Sao nhí dính lùm xùm, tác giả trẻ bị kiện

Ngày 29/09/2013 17:13 PM (GMT+7)

Huyền Chip đối mặt với pháp luật trong khi các sao nhí vướng scandal liên tục.

Huyền Chip đối diện với pháp luật

Tuần qua, sự việc của Huyền Chip và các cuốn sách tiếp tục leo thang khi có sự can thiệp của một nhân vật đại diện pháp luật. Những nghi ngờ, soi mói về tính trung thực trong “Xách balo lên và đi” của cô gái 23 tuổi tưởng như đã được lắng xuống sau khi cô tổ chức họp báo và giải đáp rất nhiều ở từng vùng. Tuy nhiên, có vẻ như dư luận vẫn rất khắt khe với câu chuyện của cô. Mới đây, một đơn kiến nghị dài 21 trang đã được gởi tới Cục xuất bản. Vấn đề của lần này không còn là tính trung thực mà chính là những vi phạm pháp luật của Huyền Chip trong chuyến đi.

Sao nhí dính lùm xùm, tác giả trẻ bị kiện - 1
Huyền Chip đã vướng với pháp luật

Theo đơn kiến nghị, Huyền Chip không những vi phạm pháp luật nghiêm trọng như: vượt biên, làm việc khi không có bảo hiểm du lịch, làm giả vé, cư trú bất hợp pháp… mà còn viết công khai về nó. Điều này sẽ khiến cho các bạn trẻ có một cách nhìn lệch lạc về việc đi du lịch. Chính vì thế, một bộ phận độc giả yêu cầu cô giải trình các bằng chứng trước pháp luật.

Có vẻ như sự việc đã lên tới một mức độ mà bản thân tác giả trẻ không lường trước được. Lần này, cô chắc chắn không thể nói một cách sơ sài hay biện minh là không nhớ cho các chi tiết có trong truyện. Bên phía NXB cũng đã có những chuẩn bị nhất định trong thời điểm hiện tại để trả lời báo chí và dư luận một cách chính thức. Sự việc trong thời gian tới chắc chắn sẽ còn tiếp tục nóng hơn nữa.

Sao nhí dính lùm xùm, tác giả trẻ bị kiện - 2
Huyền Chip có lẽ đã không lường trước sự leo thang của vấn đề

Bà Tưng trùng tu nhan sắc vì thiếu gia trẻ

Tuần qua, bà Tưng đột nhiên khoe ảnh phẫu thuật thẩm mỹ trên trang cá nhân. Chuyện này đã ít nhiều tạo nên những ồn ào không nhỏ xung quanh cô gái vốn đã lắm tai tiếng này. Bởi bà Tưng không phải là cô gái kém sắc. Trong khi nổi lên với những clip không được đẹp đẽ, bà Tưng Huyền Anh vẫn luôn được khán giả thừa nhận là một cô gái xinh xắn. Với một vẻ ngoài thu hút, không hiểu tại sao Huyền Anh vẫn tiếp tục để dao kéo chỉnh sửa khuôn mặt mình?

Sao nhí dính lùm xùm, tác giả trẻ bị kiện - 3
Bà Tưng mạnh dạn khoe mặt sau dao kéo

Trước đó, bà Tưng đã bị cấm biểu diễn trên toàn quốc cũng như không xuất hiện trong bất kỳ sự kiện nào. Liệu sự chỉnh sửa này có phải là để cô gái trẻ làm hài lòng anh bạn trai thiếu gia mới lộ diện của mình? Trong tuần qua, hình ảnh của bà Tưng với chàng trai trẻ Hà Thành cũng đã làm xôn xao cư dân mạng. Nhưng ngay sau đó, bà Tưng đã kịp đính chính rằng đó chỉ là em trai, hiện tại bà Tưng khẳng định mình vẫn chưa có ai “nhận lời yêu”. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của thiếu gia này, người ta thấy rất nhiều hình ảnh của bà Tưng với những lời ngọt ngào. Có vẻ những phủ định và hành động khóa facebook của thiếu gia Hà thành kia vẫn không đủ để thuyết phục mọi người.

Sao nhí dính lùm xùm, tác giả trẻ bị kiện - 4
Người được cho là thiếu gia của bà Tưng

Đang trong thời gian trùng tu nhan sắc tại Hà Nội, bà Tưng chắc chắn sẽ không dành quá nhiều thời gian để nói quá nhiều về chuyện yêu đương. Có người cho rằng, vì thiếu gia trẻ này, ông bầu của Huyền Anh – vốn là người yêu – mới bỏ bê chuyện của cô như vậy, khiến cho sau khi bị cấm diễn, bà Tưng gần như không có hoạt động gì. Hi vọng sau khi trở lại, bà Tưng sẽ không những có được khuôn mặt đẹp hơn mà còn có định hướng tốt hơn về sự nghiệp biểu diễn.

Sao nhí và áp lực dư luận

Thời gian vừa qua, sau khi The Voice kids kết thúc, hàng loạt các tin bài về những ngôi sao nhí này đã khiến khán giả quan tâm rất nhiều. Không chỉ đề cập về vị trí quán quân của cuộc thi hay tài năng của các bé nữa, độc giả hiện tại lại quan tâm nhiều hơn về cuộc sống của các sao nhí sau khi ra khỏi chương trình. Và không ngoài dự đoán, việc học của các bé đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Tiêu biểu là mới đây, cô bé Phương Mỹ Chi vừa có tin đồn bị nhà trường dọa cho thôi học nghỉ học quá nhiều. Dù rằng ngay sau đó, gia đình của em có khẳng định rằng nhà trường chỉ nhắc nhở để em tập trung hơn.

Sao nhí dính lùm xùm, tác giả trẻ bị kiện - 5
Phương Mỹ Chi đang bị nhà trường nhắc nhở về việc nghỉ học thường xuyên

Bên cạnh đó, các sao nhí khác cũng bị đem ra bàn tán và soi mói rất nhiều về cat-se, về việc biểu diễn, về thái độ khi đứng sân khấu… Đành rằng đó là chuyện tất nhiên khi các em bước vào giới showbiz. Nhưng với một tuổi đời nhỏ như thế, việc để các sao nhí bị áp lực dư luận hẳn là một điều đau lòng.

Sao nhí dính lùm xùm, tác giả trẻ bị kiện - 6
Quán quân Quang Anh cũng bị bàn tán nhiều về vấn đề catse

Những áp lực mà các em phải chịu từ khán giả và truyền thông chắc chắn sẽ bóp méo tài năng thực sự. Giống như rất nhiều các trường hợp trước đây của các sao nhí, sau khi nổi lên như một hiện tượng, họ nhanh chóng hoặc tự mãn về bản thân, hoặc chìm hẳn vào cuộc sống đời thường. Rất nhiều ngôi sao trẻ hiện tại có lối sống buông thả cũng một phần vì nổi tiếng quá sớm, được tung hô quá nhiều. Có lẽ, chúng ta nên có cái nhìn thoáng mà nghiêm khắt hơn với các ngôi sao nhí.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Showbiz Việt trong tuần