, anh luôn trân quý và bao bọc Lý Băng Băng trước sóng gió và các tin đồn.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 9

Tình bạn trái dấu đáng ngưỡng mộ của làng nghệ Cbiz.

Vì tình bạn quá khăng khít nên báo chí từng đồn đại rằng Lý Băng Băng và Nhậm Tuyền là một đôi. Nhưng không, giữa họ là một thứ tình cảm không nói lên lời vừa không phải là tình yêu nhưng cũng trên mức tình bạn. Lo cho tương lai của cô bạn thân, Nhậm Tuyền đã mai mối anh chàng doanh nhân trẻ Hứa Văn Nam cho Lý Băng Băng. Cũng từ đây, những lời đồi đại về chuyện tình của cả hai không còn xuất hiện. Dù đã có bạn trai nhưng Lý Băng Băng vẫn dành thời gian tổ chức sinh nhật đặc biệt cho Nhậm Tuyền. Cô cũng khẳng định bạn trai chắc chắn sẽ không ghen tị khi cô làm điều này vì người đàn ông đó là Nhậm Tuyền.

TRẦN KHÔN - CHÂU TẤN

Mặc dù được biết đến là bạn thân của Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh nhưng người Trần Khôn gọi "tri kỷ" lại là Châu Tấn. Đóng chung khá nhiều phim từ những năm 99 - 2000, Trần Khôn nhanh chóng bị thu phục bởi cô gái nhỏ nhắn đáng yêu Châu Tấn. Kể từ sau đó, Trần Khôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Châu Tấn và coi cô chính là "tri kỷ" - người sẵn sàng nghe anh tâm sự mọi điều và cũng là người luôn tâm sự với anh tất cả mọi chuyện.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 10

Ở Châu Tấn và Trần Khôn tồn tại thứ tình cảm trên mức tình bạn nhưng không phải tình yêu.

Từng có thời gian báo chí viết rằng Châu Tấn đã phá vỡ tình bạn của Trần Khôn và Triệu Vy. Nhưng theo lời giải thích của Trần Khôn, tình bạn của họ đến rất chân thành và không hề toan tính. Chuyện cãi vã, xích mích trước kia chỉ là tin đồn cũng là thời kỳ thanh xuân trẻ con. Có thể nói Trần Khôn luôn là người lên tiếng bênh vực cho cô bạn thân xinh đẹp.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 11

Trần Khôn sẵn sàng đứng về phía Châu Tấn.

Ở tuổi lỡ cỡ sắp trung niên, Trần Khôn vẫn rất trân trọng một cô gái và không để bất kỳ thứ gì có thể xâm phạm. Trong chương trình Lực Lượng Hành Tẩu, Trần Khôn đã cho Tiểu Tấn tham gia cùng. Vì sức của của Châu Tấn không tốt nên cô gặp khá nhiều khó khăn thậm chí từng bị suy nhược cơ thể. Khi được phóng viên hỏi: "Anh sẽ chăm sóc cô ấy chứ", Trần Khôn đã không ngần ngại mà đáp: "Tất nhiên rồi, tôi sẽ nâng niu cô ấy trong lòng bàn tay".

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 12

Cô gái khiến trái tim Trần Khôn yếu đuối nhất chính là Châu Tấn.

Trước giờ Trần Khôn luôn có yêu cầu cực cao với những người tham gia chương trình, thậm chí anh từng quát cậu con trai của mình khi cậu bé bật khóc vì mệt mỏi. Nhưng, điều đó lại hoàn toàn trái ngược với cử chỉ chăm sóc và ân cần mà Trần Khôn dành cho Châu Tấn. Có người nói một người đàn ông mạnh mẽ đến đâu, sẽ luôn có một cô gái là điểm mềm yếu nhất trong trái tim của họ. Với Trần Khôn, Châu Tấn chính là cô gái đó. Thật đáng tiếc họ chỉ là tri kỷ mà không phải là tình nhân.

HÀ CẢNH - TẠ NA

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến tình bạn khác giới của Hà Cảnh và Tạ Na trong danh sách những tri kỷ của làng nghệ Cbiz. Đối với Tạ Na, Hà Cảnh không chỉ là bạn, là đồng nghiệp mà còn là một người thầy, người cha, người chỉ đường. Sự thân thiết trên mức tình bạn của cả hai khiến các fan đặc biệt ngưỡng mộ. Khán giả còn đặt nhiều fanpage "Có một tình bạn mang tên Hà Cảnh - Tạ Na" để nói về thứ tình cảm không thể định nghĩa giữa hai người.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 13

Trên đời này thực sự tồn tại thứ tình bạn mang tên Hà Cảnh - Tạ Na.

Hiện tại, dù Tạ Na đã kết hôn với nam ca sĩ Trương Kiệt và vừa hạ sinh cặp sinh đôi nhưng mối quan hệ của Hà Cảnh và Tạ Na vẫn không hề thay đổi. Hà Cảnh từng nói: “Na Na, anh và Tiểu Kiệt sẽ mãi mãi tranh giành vị trí quan trọng nhất trong trái tim em. Bởi vì không cần biết em trưởng thành bao nhiêu, em vẫn luôn là cô bé nhà bên trong lòng anh, anh sẽ mãi mãi bảo vệ em".

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 14

Hà Cảnh chính là "người nhà" của Tạ Na.

sao hoa ngu va tinh ban khac gioi: khong muon lam tinh nhan chi muon lam tri ky - 15

Tạ Na cũng là người chiếm vị trí quan trọng trong lòng Hà Cảnh.

Nói về tình bạn của Hà Cảnh và Na Na, rất nhiều báo chí từng ca tụng. Riêng đối với Thầy Hà (MC Hà Cảnh), "Na Na là một trong những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, bởi vì…Tôi không thể bỏ mặc em ấy được". Sự thật, qua nhiều năm làm việc cùng nhau, trải qua bao giai đoạn khó khăn vui có buồn có, những ký ức có cùng nhau khiến họ trở thành tri kỷ. Đối với Tạ Na, Hà Cảnh chính là "người thân của tôi". Cũng bởi vậy mà nam MC quốc dân này đã trở thành cha đỡ đầu của hai em bé mới chào đời nhà Tạ Na và Trương Kiệt.

Quên Huỳnh Hiểu Minh đi, Triệu Vy cũng từng khiến một mỹ nam phải động lòng thế này đây
Ít ai biết rằng Triệu Vy và mỹ nam này từng là đôi bạn thân. Giữa họ là một tình bạn lặng lẽ nhưng lại vô cùng đậm sâu đáng ngưỡng mộ.

Theo Gemini (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lâm Tâm Như
Tin hay đừng bỏ lỡ