Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng

Ngày 11/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Sâu khấu kịch của nghệ sĩ Mỹ Uyên, Hồng Vân phải cắt suất diễn, đóng cửa. Nhiều diễn viên như Minh Luân, Công Ninh, ca sĩ Đan Trường, Erik... đang "thất nghiệp" tạm thời trong mùa dịch.

Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát khi có thêm nhiều ca dương tính với virus corona tại Việt Nam. Điều này khiến nhiều người, trong đó có cả các nghệ sĩ Việt lo lắng về vấn đề sức khoẻ lẫn kinh tế. Nhiều sao đã phải đóng cửa các cơ sở kinh doanh của mình trong thời điểm này để hạn chế việc tụ tập chỗ đông người, dễ lây bệnh. Có người thất thu cả trăm triệu đồng khi các show diễn đều phải huỷ.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 1

Mới đây, Hoa hậu Kỳ Duyên thông báo đóng cửa tiệm nail vì lo ngại tình hình dịch COVID-19. Vì lý do an toàn sức khỏe cho nhân viên và khách hàng, cô sẽ tạm dừng kinh doanh cho đến khi có thông báo cụ thể liên quan tới diễn biến dịch bệnh.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 3

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ đã tạm đóng cửa hàng áo dài của mình và hạn chế ra đường. Cô cũng phải dời ngày tổ chức đám cưới để tránh sự lây nhiễm virus ở những nơi đông đúc, bảo vệ sức khoẻ cho gia đình và các khách mời.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 4

Nghệ sĩ Hồng Vân thông báo tiếp tục đóng cửa sân khấu kịch vì dịch bệnh đang có dấu hiệu phức tạp. Trước đó, nữ NSND đã phải huỷ buổi họp báo ra mắt dự án mới vào ngày 8/3 vì sự an toàn cho mọi người.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 5

NSƯT Mỹ Uyên cho biết sân khấu kịch của cô dù vẫn duy trì hoạt động nhưng đã cắt giảm nhiều suất diễn, khán giả cũng rất vắng không lấp được nửa rạp. Do đó, sân khấu phải bù lỗ vì vẫn trả một phần lương cho nhân viên.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 6

Nam diễn viên Minh Luân phải bỏ một vai diễn dù đã ấn định lịch quay trước đó. Anh cho biết ban đầu phim sẽ bấm máy vào mùng 7 Tết, nhưng ekip dời lại lịch vì dịch bệnh. Thời điểm mới dự kiến sẽ bấm máy lại là lúc anh đi Mỹ. Minh Luân tiếc nuối khi không thể tham gia bộ phim yêu thích.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 7

Nghệ sĩ Công Ninh bày tỏ sự bất lực trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 lên ngành sân khấu kịch. Anh kể: “Tình hình hiện tại bản thân cũng phải 'án binh bất lực' rồi chờ xem tình hình có tiếp tục được không. Riêng công việc quay phim của tôi cũng giảm đi khá nhiều. Nghệ sĩ từ Tết đến giờ gần như là ở nhà chơi”.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 8

Ca sĩ Đan Trường phải huỷ 12 show diễn đã ấn định từ trước. Tuy nhiên, anh cho biết điều này không ảnh hưởng thu nhập của mình. "Dự định là nghỉ xả hơi cả tháng luôn. Mấy bạn nhân viên của mình bớt xài lại nhé vì chỉ còn lương cứng thôi không có tiền phụ diễn nữa nhé mấy em", nam ca sĩ chia sẻ.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 9

Huỷ bỏ khá nhiều lịch diễn đến mức "thèm" đi hát, Tuấn Hưng xin ý kiến người hâm mộ để mở livestream diễn cho mọi người cùng xem. Anh còn hài hước khi hỏi ý kiến mọi người về việc thu phí xem livestream với giá "bằng một nửa bữa ăn sáng".

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 10

Nam ca sĩ Erik từng "than trời" việc phải huỷ hết show để đảm bảo sức khoẻ và tránh sự lây lan của dịch bệnh: "Tất cả các chương trình mà tôi đã ký hợp đồng diễn trong tháng 2 này xem như hủy toàn bộ". Con số thất thoát ước tính cho không dưới 20 show diễn của Erik cũng ở mức hàng tỷ đồng.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 11

Quản lý của nam ca sĩ Đức Phúc phải từ chối rất nhiều show, thậm chí phải huỷ bỏ các sự kiện đã nhận lời trước đó. Ekip của Đức Phúc cho biết sẽ không nhận lịch diễn và phải đợi xem xét tình hình mới quyết định trở lại sân khấu.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 12

Danh ca Thanh Hà cũng bày tỏ sự hoang mang vì tình trạng "ế show" trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. Giọng ca "Sợ yêu" tâm sự: "Từ đây cho đến tháng 5 tôi chỉ có duy nhất 1 show và không biết show diễn này có bị hủy hay không?".

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 13

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại cũng rơi vào cảnh "dở khóc dở cười" khi tình trạng bị huỷ show liên tục diễn ra. Nữ ca sĩ Minh Tuyết than thở: “Corona với cô Nhung khiến tôi phải ở nhà trồng rau ăn cho qua mùa dịch này nè". Cùng tâm trạng với Minh Tuyết, nữ nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền bày tỏ nỗi nhớ sân khấu: "Nhớ không khí tập tuồng bên Việt Nam quá!".

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 14

Nam ca sĩ hải ngoại Ngọc Châu cho hay: "Trung bình 1 tháng 3-4 show, cả 2 tháng nay chỉ hát duy nhất 1 show. Nghệ sĩ cũng không dám tụ tập, ai cũng ngại và chỉ ở nhà. Họ bị hủy show ở cả châu Âu, châu Úc. Tôi về Việt Nam để nhận thêm show cũng bị hủy, nhận 8 show ở Việt Nam thì vừa bị hủy hết 7 show".

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 15

Nhiều nghệ sĩ như Châu Bùi, Dương Thanh Vàng, Lynk Lee… đang đi cách ly sau khi trở về từ các vùng có dịch. Dù ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, phải thay đổi cách sinh hoạt nhưng hầu hết những nghệ sĩ này đều hợp tác tốt. Sau 14 ngày cách ly, nếu không có dấu hiệu bệnh, họ sẽ được trở về nhà.

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 16

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 17

Sao Việt khốn đốn vì COVID-19: Người phải đóng cửa kinh doanh, kẻ hủy show, thất thu cả tỷ đồng - 18

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sao-viet-khon-don-vi-covid-19-nguoi-phai-dong-cua-kinh-doanh-ke...

Nghệ sĩ Việt gay gắt trước thái độ của Vũ Khắc Tiệp ở nơi cách ly
Nghệ sĩ Công Vượng, ca sĩ Minh Quân, Khắc Việt và dư luận tỏ ra bất bình trước thái độ bất hợp tác của "ông bầu chân dài" Vũ Khắc Tiệp tại khu cách ly...
Triết Khải (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19